Home Trường học Trường đại học Top 10 các trường đào tạo ngành luật ở Hà Nội tốt nhất

Top 10 các trường đào tạo ngành luật ở Hà Nội tốt nhất

Top 10 các trường đào tạo ngành luật ở Hà Nội tốt nhất

Bạn đang muốn tìm một trường trong số các trường luật ở Hà Nội để đáp ứng nhu cầu học của bản thân nhưng vẫn chưa tìm được? Hãy cùng xem bài viết sau đây của chúng tôi về top trường có ngành luật ở Hà Nội hot nhất để có được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân nhé.

Ngành luật là gì?

Trước khi tìm hiểu về các trường có ngành luật ở Hà Nội, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khái quát về ngành luật. Ngành luật được biết đến là những kiến thức về cấu trúc bên trong của toàn bộ hệ thống pháp luật, các hệ thống này sẽ có mối liên hệ mật thiết với các mối quan hệ xã hội, liên hệ đến đời sống xã hội của nhân dân và các đơn vị tại đất nước Việt Nam nói riêng. Mỗi chuyên ngành luật sẽ bao gồm những chế định riêng về pháp luật khác nhau.

Các ngành luật trong hệ thống hiến pháp của nhà nước Việt Nam bao gồm:

 • Luật hiến pháp – luật nhà nước: gồm một hệ thống các quy định pháp luật liên quan đến nhà nước và hệ thống quyền lực của nhà nước.
 • Luật hành chính: các điều luật liên quan đến các quan hệ xã hội, các hoạt động chấp hành nó ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Luật hình sự: các điều luật về những hành vi gây nguy hiểm, xác định và đưa ra các biện pháp xử phạt
 • Luật tố tụng hình sự: gồm quy định trong quá trình điều tra truy tố những vụ án hình sự gây tác động đến những người xung quanh
 • Luật dân sự: là hệ thống quy định về hàng hóa, tiền tệ dựa trên nguyên tắc bình đẳng.
  Luật tố tụng dân sự là luật đưa ra để điều chỉnh các mối quan hệ xã hội phát sinh trong các phiên tòa và trong các vụ án dân sự.
 • Luật hôn nhân và gia đình: quy định pháp luật về quan hệ nhân thân và tài sản trong hôn nhân gia đình.
 • Luật kinh tế: là hệ thống liên quan đến các đơn vị hay tổ chức quản lý các hoạt động sản xuất kinh doanh liên quan.

Ngoài ra còn có các ngành luật khác như: Luật tài chính, luật lao động. luật đất đai, luật môi trường,.. sinh viên sẽ được tìm hiểu kỹ hơn tuỳ vào chuyên ngành mà mình lựa chọn.

Sinh viên học ngành luật ra trường làm gì?

Nhiều người vẫn luôn quan niệm rằng ngành luật khi ra trường chỉ có thể làm luật sư, điều này hoàn toàn không đúng. Trên thực tế có rất nhiều người không biết được sự đa dạng về nghề nghiệp mà ngành luật có thể làm.

Sinh viên học ngành luật sau khi ra trường có thể chọn làm nhiều vị trí ở các đơn vị nhà nước như luật sư, công chứng viên, công tố viên, thư ký toà, thẩm phán,.. hoặc nếu bạn có được chứng chỉ hành nghề luật sư, bạn có thể tự mở văn phòng luật riêng để hoạt động.

Nếu không muốn làm việc ở các cơ quan nhà nước, bạn có thể chọn làm tại các công ty, doanh nghiệp với những vị trí như: chuyên viên tư vấn pháp lý, nhân viên phụ trách về pháp chế,.. đây đều là những vị trí quan trọng trong hoạt động của một doanh nghiệp.

Hoặc bạn có thể làm các vị trí trong ngân hàng như: xử lý, thu hồi hồ sơ, giấy tờ quan trọng,.. Ngoài ra nếu bạn học lên cao hơn, bạn có thể trở thành giảng viên, giáo viên, thạc sĩ,.. ngành luật. Với những công việc này bạn sẽ vừa được tích lũy kinh nghiệm qua việc giảng dạy vừa có thể nghiên cứu sâu hơn về ngành của mình.

Danh sách trường đào tạo ngành luật ở Hà Nội hot nhất

1. Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội là một trong số các trường luật ở Hà Nội có chương trình đào tạo chất lượng nhất. Khoa luật của trường với lịch sử hình thành hơn 40 năm đã có một vị trí nhất định trong công cuộc đào tạo ra những cán bộ pháp luật tài giỏi, đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước.

Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội không ngừng cải thiện chất lượng đào tạo và nghiên cứu nhằm đạt được mục tiêu chuẩn mực quốc tế. Trường rất khắt khe trong vấn đề tuyển chọn sinh viên ngành Luật, điểm chuẩn thường dao động từ 22 – 28 điểm. Những sinh viên vượt qua được sự tuyển chọn sẽ được đảm bảo về chất lượng đào tạo 100% khi học tại trường.

Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội có một đội ngũ giảng viên chất lượng, họ là những chuyên gia, nhà khoa học tâm huyết trong lĩnh vực luật. Để đáp ứng xu hướng và yêu cầu của lĩnh vực luật, trường thường xuyên rà soát lại chương trình đào tạo nhằm đảo bảo được thực hiện bài bản, quy củ. Để thuận tiện cho việc trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm được thêm nhiều cơ hội hợp tác, trường chú trọng tập chung vào việc mở rộng hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Đại Học Quốc Gia Hà Nội
Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội có một đội ngũ giảng viên chất lượng | Nguồn: Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Trường chú trọng đầu tư nhiều vào trang thiết bị các phòng học, các cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo sinh viên có được một môi trường giảng dạy và học tập tiện nghi nhất. Thư viện của Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội cũng được đầu tư với nguồn tài liệu đầy đủ, phong phú, giúp sinh viên dễ dàng trong việc nghiên cứu và tiếp cận kiến thức một cách hiệu quả.

Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội có tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, giúp sinh viên chứng minh được những khả năng và tài năng của mình về luật. Bên cạnh đó trường cũng có nhiều chương trình hỗ trợ về tài chính, chương trình học bổng nhằm khuyến khích sinh viên.

Bằng sự kết hợp giữa đội ngũ giảng viên trình độ cao, cơ sở vật chất hiện đại cùng một chương trình đào tạo chất lượng, Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội sẽ là cơ sở đào tạo lý tưởng cho những bạn muốn học luật ở Hà Nội. Về học phí, trường có mức học phí khoảng 100USD/sinh viên/tháng và tỷ giá sẽ được quy đổi tuỳ theo thời điểm đóng học phí.

https://youtu.be/qcgqucKa0sU

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại Học Luật Hà Nội

Trong sự nghiệp theo đuổi giấc mơ đạt được một công việc mong ước ngành ngành luật, việc lựa chọn được một trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt chính là yếu tố quyết định nên sự thành công của bạn. Biết được nhu cầu đó, chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn một trong những trường đại học có ngành Luật chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam – Trường Đại Học Luật Hà Nội.

Trường Đại Học Luật Hà Nội đã có lịch sử hình thành hơn 40 năm, với những kinh nghiệm về việc đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực pháp luật. Trường đã tạo dựng được một môi trường học tập đáng mơ ước, mang đẳng cấp quốc tế. Về quy mô đào tạo ngành luật, trường là một trong những trường có quy mô đào tạo ngành này lớn nhất Việt Nam. Nhằm đảm bảo được cam kết đào tạo ra những sinh viên chất lượng, đáp ứng đầy đủ điều kiện, yêu cầu của thị trường lao động. Trường đã tập hợp cho mình một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với công việc giảng dạy.

Đại Học Luật Hà Nội
Trường Đại Học Luật Hà Nội đã có lịch sử hình thành hơn 40 năm | Nguồn: Đại Học Luật Hà Nội

Luật thương mại quốc tế, Luật kinh tế và Luật học là ba ngành chính có trong chương trình đào tạo ngành luật của Trường Đại Học Luật Hà Nội. Đây là những chuyên ngành có tiềm năng phát triển cùng tính ứng dụng cao trong thời đại hiện nay. Ngoài ra, nhằm đảm bảo cho sinh viên được tiếp cận với các kiến thức, phương pháp giảng dạy hiện đại của quốc tế, trường đã mở rộng chương trình liên kết với đại học Đại học Arizona, Hoa Kỳ.

Bởi vì chương trình đào tạo của Trường Đại Học Luật Hà Nội quá chất lượng, trường luôn là mục tiêu và mong ước của nhiều sĩ tử. Nên sự cạnh tranh để được xét tuyển vào trường là rất khốc liệt, điển hình là điểm chuẩn của ngành luật kinh tế năm 2022 đã lên đến 29,5 điểm, đồng nghĩa với việc các thí sinh phải có điểm mỗi môn ít nhất là 9,83 mới có được cơ hội.

Ngoài chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất, Trường Đại Học Luật Hà Nội cũng quan tâm đến việc khuyến khích việc học cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt qua các chương trình hỗ trợ học phí, tài chính cho sinh viên. Trường cũng có chương trình tài trợ học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập từ giỏi đến xuất sắc, nhằm giúp sinh viên có thêm động lực học tập và nghiên cứu tốt hơn.

Trường Đại Học Luật Hà Nội luôn chú trọng đầu tư từ cơ sở vật chất, thư viện đầy đủ tài liệu nghiên cứu và môi trường học tập thoải mái để sinh viên có điều kiện tốt nhất để tiếp thu kiến thức và những kỹ năng cần thiết, đáp ứng được nhu cầu trong lĩnh vực luật. Có lẽ vì thế mà trường luôn được mệnh danh là ngôi nhà của những người yêu thích luật, những người mong muốn trở thành những chuyên gia ngành luật để đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Với chương trình đào tạo chất lượng cùng đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, đến với Trường Đại Học Luật Hà Nội bạn sẽ được học tập trong một môi trường tuyệt vời nhất góp phần giúp cho bạn tiếp thu được những kiến thức và kỹ năng thực tiễn để đạt được sự thành công trong ngành. Hãy để Trường Đại Học Luật Hà Nội đồng hành cùng bạn trong quãng đường chinh phục giấc mơ trở thành những chuyên gia ngành luật tài giỏi.

Về học phí ngành luật tại Trường Đại Học Luật Hà Nội sẽ gồm 2 chương trình:
Chương trình đại trà, học phí là 980.000 đồng/tháng (tương đương 280.000 đồng/tín chỉ)
Chương trình chất lượng cao có mức học phí là 3.025.000 đồng/tháng (tương đương 1.015.000 đồng/tín chỉ)

Thông tin liên hệ

3. Đại học Văn hóa Hà Nội

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một trong những ngôi trường có chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực văn hoá – Đại học Văn hóa Hà Nội. Sau nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và nghiên cứu khoa học, trường đã xây dựng được cơ sở vững chắc đáp ứng cho việc phát triển đa ngành, đa cấp. Đại học Văn hóa Hà Nội đã được kiểm định chất lượng của chương trình đào tạo tại trường bởi các chuyên gia thuộc các tổ chức uy tín trong lĩnh vực giáo dục đại học nhiều nơi trên thế giới. Đại học Văn hóa Hà Nội được xem là một trong những trường được xếp ngang tầm với các trường đại học tiên tiến nhất khu vực Châu Á.

Một trong những ngành được đánh giá và kiểm định của Đại học Văn hóa Hà Nội chính là ngành luật. Ngành luật của trường được đào tạo với tiêu chuẩn khá cao, nhằm đáp ứng đủ các yêu cầu chuyên môn của lĩnh vực pháp luật. Không chỉ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu, sinh viên ngành luật còn được phát triển thêm các kỹ năng cần thiết để làm việc trong môi trường thực tiễn phức tạp.

Đại học Văn hóa Hà Nội
Đại học Văn hóa Hà Nội đã được kiểm định chất lượng của chương trình đào tạo | Nguồn: Đại học Văn hóa Hà Nội

Đại học Văn hóa Hà Nội có điểm chuẩn xét tuyển khá cao, sinh viên muốn vào được trường đòi hỏi phải có sự quyết tâm, nỗ lực trong học tập. Nhằm tạo điều kiện công bằng và cơ hội cho các bạn học sinh có phương pháp học khác nhau, Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện xét tuyển theo 3 khối thi, mỗi khối đều có điểm chuẩn khác nhau.

Vì sinh viên được tự do sắp xếp lịch học và đăng ký số tín chỉ mà mình muốn học trong kỳ nên học phí sẽ rất linh hoạt. Đây là một ưu điểm lớn của Đại học Văn hóa Hà Nội, sinh viên sẽ chỉ phải trả học phí theo đúng số lượng tín chỉ mà mình đăng ký. Giúp ích cho sinh viên trong việc xoay sở tình hình kinh tế.

Đội ngũ giảng viên của Đại học Văn hóa Hà Nội là những người có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, vì thế chất lượng chương trình đào tạo của ngành luật cũng được nâng cao. Họ là những người được tuyển chọn một cách kỹ càng, nhiều trong số những giảng viên đó đã có những đóng góp to lớn, quan trọng cho lĩnh vực pháp luật bởi những công trình nghiên cứu mà họ triển khai. Sinh viên được đảm bảo nhận được sự hướng dẫn và giảng dạy chất lượng nhất từ họ.

Đại học Văn hóa Hà Nội cũng tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Lĩnh vực pháp luật đang ngày càng phát triển, trường sẽ đào tạo, tạo cơ hội cho sinh viên được làm việc tại các công ty, cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp lớn,.. Bên cạnh đó còn có các cơ hội việc làm khác như: làm việc trong các cơ quan pháp luật, hệ thống tòa án,.. Cùng với sự phát triển toàn cầu hóa, lĩnh vực pháp luật quốc tế cũng phát triển theo, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội được làm việc trong các tổ chức quốc tế, các công ty đa quốc gia.

Nói chung, Đại học Văn hóa Hà Nội mang đến một chương trình giáo dục, đào tạo đạt chất lượng cao, mang nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên trong lĩnh vực luật. Với những điều kiện tốt mà trường tạo ra, Đại học Văn hóa Hà Nội xứng đáng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm trường đại học có ngành Luật ở Hà Nội để phát triển tương lai trong ngành này.

Học phí tham khảo năm 2022 – 2023 của Đại học Văn hóa Hà Nội:

 • Đại học hệ chính quy K59: 333.000 đồng/1 tín chỉ.
 • Đại học hệ chính quy từ K60 đến K63: 384.000 đồng/1 tín chỉ.

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Địa chỉ tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam, nổi tiếng nhất về chất lượng đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực kinh tế với lịch sử hơn 60 năm thành lập. Với những ai muốn theo đuổi ngành luật thì Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân chính là một địa chỉ đang tin cậy mà bạn nên lựa chọn.

Chất lượng đào tạo của trường được đánh giá cao bởi trường luôn có mục tiêu đào tạo chính là phát triển được nguồn nhân lực ngành luật có kiến thức và kỹ năng liên quan đến ngành luật vững chắc. Chương trình đào tạo rất hiện đại, cung cấp cho sinh viên một khối lượng lớn kiến thức về lý luận pháp luật, quyền và trách nhiệm của người làm luật, đồng thời đào tạo cho sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết trong thực tế công việc.

Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân có một đội ngũ giảng viên gồm những vị giáo sư, tiến sĩ, những chuyên gia có trình độ cao trong lĩnh vực pháp luật. Đây sẽ là những người giúp truyền đạt cho sinh viên có được và phát triển được tư duy pháp lý kèm theo đó là kỹ năng thực hành.

Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân có một đội ngũ giảng viên chất lượng | Nguồn: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân cũng chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ giảng dạy tiên tiến nhằm tạo điều kiện học tốt nhất cho sinh viên. Để có được môi trường học tốt nhất cho sinh viên, trường đã trang bị cho những phòng học chuyên dụng những trang thiết bị hiện đại, thư viện cũng được cung cấp nguồn tài liệu phong phú, đa dạng, sinh viên sẽ được tự mình tiếp cận và nghiên cứu kiến thức một cách hiệu quả.

Nhằm phát triển các kỹ năng giao tiếp, mở rộng tầm nhìn cho sinh viên, Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân thường xuyên tổ chức cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu quốc tế,.. Các câu lạc bộ, các tổ chức sinh viên cũng góp phần tạo dựng nên một môi trường học tập năng động, sáng tạo cho sinh viên.

Có thể nói Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân là một trong các địa chỉ đáng tin cậy dành cho những ai yêu thích và muốn theo đuổi ngành luật. Trường với cơ sở vật chất tốt, giảng viên trình độ cao hứa hẹn sẽ cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết nhất để trở thành những nguồn nhân lực tài ba trong lĩnh vực luật.

Điểm chuẩn dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT riêng ngành luật kinh tế là 28,05 năm 2022. Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân có mức học phí rơi vào khoảng 14 triệu đồng/năm cho các khối ngành kinh doanh và quản lý, ngành pháp luật. Vậy nên với thắc mắc ngành Luật học trường nào ở Hà Nội, chắc hẳn bạn đọc đã có được lựa chọn của mình.

Thông tin liên hệ

5. Trường Đại Học Lao động – Xã hội

Ngôi trường tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là một trong số những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu trong ngành luật đó là Trường Đại Học Lao động – Xã hội. Trường cung cấp những chương trình đào tạo chất lượng, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành kinh tế – lao động – xã hội. Trong đó ngành Luật kinh tế là ngành nổi bật nhất.

Nhằm phát triển đầy đủ các kỹ năng cho sinh viên, chương trình đào tạo ngành luật kinh tế của trường được thiết kế tỉ mỉ, toàn diện giúp sinh viên dễ dàng, nhanh chóng thích nghi với môi trường kinh tế hội nhập. Về lý thuyết, chương trình đào tạo cho sinh viên có được những kiến thức về pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh. Bên cạnh đó Trường Đại Học Lao động – Xã hội còn trang bị những kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên như: kỹ năng giao tiếp, đàm phán, phân tích,.. những kỹ năng văn phòng cơ bản như soạn thảo hợp đồng, tư vấn, giải quyết các tranh chấp thương mại,..

Đại Học Lao động - Xã hội
Sinh viên học tại Trường Đại Học Lao động – Xã hội sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng | Nguồn: Đại Học Lao động – Xã hội

Điểm chuẩn để thi vào ngành luật của Trường Đại Học Lao động – Xã hội là từ 23 điểm (2022) cho các khối A00, A01, D01. Đặc biệt nhằm giúp cho sinh viên có điều kiện hạn chế tiếp cận được giáo dục, trường còn có chính sách miễn giảm học phí tùy theo trường hợp lên đến 100%.

Cử nhân ngành luật của Trường Đại Học Lao động – Xã hội sẽ có các cơ hội việc làm hấp dẫn như: chuyên viên tư vấn pháp lý, chuyên viên pháp lý tại các công ty, tập đoàn lớn, hoặc làm trong các cơ quan tổ chức của nhà nước như viện kiểm sát, tòa án nhân dân, quốc hội, chính phủ,..

Sinh viên học tại Trường Đại Học Lao động – Xã hội sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng, tạo cơ hội phát triển bản thân trong ngành dưới sự dẫn dắt của những vị giảng viên nổi tiếng, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành luật. Cùng với đó cơ sở vật chất hiện đại, thư viện có đầy đủ nguồn tài liệu tham khảo cũng góp phần quan trọng cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Trường Đại Học Lao động – Xã hội là nơi đào tạo và định hướng cho những ai muốn trở thành những nhà lãnh đạo, những chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, trường chính là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn theo đuổi ngành luật ở Hà Nội. Với những sự đóng góp to lớn, sự phát triển trong nền giáo dục trường đang ngày càng khẳng định được vị trí vững chắc là một trong số những trường đào tạo ngành luật uy tín và chất lượng nhất ở Hà Nội. Ngành luật kinh tế của trường có học phí khoảng 4.080.000 đồng/học kỳ (15 tín chỉ).

Thông tin liên hệ

6. Trường Đại Học Kiểm Sát Hà Nội

Một trong những trường đào tạo ngành luật nổi tiếng tại Hà Nội phải kể tên đến là Trường Đại Học Kiểm Sát Hà Nội. Đây là một ngôi trường uy tín cho việc học luật bởi nó trực thuộc viện kiểm sát nhân dân tối cao. Chương trình đào tạo của trường không chỉ cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng về ngành, mà hơn nữa trường còn tạo dựng cho sinh viên một môi trường học tập và nghiên cứu tích cực. Sinh viên sẽ được phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng cho bản thân mình.

Chương trình giảng dạy ngành luật của Trường Đại Học Kiểm Sát Hà Nội là chương trình giảng dạy chuyên sâu, tập trung truyền tải những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất cho những sinh viên có mong muốn làm việc trong lĩnh vực kiểm sát. Chương trình đào tạo được xây dựng rất chỉn chu và chuyên nghiệp. Các môn mà sinh viên sẽ được học gồm: pháp luật kinh tế, pháp luật hình sự, dân sự, hành chính,.. và một số lĩnh vực pháp lý khác. Bên cạnh được sự hướng dẫn của những vị giảng viên nhiều kinh nghiệm, sinh viên còn được trang bị đầy đủ những tài liệu cần thiết cho việc nghiên cứu và nâng cao kiến thức.

Trường Đại Học Kiểm Sát Hà Nội
Trường Đại Học Kiểm Sát Hà Nội là lựa chọn không thể tốt hơn cho những bạn yêu thích ngành luật | Nguồn: Đại Học Kiểm Sát Hà Nội

Chất lượng giảng dạy của trường được thể hiện rõ ở sự cạnh tranh để được vào trường do điểm chuẩn cũng khá cao từ 22,65 đến 27,25 điểm. Nhằm đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của lĩnh vực kiểm sát, chương trình đào tạo của Trường Đại Học Kiểm Sát Hà Nội phải đảm bảo được chất lượng cao.

Trường Đại Học Kiểm Sát Hà Nội luôn tạo nhiều điều kiện việc làm cho sinh viên. Những tân cán bộ tốt nghiệp tại trường sẽ có thể được có cơ hội làm việc tại các cơ quan kiểm sát như: toà án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, và các tổ chức pháp luật khác trong nước.

Nhờ vào sự tạo điều kiện học tập và nghiên cứu tích cực cùng với sự hướng dẫn, hỗ trợ tận tình từ các giảng viên giàu kinh nghiệm của Trường Đại Học Kiểm Sát Hà Nội, sinh viên sẽ được phát triển một cách tối đa các kỹ năng phân tích, nghiên cứu, giải quyết vấn đề,.. Ngoài ra sinh viên còn được tiếp cận với các hoạt động thực tế, được thực tập tại các cơ quan kiểm sát để tích lũy kinh nghiệm.

Trường Đại Học Kiểm Sát Hà Nội chính là sự lựa chọn không thể tốt hơn cho những bạn yêu thích ngành luật và muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực kiểm sát ở Hà Nội. Về học phí, tổng cộng sinh viên sẽ có mức học phí khoảng 9.730.000 VNĐ/năm học, mức học phí có thể thay đổi tùy theo tình hình mỗi năm.

Thông tin liên hệ

7. Học viện Phụ nữ Việt Nam

Đây là một cơ sở giáo dục uy tín, có sứ mệnh quan trọng là đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực các cán bộ Hội, cán bộ nữ,.. đáp ứng được nguồn nhân lực cho cả nước theo yêu cầu và tiêu chuẩn của từng thời kỳ. Học viện Phụ nữ Việt Nam còn đóng vai trò to lớn trong việc tham mưu và đề xuất các chính sách liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới cho Đảng, Nhà nước và Hội LHPN Việt Nam.

Khoa luật của Học viện Phụ nữ Việt Nam đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý, đào tạo chuyên môn trong lĩnh vực luật. Bằng sự tận tụy và chất lượng đào tạo tốt, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã gây dựng nên các chương trình đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra cho các chuyên ngành của khoa. Các chương trình giáo dục đều đã được Hội đồng Khoa học & Đào tạo thẩm định và được phê duyệt, đảm bảo chương trình dạy sẽ đáp ứng đủ yêu cầu của ngành luật trong thời đại hiện nay.

Việc tổ chức và quản lý quá trình giảng dạy của khoa được giám sát kỹ càng, điều này đảm bảo được sự chất lượng và hiệu quả học tập của học viên. Ngoài ra Khoa còn chịu trách nhiệm về xây dựng và tổ chức thực hiện các kế hoạch hoạt động khoa học công nghệ cho các giảng viên và học viên của khoa. Học viện Phụ nữ Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các thành viên đều được tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, đảm bảo được sự phát triển không ngừng của lĩnh vực luật.

Học viện Phụ nữ Việt Nam
Khoa luật của Học viện Phụ nữ Việt Nam còn có trách nhiệm quản lý nhân sự | Nguồn: Học viện Phụ nữ Việt Nam

Khoa luật đã xây dựng một mạng lưới đội ngũ giảng viên được tuyển chọn và đào tạo kỹ lưỡng với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, đảm bảo quá trình đào tạo và nghiên cứu được thực hiện một cách tốt nhất. Điều này cũng sẽ đảm bảo được môi trường học tập của học viên được đa dạng, chương trình giảng dạy của Học viện Phụ nữ Việt Nam luôn được cập nhật những xu hướng mới nhất.

Việc đảm bảo chất lượng đào tạo của Học viện Phụ nữ Việt Nam còn thể hiện ở chỗ. Khoa sẽ phối hợp với phòng đào tạo, phòng công tác sinh viên để tổ chức đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học viên. Học viên sẽ luôn được đảm bảo chất lượng học tập một cách toàn diện nhất, đáp ứng nhu cầu về năng lực và phẩm chất của công việc khi ra trường.

Khoa luật của Học viện Phụ nữ Việt Nam còn có trách nhiệm quản lý nhân sự, thực hiện các quy trình, nội dung đào tạo đảm bảo theo hướng dẫn của Học viện và theo pháp luật hiện hành. Khoa còn góp phần quan trọng trong việc lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự hằng năm cho Học viện, là nơi đánh giá viên chức, thi đua, khen thưởng cùng với kỷ luật trong phạm vi của Khoa. Đồng thời đây cũng là nơi đảm bảo cho đội ngũ viên chức Học viện được đào tạo và bồi dưỡng các phẩm chất, chuyên môn, tư tưởng, đạo đức nhằm phát triển một cách toàn diện nguồn nhân lực của Học viện.

Học viện Phụ nữ Việt Nam là một trong những trường đào tạo ngành luật ở Hà Nội với sự cam kết vững chắc, hoạt động chuyên môn đa dạng, luôn đặt chất lượng giảng dạy lên hàng đầu. Khoa luật của Học viện bằng cách tạo nên một môi trường học đầy sự cạnh tranh, cung cấp đầy đủ những kiến thức chuyên sâu. Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng học viên trên con đường chinh phục ước mơ, góp phần quan trọng cho sự phát triển bền vững của quốc gia.

Mức học phí của Học viện Phụ nữ Việt Nam năm học 2022 – 2023 sẽ dao động từ 318.000 VNĐ – 400.000 VNĐ/tín chỉ, tức khoảng 11,2 triệu – 13 triệu đồng/năm.

Thông tin liên hệ:

8. Học Viện Tòa Án

Sao nhiều năm thành lập, Học Viện Tòa Án trong lĩnh vực đào tạo cử nhân ngành luật đã khẳng định vị thế của mình là một trong những lò đào tạo chất lượng nhất. Chương trình đào tạo của Học Viện Tòa Án mang đến cho sinh viên các kiến thức từ cơ bản đến sâu rộng về lĩnh vực pháp luật, hướng dẫn cho học viên của trường có được sự chuẩn bị tốt nhất, mở rộng cơ hội làm việc cho học viên trường.

Nằm trong số những yếu tố hàng đầu trong đánh giá chất lượng đào tạo của Học Viện Tòa Án là có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, có tâm huyết với lĩnh vực pháp luật. Những vị giảng viên không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn có sự tận tâm trong việc giảng dạy, luôn đảm bảo học viên được tiếp cận với kiến thức, chương trình, phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất từ lý thuyết đến thực hành, giúp sinh viên vững vàng hơn trong việc áp dụng vào thực tế.

Học Viện Tòa Án
Học Viện Tòa Án là một trong các trường đào tạo ngành Luật uy tín ở Hà Nội | Nguồn: Học Viện Tòa Án

Nhằm nâng cao hơn chất lượng giảng dạy, Học Viện Tòa Án thường xuyên mời các chuyên gia giảng viên làm trong hệ thống pháp luật và Tòa án đến để truyền đạt thêm kiến thức và kinh nghiệm cho học viên. Sự kết hợp này sẽ càng đảm bảo thêm cho sinh viên có thêm được sự đa dạng về kiến thức pháp lý, có cái nhìn thực tế về công việc và sự phát triển trong ngành.

Học viện luôn tạo điều kiện và cơ hội làm việc cho học viên ngành luật. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại Học Viện Tòa Án, học viên sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty luật, doanh nghiệp, luật sư, cán bộ pháp chế tại các cơ quan nhà nước,.. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển của hệ thống pháp luật quốc tế, các học viên còn có cơ hội được làm việc tại các tổ chức, công ty đa quốc gia.

Chương trình đào tạo cử nhân luật tại Học Viện Tòa Án mang đến cho sinh viên những cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực luật. Với những tiềm năng mà học viện mang lại, Học Viện Tòa Án là một sự lựa chọn đúng đắn cho những ai muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực pháp luật. Vậy nên đây sẽ là một trong các trường có ngành luật tốt nhất ở Hà Nội mà bạn theo học.

Thông tin liên hệ:

9. Học Viện Ngoại Giao

Đây là học viện có phạm vi hoạt động ngang với tổng cục trực thuộc Bộ Ngoại Giao. Trường được xem là một trong những cơ sở đào tạo về ngoại ngữ tốt nhất trên toàn quốc nói chung và một trong những trường đào tạo ngành Luật ở Hà Nội uy tín nhất. Vì vậy để có đủ điều kiện tham gia vào Học Viện Ngoại Giao, bạn cần phải có sự quyết tâm, có năng lực và một chút năng khiếu học ngoại ngữ.

Học Viện Ngoại Giao chỉ đào tạo một ngành luật duy nhất đó là luật Quốc tế, là ngành học chuyên về giải quyết các vấn đề xung đột quốc tế, luật công và một số chủ đề khác. Các học viên sẽ được có cơ hội thường xuyên tiếp xúc với các sự kiện, các buổi hội thảo do chính Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế tổ chức.

Học Viện Ngoại Giao
Học Viện Ngoại Giao chỉ đào tạo một ngành luật duy nhất đó là luật Quốc tế | Nguồn: Học Viện Ngoại Giao

Thông tin liên hệ:

10. Đại Học Ngoại Thương

Đại Học Ngoại Thương đã tạo dựng nên một vị thế vững chắc về ngành luật trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Là một trong những ngành học đặc trưng của trường, ngành luật của trường nổi tiếng bởi có chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Đại Học Ngoại Thương đã xây dựng một thương hiệu và uy tín vững chắc trong lòng nhiều người.

Đội ngũ giảng viên được đào tạo từ nhiều nơi trên thế giới như Anh, Pháp, Thuỵ Sỹ, Nhật Bản,.. chính là điểm nổi bật của trường, đội ngũ giảng viên này sẽ giúp cho sinh viên tiếp cận được với kiến thức và phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất. Ngoài ra ngành luật Đại Học Ngoại Thương còn thường xuyên mời các chuyên gia từ Bộ Tư pháp, Bộ Công Thương, các văn phòng luật danh tiếng,.. đến để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cho sinh viên. Giúp sinh viên tiếp cận được với những kiến thức phong phú về các lĩnh vực luật khác nhau.

Một điểm khiến Đại học Ngoại Thương khác biệt so với những trường đại học khác, chính là sinh viên được đào tạo thêm tiếng Anh pháp lý và tiếng Anh thương mại. Giúp ích rất nhiều cho sinh viên khi muốn làm việc trong môi trường quốc tế. Với sự hỗ trợ tận tình từ giảng viên, sinh viên sẽ vận dụng, sử dụng thành thạo tiếng Anh trong phân tích, nghiên cứu các văn bản pháp lý, thực hiện các thỏa thuận trong thương mại quốc tế.

Đại Học Ngoại Thương đã tạo dựng nên một vị thế vững chắc về ngành luật
Đại Học Ngoại Thương đã tạo dựng nên một vị thế vững chắc về ngành luật | Nguồn: Đại Học Ngoại Thương

Ngành luật thương mại quốc tế của Đại học Ngoại Thương không chỉ giúp sinh viên tập trung vào lý thuyết mà còn chú trọng về kỹ năng thực hành nghề nghiệp. Trường sẽ tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tham gia vào các hoạt động thực tiễn ngay khi còn trong quá trình học. Sinh viên sẽ trang bị được những kỹ năng thực tế từ quá trình tư vấn pháp lý đến việc đàm phán, thỏa thuận trong thương mại, xử lý đc các nghiệp vụ phức tạp,..

Cơ hội làm việc của sinh viên ngành luật tại Đại học Ngoại Thương rất rộng mở như: trở thành luật sư chuyên về luật thương mại quốc tế, chuyên viên tư vấn tại các văn phòng, công ty trong và ngoài nước. Các bạn cũng có thể đảm nhận việc làm tại các ban ngành, các bộ, các cơ quan quản lý nhà nước,.. Đặc biệt sinh viên có thể có cơ hội trở thành chuyên gia tại các tổ chức quốc tế, nơi mà các bạn vận dụng được các kiến thức chuyên môn về tiếng Anh pháp lý.

Học phí của Đại học Ngoại Thương cho năm 2023 – 2024 cho từng chương trình đào tạo như sau:

 • Đại trà: Học phí dự kiến là 25 triệu đồng/năm.
 • Chất lượng cao: Học phí dự kiến là 45 triệu đồng/năm.
 • Tiên tiến: Học phí dự kiến là 70 triệu đồng/năm.

Thông tin liên hệ:

Hy vọng qua bài viết về top các trường đào tạo ngành luật ở Hà Nội tốt nhất của chúng tôi, bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình trong số các trường luật ở Hà Nội, góp phần giúp bạn phát triển việc học để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực luật ở tương lai.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn