Home Trường học Trường đại học Top 11 các trường đào tạo ngôn ngữ Anh ở Hà Nội tốt nhất

Top 11 các trường đào tạo ngôn ngữ Anh ở Hà Nội tốt nhất

Top 11 các trường đào tạo ngôn ngữ Anh ở Hà Nội tốt nhất

Tiếng Anh là một ngôn ngữ thông dụng bậc nhất hiện nay, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay.  Vậy thì ngành ngôn ngữ Anh học trường nào ở Hà Nội? Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Top các trường đào tạo ngôn ngữ Anh ở Hà Nội tốt nhất để có thể nhanh chóng đưa ra quyết định nhé.

Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh:

Nhiều sinh viên vẫn luôn băn khoăn, không biết sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh sẽ có những cơ hội làm việc nào. Hãy cùng chúng tôi liệt kê nhé:

  • Trở thành giáo viên, giảng viên tại các trung tâm ngoại ngữ hoặc trường đại học hay tại các trường học ở các cấp (THCS, THPT), đi làm gia sư hoặc giảng dạy ở các trường trung cấp
  • Phiên dịch, biên dịch tại các công ty trong và ngoài nước, dịch thuật tại các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,..
  • Phụ trách về truyền thông, thư ký hoặc ngoại giao tại các công ty trong nước có liên kết với nước ngoài, hoặc các công ty ở nước ngoài muốn hợp tác với trong nước..
  • Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch có du khách nước ngoài thường xuyên đến

Để đáp ứng được những tiêu chí của những công việc trên, đòi hỏi các bạn sinh viên phải trang bị đầy đủ kiến thức khi được đào tạo tại các trường đại học. Nhưng ngành ngôn ngữ anh học trường nào ở Hà Nội thì phù hợp nhất? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau:

Danh sách các trường có ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất ở Hà Nội

1. Đại học Ngoại Ngữ

Nếu bạn đang thắc mắc ngôn ngữ anh học trường nào ở Hà Nội? Thì đây chính là câu trả lời cho bạn. Thành lập từ năm 1955 đến nay, Trường Đại học Ngoại ngữ nhanh chóng chiếm được lòng tin nhờ vào sự uy tín và chất lượng đào tạo, là một trong những nơi đào tạo ra những giáo viên ngoại ngữ hàng đầu tại Việt Nam. Đây được xem là ngôi trường được rất nhiều bạn học sinh mong ước được bước chân vào.

Nhằm giúp cho sinh viên trải nghiệm được đa dạng các môi trường học tập và văn hoá khác nhau trên thế giới, trường đã liên kết chương trình đào tạo với các trường đại học đến từ các nước như Anh, Pháp, Đức, Nga, Nhật Bản và một số nước khác. Đại học Ngoại ngữ nằm trong hệ thống ĐHQG vì thế nơi đây hội tụ đội ngũ giảng viên chất lượng cao.

Đại học Ngoại Ngữ
Đại học Ngoại Ngữ là trường đào tạo ngôn ngữ anh ở Hà Nội | Nguồn: Đại học Ngoại Ngữ

Sinh viên Đại học Ngoại ngữ không chỉ có thể học kép với các trường trong cùng hệ thống ĐHQGHN. Hoặc sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể học thêm bằng hai nếu không có đủ thời gian học 2 ngành cùng lúc.

Đại học ngoại ngữ – ĐHQGHN không chỉ được biết đến với chất lượng giảng dạy, mà trường còn tạo điều kiện cho sinh viên được học tập trong môi trường đa văn hoá với đầy đủ cơ sở vật chất. Bạn còn chần chờ gì nữa, nếu còn phân vân trong việc lựa chọn trường đào tạo ngôn ngữ anh ở Hà Nội tốt nhất, hãy tham khảo Đại học ngoại ngữ nhé.

Thông tin liên hệ

2. Đại học sư phạm Hà Nội

Thành lập vào năm 1951, Trường Đại học sư phạm Hà Nội (1 trong 19 trường đại học trọng điểm Quốc gia) tự hào là một trong top các trường đại học ngoại ngữ ở hà nội chất lượng và nổi tiếng nhất, với ngành ngôn ngữ anh được rất nhiều sinh viên theo học.

Các kỹ năng cơ bản trong ngành ngôn ngữ Anh bắt buộc phải được đào tạo tại Trường Đại học sư phạm Hà Nội đó là: Nghe, nói, đọc, viết. Ngoài những kỹ năng nêu trên, những kiến thức về kỹ năng giao tiếp, phân tích, thuyết trình,… cũng được nhà trường rất chú trọng, nhằm giúp cho sinh viên có thêm tự tin trong việc hội nhập quốc tế.

Đại học sư phạm Hà Nội
Đại học sư phạm Hà Nội hiện nay đã liên kết và hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng | Nguồn: Đại học sư phạm Hà Nội

Đại học sư phạm Hà Nội hiện nay đã liên kết và hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng ở các nước Nga, Pháp, Đức, Bỉ, Hoa Kỳ,…nhằm đem đến những trải nghiệm quốc tế thực tế nhất cho sinh viên. Có lẽ chính vì thế mà đây luôn là nơi được nhiều sĩ tử lựa chọn theo học trong nhiều năm qua. Riêng học phí tham khảo, dự kiến năm 2023-2024, một sinh viên sẽ đóng khoảng 10.780.000 – 12.870.000 đồng/năm.

Thông tin liên hệ

3. Học Viện Ngoại Giao

Là một trong các trường có ngành ngôn ngữ anh tại Hà Nội, Học viện Ngoại Giao hay trước đây còn được biết đến với cái tên Trường Ngoại Giao. Đây là một ngôi trường được thành lập trên cơ sở từ Học viện Quan hệ Quốc tế. Được biết đến với sứ mệnh đào tạo các cán bộ đối ngoại ở cấp đại học và sau đại học. Ngoài ra việc vinh dự tiếp đón các đại biểu từ đại sứ quán, đại biểu cấp cao từ các quốc gia cũng khiến cho nơi đây được nhiều người ít nhiều gì cũng nghe qua tên.

Học viện Ngoại Giao chú trọng tạo ra môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên, chương trình đào tạo đa dạng với các ngoại ngữ Anh, Pháp, Trung. 5 ngành được tiếp xúc và đào tạo ngoại ngữ ngay từ năm đầu gồm: Quan hệ Quốc tế, ngôn ngữ Anh, Kinh tế Quốc tế, Truyền thông Quốc tế và Luật Quốc tế.

Học viện Ngoại Giao
Học viện Ngoại Giao chú trọng tạo ra môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên | Nguồn: Học viện Ngoại Giao

Học viện Ngoại Giao cam kết sau khi sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh, sẽ thành thạo được 4 kỹ năng gồm: nghe, nói, đọc, viết. Trong đó kỹ năng nghe và đọc sau đó tổng hợp và phân tích, bình luận các tin tức, sự kiện cũng được Học viện chú trọng cho sinh viên. Ngoài ra sinh viên sau khi ra trường có cơ hội việc làm cao, có thể làm phiên dịch trong các cuộc họp, các cuộc tiếp xúc liên quan đến kinh tế quốc tế, chính trị, luật pháp,…

Các bạn có thể tham khảo mức học phí tại Học viện Ngoại giao như sau để có thể đưa ra quyết định: hiện tại học phí của 1 sinh viên là 890.000 đồng/tháng ~ 8.900.000 đồng/năm, và dự kiến sẽ tăng lên 980.000 đồng/tháng ~ 9.800.000 đồng/năm vào năm học 2023 – 2024.

Thông tin liên hệ

4. Đại học Thương Mại

Mùa tuyển sinh đã đến nhưng bạn vẫn đang không biết ngôn ngữ anh nên học trường nào ở Hà Nội? Hãy tham khảo ngay Đại học Thương mại nhé. Đây không phải là trường chuyên đào tạo ngôn ngữ, mà là trường đào tạo đa ngành tại Việt Nam, từ kinh tế, tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, du lịch,.. tất cả đều có trong chương trình đào tạo của trường. Nhưng không vì vậy mà ngành ngôn ngữ Anh của trường bị kém nhiệt, bởi dù cho đi đâu, làm việc ở chỗ nào thì tiếng Anh vẫn luôn là một ngôn ngữ cần thiết.

Ngành ngôn ngữ Anh của trường Đại học Thương mại có một quá trình phát triển lâu dài, kèm với nó là chất lượng đào tạo rất tốt. Cơ hội được làm việc tại các công ty và doanh nghiệp sử dụng tiếng anh là rất cao (80%) nhờ vào việc có một đội ngũ giảng viên chất lượng, chương trình học và cơ sở vật chất tiên tiến.

Đại học Thương Mại
Đại học Thương Mại là một trong các trường có ngành ngôn ngữ anh tại Hà Nội | Nguồn: Đại học Thương Mại

Đại học Thương mại là trường đa ngành nên bên cạnh những kiến thức chuyên môn về tiếng Anh, sinh viên còn được tiếp thu những kiến thức về kinh tế, thương mại. Điều này giúp cho sinh viên dễ dàng hơn trong cơ hội làm việc, sau khi ra trường có thể làm việc trong các bộ phận như xuất nhập khẩu, đối ngoại và hợp tác quốc tế.

Cùng tham khảo mức học phí tại một trong những trường đào tạo ngôn ngữ anh ở Hà Nội. Tuỳ vào chương trình đào tạo và ngành học, mức học phí sẽ giao động khoảng 23-25 triệu đồng/năm học. Riêng CLC và tích hợp, học phí sẽ giao động từ 31,25-33,495 triệu đồng/năm học, ngoài ra tuỳ tình hình kinh tế nên học phí sẽ có giao động nhất định qua các năm.

Thông tin liên hệ

5. Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Ngành ngôn ngữ anh học trường nào ở Hà Nội? Là một câu hỏi làm đau đầu rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh. Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng tham khảo một ngôi trường được thành lập từ rất lâu (1960), đó chính là Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Với môi trường năng động, luôn đặt sự uy tín và chất lượng hàng đầu, Đại học Ngoại Thương Hà Nội trở thành ngôi trường được rất nhiều bạn trẻ mong muốn được học tập tại đây.

Đại học Ngoại Thương Hà Nội hiện tại đào tạo rất nhiều chuyên ngành, trong số đó chuyên ngành tiếng Anh thương mại có lẽ là một trong những chuyên ngành được nhiều người quan tâm, bởi sự cần thiết của tiếng Anh trong thương mại. Ngoài tập trung phát triển các kỹ năng tiếng Anh, sinh viên còn được học về các kiến thức về kinh tế, thương mại. Sẵn sàng cho một đội ngũ các cử nhân có thể làm việc cho các tổ chức trong và ngoài nước.

Đại học Ngoại Thương Hà Nội
Nguồn: Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Đáp ứng nhu cầu học ở nước ngoài của sinh viên, Đại học Ngoại Thương Hà Nội còn có các chương trình liên kết, giúp cho sinh viên có nhu cầu học và trải nghiệm quốc tế tại Anh trong năm cuối đại học. Đây đúng là một ngôi trường hoàn hảo bậc nhất, đáng để các vị phụ huynh tham khảo cho con mình đúng không nào?

Học phí tại Đại học Ngoại Thương Hà Nội năm 2023 – 2024 được dự kiến:

  • Chương trình đại trà khoảng 25 triệu đồng/năm.
  • Chương trình chất lượng cao khoảng 45 triệu đồng/năm, tăng thêm 5 triệu đồng so với năm trước.
  • Chương trình tiên tiến khoảng 70 triệu đồng/năm, tăng thêm 10 triệu đồng so với năm trước.

Thông tin liên hệ

6. Đại học Thăng Long

Đây là một trong các trường có ngành ngôn ngữ anh tại Hà Nội uy tín và có chất lượng đào tạo tốt, được thành lập vào năm 1988. Ngành ngôn ngữ Anh của Đại học Thăng Long đào tạo ra những cử nhân không chỉ có đầy đủ kiến thức về ngành, mà còn đảm bảo phẩm chất chính trị, đạo đức, các kỹ năng và tác phong nghề nghiệp.

Đại học Thăng Long
Đại học Thăng Long nằm trong top các trường đại học ngoại ngữ ở Hà Nội | Nguồn: Đại học Thăng Long

Môi trường học tập tại Đại học Thăng Long không chỉ hiện đại, đầy đủ tiện nghi mà còn tạo được cảm giác thoải mái cho sinh viên. Đội ngũ giảng viên tại trường không chỉ có kiến thức, chất lượng mà còn rất thân thiện, nhiệt tình trong giảng dạy, không hề tạo cho sinh viên cảm giác căng thẳng. Với học phí khoảng 26,5 triệu/năm (Có thể thay đổi tùy thuộc vào ngành hoặc năm), đây là một ngôi trường mà các bậc cha mẹ hoặc chính bản thân các bạn sinh viên có thể tham khảo và gửi gắm tương lai.

Thông tin liên hệ

7. Đại học Hà Nội

Là một trong những trường đào tạo ngôn ngữ anh ở Hà Nội nổi tiếng, Trường Đại học Hà Nội ngoài ngôn ngữ Anh còn đào tạo nhiều ngôn ngữ khác như Nga, Pháp, Đức, Ý, Hàn Quốc, Nhật Bản,.. Đây được xem là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Việt Nam trong nghiên cứu và đào tạo các ngành sử dụng ngoại ngữ.

Trường Đại học Hà Nội
Trường Đại học Hà Nội đã hợp tác với hơn 30 trường Đại học nước ngoài | Nguồn: Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội đã hợp tác với hơn 30 trường Đại học nước ngoài, có trung tâm đào tạo và hợp tác quốc tế. Đây là một nền tảng vững chắc giúp cho sinh viên có được kỹ năng ngoại ngữ thuần thục, hội nhập nhanh chóng với môi trường nước ngoài. Sự tự tin và năng động trong môi trường mới này không chỉ sinh viên ngành ngôn ngữ Anh mà tất cả các sinh viên đều có được sau khi tốt nghiệp tại trường, cơ hội có việc làm của sinh viên tại trường rất cao (khoảng 98%). Học phí tham khảo của trường Đại học Hà Nội là khoảng 73.900.000 đến 133.300.000 đồng/khóa học (2021 – 2025), mức học phí này sẽ kéo dài suốt 4 năm.

Thông tin liên hệ

8. Học viện Báo chí & Tuyên truyền

Trực thuộc học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh – Học viện Báo chí & Tuyên truyền đã có hơn 60 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo các giảng viên, các cán bộ báo chí,.. Bên cạnh những ngành liên quan đến báo chí, trường còn được nhiều người biết đến trong việc đào tạo các cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh.

Sinh viên học ngôn ngữ Anh tại Học viện Báo chí & Tuyên truyền sẽ được đào tạo để thực hiện các công việc dịch thuật, biên tập tại các lĩnh vực khác nhau, nhưng nhiều nhất là trong lĩnh vực báo chí và truyền thông. Sau khi hoàn thành đào tạo, sinh viên sẽ nhận được bằng cử nhân ngôn ngữ Anh, ngoài ra trong quá trình học tập, những sinh viên nào có kết quả học tập xuất sắc sẽ có cơ hội nhận được học bổng từ trường.

Học viện Báo chí & Tuyên truyền
Nguồn: Học viện Báo chí & Tuyên truyền

Đảm bảo chất lượng giảng dạy trường, các giảng viên ngành ngôn ngữ Anh tại Học viện Báo chí & Tuyên truyền đều là những giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ có dồi dào kinh nghiệm, từng đi tu nghiệp tại các nước như Mỹ, Anh, Úc,.. những giảng viên này luôn được đánh giá là xuất sắc trong việc giảng dạy, truyền tải kiến thức cho sinh viên.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền dự kiến mức học phí sẽ có thay đổi qua các năm. Năm 2023 mức học phí tại trường:

  • Đại trà: khoảng 295.000 – 444.000 VNĐ/tín chỉ.
  • Chất lượng cao: khoảng 883.000 – 915.000 VNĐ/tín chỉ.

Thông tin liên hệ

9. Đại Học Mở Hà Nội

Nếu bạn muốn lựa chọn một trường công lập, đào tạo đa ngành bên cạnh ngành ngôn ngữ Anh thì Đại Học Mở Hà Nội chính là một sự lựa chọn đúng đắn. Trường có quy mô lớn, hiện đang đào tạo khoảng 30.000 học viên, sinh viên thuộc các hệ khác nhau với 18 ngành đào tạo trình độ đại học, 8 ngành thạc sĩ, đặc biệt ngành ngôn ngữ Anh có chương trình đào tạo tiến sĩ.

Đại Học Mở Hà Nội
Nguồn: Đại Học Mở Hà Nội

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, mục tiêu đào tạo của Đại Học Mở Hà Nội chính là đào tạo ra được những cử nhân có đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phẩm chất tốt,.. để có thể thích ứng và làm việc tốt trong công cuộc hội nhập quốc tế như hiện nay. Tuy có nhiều ngành nổi tiếng khác nhau trong chương trình giảng dạy của trường, nhưng ngành ngôn ngữ Anh vẫn chiếm một vị trí quan trọng, bởi chất lượng đầu ra tốt, không ngoa khi nói đây là một trong các trường có ngành ngôn ngữ anh tại Hà Nội tốt nhất.

Thông tin liên hệ

10. Đại học FPT

Nếu bạn đang không biết ngành ngôn ngữ anh học trường nào ở Hà Nội thì Trường Đại học FPT sẽ là một ngôi trường bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Được thành lập vào ngày 8/9/2006, đây chính là trường đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam với môi trường học tập khá năng động và chuyên nghiệp.

Đại học FPT
Đại học FPT là trường đào tạo ngôn ngữ anh ở Hà Nội | Nguồn: Đại học FPT

Vì là trường do doanh nghiệp đầu tư, cụ thể là tập đoàn FPT nên trường Đại học FPT rất chú trọng vào chất lượng học quốc tế, ngành ngôn ngữ Anh là một ngành quan trọng của trường. Đây là ngôi trường mơ ước của rất nhiều bạn bởi trường luôn cam kết đầu ra sinh viên có việc làm là 96%. Ngoài hình thức xét tuyển bằng điểm thi THPTQG, trường còn xét tuyển bằng điểm của các năm cấp 3. Các bạn học sinh có thể xem xét và lựa chọn hình thức xét tuyển tại trường phù hợp với mình nhất.

Thông tin liên hệ

11. Đại học RMIT Hà Nội

Nếu nói về trường đại học có môi trường học tập quốc tế, không thể nào bỏ qua Đại học RMIT Hà Nội. Với cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập trẻ trung, chuyên nghiệp, đây chính là ngôi trường giúp cho các bạn sinh viên có thể học hỏi và phát triển mạnh mẽ về các kiến thức và kỹ năng.

Đại học RMIT Hà Nội
Nguồn: Đại học RMIT Hà Nội

Đại học RMIT Hà Nội chính là niềm tự hào của bạn khi được học tập ở đây, bởi đây không chỉ là trường nổi tiếng ở trong nước mà còn nổi tiếng ở quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh tại đây sẽ trở thành những ứng cử viên nổi bật và gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Về học phí sẽ tùy thuộc vào ngành học và số môn mà sinh viên đăng ký, bạn có thể tham khảo thêm tại website chính của Đại học RMIT Hà Nội trước khi quyết định lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhé. Vậy nên khi nhắc đến ngôn ngữ anh nên học trường nào ở Hà Nội, chắc hẳn mọi người đã có câu trả lời rồi phải không nào.

Thông tin liên hệ:

Chúng tôi đã tổng hợp Top các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh ở Hà Nội tốt nhất mà chúng tôi tìm hiểu. Mong với sự giúp sức của chúng tôi, bạn sẽ có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được cho mình một ngôi trường với môi trường phù hợp nhất với nhu cầu học tập của bạn nhé!

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn