Home Trường học Trường đại học Top 17 các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM

Top 17 các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM

Top 17 các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM

Nếu bạn đang thắc mắc trường đại học nào lấy điểm thấp ở TPHCM thì đừng vội bỏ qua bài viết sau đây nhé. Thành phố Hồ Chí Minh là nơi có rất nhiều trường đại học để bạn lựa chọn và theo học. Tuy nhiên, với những ai có điểm thi không cao thì hãy tham khảo ngay Top các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM sau đây mà chúng tôi tổng hợp được nhé.

Danh sách những trường đại học lấy điểm thấp ở TP.HCM

1. Trường Đại học Hoa Sen

Bạn đang muốn tìm một trường Đại học điểm thấp ở TPHCM mà vẫn uy tín và chất lượng thì đừng bỏ qua trường Đại học Hoa Sen nhé! Đây là một trong những ngôi trường bán công nổi tiếng trên địa bàn TPHCM, chuyên đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành với rất nhiều các hình thức đào tạo khác nhau. Chẳng hạn như: đào tạo đại học, đào tạo sau đại học, đào tạo ngắn hạn, đào tạo sau cao đẳng.

Trường Đại học Hoa Sen
Nguồn: Trường Đại học Hoa Sen

Điểm chuẩn trường Đại học Hoa Sen năm 2023 dao động khoảng từ 15-19 điểm (tùy ngành nghề).

Mức phí năm 2022 – 2023 cụ thể như sau: Chương trình Đào tạo bậc ĐH chính quy sẽ dao động từ 80.000.000 – 85.000.000 VNĐ/năm và ổn định trong 4 năm. Chương trình song bằng sẽ có mức phí trung bình là 85.500.000 VNĐ/năm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
 • Điện thoại: 1900 6461
 • Email: htsv@hoasen.edu.vn
 • Website: hoasen.edu.vn

2. Trường Đại học Công Nghệ TP. HCM

Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh – HUTECH là trường đại học tư thục, trường chuyên đào tạo từ trình độ Đại học, Tiến sĩ, Thạc sĩ với hơn 50 ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kiến trúc – Mỹ thuật, Kỹ thuật – Công nghệ, Khoa học Sức khỏe, Khoa học xã hội – nhân văn, Ngoại ngữ, Kinh tế – Quản trị, Luật…

Trường ngoài trang bị hệ thống phòng học khang trang, các dụng cụ hỗ trợ giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Nơi đây còn được đầu tư mạnh mẽ về các phòng máy, phòng thực hành nghiệp vụ… để phục vụ tốt cho công tác dạy và học.

Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)công bố điểm chuẩn cho các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 và các phương thức xét tuyển sớm, bao gồm Xét tuyển học bạ THPT 03 học kỳ (HK1 lớp 12 và HK1, HK2 lớp 11), Xét tuyển điểm thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM 2023, Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn.

Đại học Công nghệ TP.HCM
Nguồn: Đại học Công nghệ TP.HCM

Điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại HUTECH dao động 16-21 điểm tùy ngành. Cụ thể:

 • Các ngành Dược học, Công nghệ thông tin có điểm chuẩn cao nhất là 21 điểm.
 • Các ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Marketing, Quản trị kinh doanh, Truyền thông đa phương tiện: 20 điểm.
 • Một số ngành Công nghệ ô tô điện, Digital Marketing, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, An toàn thông tin, Tài chính – Ngân hàng, Thiết kế đồ họa, Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng, Thú y, Điều dưỡng, Kế toán, Kỹ thuật xét nghiệm y học: 18-19 điểm
 • Các ngành còn lại có điểm chuẩn từ: 16-17 điểm.

Mức học phí HUTECH 2023 được dự đoán rơi vào khoảng từ 36.000.000 – 66.000.000 đồng/năm. Ngoài ra, mức học phí này cũng thay đổi tùy vào chương trình đào tạo và chuyên ngành đào tạo.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 35120256
 • Email: khoa.qtkd@hutech.edu.vn
 • Website: hutech.edu.vn

3. Trường Đại học Lao Động Xã Hội

Nếu bạn còn thắc mắc trường Đại học nào lấy điểm thấp tại TPHCM thì bạn có thể cân nhắc chọn Trường Đại học Lao Động – Xã Hội. Đây là trường đại học công lập, đào tạo đa ngành nghề và lĩnh vực để bạn dễ dàng chọn cho mình một ngành học mà mình yêu thích. Ngoài ra, trường còn đào tạo theo cấp bậc đại học, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ… nhờ sở hữu một đội ngũ giảng viên trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm, tận tâm với công việc.

Nơi đây còn sở hữu một khuôn viên trường rộng lớn với rất nhiều cây xanh và bóng mát. Hệ thống trang thiết bị tại các phòng học hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu học tập, giảng dạy, nghiên cứu của các bạn sinh viên và cán bộ giảng viên.

Đại Học Lao động - Xã hội
Sinh viên học tại Trường Đại Học Lao động – Xã hội sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng | Nguồn: Đại Học Lao động – Xã hội

Điểm chuẩn trúng tuyển của Đại học Lao động – Xã hội theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dao động khoảng từ 21,75 – 24,44 điểm đối với cơ sở Hà Nội, từ 17-24,60 điểm đối với cơ sở phía Nam.

Dựa theo mức tăng học phí của các năm trở lại đây, dự kiến học phí năm học 2023 của trường ULSA sẽ tăng khoảng 10% so với mức học phí năm 2022. Tương đương, sinh viên sẽ phải đóng hơn 450.000 VNĐ/tín chỉ, dao động khoảng 6.800.000 – 8.000.000 VNĐ/học kỳ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1018 Tô Ký, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP HCM
 • Điện thoại: (028) 3883 7218 – (028) 3883 7814
 • Email: info@ldxh.edu.vn
 • Website: ldxh.edu.vn

4. Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng một trong các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM mà các em có thể lựa chọn vì trường đào tạo đa dạng ngành nghề. Các ngành đào tạo của trường thường luôn mang tính thực tiễn cao như: Công nghệ kỹ thuật, Ngôn ngữ Anh và Văn hóa quốc tế, Y, Dược, Kinh tế, Quan hệ quốc tế, Xã hội nhân văn, Du lịch…

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là trường đại học tư thục sở hữu đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết với nghề và cán bộ Quản lý có trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm. Bên cạnh đó là một chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế.

Đại học Hồng Bàng
Nguồn: Đại học Hồng Bàng

Mức điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT của 37 ngành đào tạo trình độ đại học chính quy năm 2023 dao động từ 15 – 22.5 điểm tùy ngành, cụ thể như sau:

 • Các ngành Y Khoa, Y khoa (chương trình Tiếng Anh) và Răng Hàm Mặt, Răng hàm mặt (chương trình Tiếng Anh) là hai ngành có mức điểm trúng tuyển cao nhất 22.5 điểm.
 • Ngành Y học cổ truyền và Dược học, Dược học (chương trình Tiếng Anh): 21 điểm
 • Ngành Điều dưỡng, Điều dưỡng (chương trình Tiếng Anh), Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Hộ sinh: 19 điểm.

Mức học phí của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng năm 2023 dao động 5tr- 10tr đồng cho từng ngành học. Tương đương khoảng từ 50.000.000 – 130.000.000 tuỳ theo từng ngành và chương trình học cụ thể.. Để biết chính xác và cụ thể, bạn hãy liên hệ trực tiếp với nhà trường nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 7308 3456
 • Email: hr@hiu.vn
 • Website: hiu.vn

5. Trường Đại học Ngoại Ngữ Tin Học HUFLIT

Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học là trường đại học ngoài công lập được nhiều người đánh giá cao nhờ có chương trình đào tạo chất lượng. Trường có phương pháp giảng dạy – học đổi mới kết hợp cùng các trang thiết bị công nghệ hỗ trợ hiện đại. Trường luôn cố gắng trong việc mang đến cho sinh viên một môi trường học tập hoàn thiện, năng động và chất lượng. Hơn thế nữa, sinh viên sẽ còn có thể học thêm các kiến thức bổ trợ về quan hệ công chúng, luật, quảng cáo – tiếp thị, truyền thông…

Trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học TPHCM
Nguồn: Trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học TPHCM

Mức điểm chuẩn trúng tuyển theo hình thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dao động từ 15 – 21.5 điểm, cụ thể như sau:

 • Các ngành thế mạnh có điểm chuẩn cao nhất là Ngôn ngữ Anh – 21.5 điểm (tiếng Anh nhân hệ số 2).
 • Một số ngành tiềm năng như Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Hàn Quốc… có mức điểm trúng tuyển từ 15-16 điểm. Đây đều là những ngành được thí sinh quan tâm và lựa chọn. Tất cả các ngành còn lại có điểm trúng tuyển là 15 điểm.

Năm 2023, mức học phí Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học có mức thu là 1.230.000 đồng/tín chỉ lý thuyết, đối với các môn thực hành mức học phí nhân hệ số 1.5/tín chỉ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 828 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (84-28) 38629232 – 38632052
 • Email: contact@huflit.edu.vn
 • Website: huflit.edu.vn

6. Trường Đại học Mở TPHCM

Tiếp theo trong danh sách các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM đáng được nhắc đến là Trường Đại học Mở TPHCM. Đây là một trong những trường đại học công lập đa ngành trực thuộc Bộ Giáo Dục Đào tạo Trường có nhiệm vụ đào tạo đại học và đào tạo sau đại học. Với nhiều hình thức đào tạo chính quy và có cả giáo dục thường xuyên.

Trường Đại học mở TPHCM không ngừng nỗ lực nâng cao chương trình học, cập nhật giáo trình, nội dung giảng dạy, tài liệu học tập, áp dụng theo nhiều phương pháp giảng dạy hiệu quả. Ngoài ra, sinh viên còn được tạo điều kiện để rèn luyện tốt các kỹ năng. Gắn kết thực tế thông qua việc tham gia các chương trình học thuật và các hoạt động của câu lạc bộ, đội nhóm rất phong phú.

 Đại Học Mở TPHCM
Nguồn:  Đại Học Mở TPHCM

Mức điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của Đại học Mở TPHCM dao động từ 16-25 điểm.

Mức học phí trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 dự kiến như sau:

 • Đại học chương trình đại trà: 18.5 – 23.0 triều/năm.
 • Chương trình đào tạo chất lượng cao: 36 – 37.500.000 đồng/năm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, P.6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 39300210
 • Email: ou@ou.edu.vn
 • Website: ou.edu.vn

7. Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là trường đại học tư thục được định hướng là trường đại học ứng dụng thực hành, đáp ứng được các nhu cầu giáo dục đại học đại chúng nhờ có một môi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tiễn dành cho sinh viên. Đồng thời, trường còn trang bị cho nsinh viên năng lực tự học, tinh thần sáng tạo, sống có trách nhiệm với cộng đồng, cũng như hội nhập trong khu vực và toàn cầu.

Đại học Nguyễn Tất Thành
Nguồn: Đại học Nguyễn Tất Thành

Điểm chuẩn trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) năm 2023 dao động 15-23 điểm. Trong đó, ngành Y khoa có mức trúng tuyển cao nhất là 23 điểm, xếp sau là Dược học với 21 điểm. Và 45 ngành trong số 52 ngành đào tạo của trường lấy mức điểm chuẩn 15 điểm.

Mức học phí trường Đại học Nguyễn Tất Thành trong năm học 2023 – 2024 dự kiến dao động trong khoảng 15.500.0000 đồng/ học kỳ, tương đương khoảng 129.000.000 – 170.000.000 đồng/năm tùy vào từng chương trình đào tạo và các chuyên ngành đào tạo khác của trường

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 300A – Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP. Hồ Chí Minh
 • Website: http://ntt.edu.vn

8. Đại học Công nghiệp Thực Phẩm TPHCM

Trường Đại học Công Thương TP Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, trực thuộc Bộ Công thương. Đây là cơ sở giáo dục đại học công lập, có con dấu, tư cách pháp nhân và tài khoản riêng. Trường đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành và đa cấp. Đồng thời, đây cũng là một trong các trường đại học lấy điểm thấp ở Thành phố Hồ Chí Minh được nhiều người lựa chọn theo học.

Trường được đầu tư khang trang với các trang thiệt bị đầy đủ tiện nghi, có các không gian học tập mở để sinh viên phát triển toàn diện. Trường còn xây dựng phòng học lý thuyết hiện đại, được trang bị hệ thống máy lạnh, máy chiếu, wifi tốc độ cao phục vụ cho dạy học.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Trong năm 2023, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm điểm chuẩn (HUFI) xét tuyển dựa trên 4 phương thức xét tuyển cho 3.500 chỉ tiêu với 34 ngành đào tạo năm 2023, với điểm sàn dao động của các ngành từ 16-20 điểm (đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng)

Học phí Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM trong học kỳ năm 2023 – 2024 dự kiến sẽ được thu theo số tín chỉ sinh viên đăng ký học, trung bình 630.000 VNĐ/tín chỉ lý thuyết810.000 VNĐ/tín chỉ thực hành. Lộ trình tăng học phí cam kết không quá 10% mỗi năm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 3816 1673
 • Email: infor@hufi.edu.vn
 • Website: hufi.edu.vn

XEM THÊM: Top 20 Trường đại học có học phí thấp nhất Việt Nam

9. Đại học Công nghiệp TP.HCM

Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) là trường đại học công lập hàng đầu trong đào tạo công nghệ ứng dụng ở Việt Nam. Trải qua hơn 60 năm hoạt động, trường luôn không ngừng nỗ lực nhằm duy trì cũng như khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM

Trường Đại học Công nghiệp TP HCM công bố điểm chuẩn chính thức của năm 2023 dao động từ 18-26 điểm với các ngành đào tạo tại TP HCM và đồng loạt 17 điểm với phân hiệu Quảng Ngãi.

Học phí trường IUH (Đại học Công nghiệp TPHCM) năm học 2023 -2024 dao động khoảng từ 27.000.000 VNĐ/năm–30.000.000 VNĐ/năm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 12 đường Nguyễn Văn Bảo, phường 4, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: http://www.iuh.edu.vn

10. Trường Đại học Gia Định

Đại học Gia Định là trường đại học tư thục đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, được thành lập vào năm 2007. GDU hoạt động mang trên mình sứ mệnh đó là cung cấp nguồn lao động có kiến thức, kỹ năng cao. Nhà trường hy vọng rằng, với những gì mà sinh viên đã được trang bị từ khi còn đang học tập trên giảng đường, các bạn sinh viên sẽ có cho mình nền tảng kiến thức vững vàng, kỹ năng thực hành thuần thục để sẵn sàng nghiên cứu, sáng tạo, cống hiến sức trẻ cho xã hội.

Đại học Gia Định
Nguồn: Đại học Gia Định

Trường Đại học Gia Định TPHCM (GDU) công bố điểm chuẩn trúng tuyển với 45 ngành, chuyên ngành ở 2 chương trình đào tạo đó là: đại trà và tài năng. Điểm chuẩn Trường ĐH Gia Định năm 2023 dao động từ 15-16 điểm. Đối với chương trình tài năng, điểm chuẩn lên đến 18 điểm.

Học phí trường Đại Học Gia Định 2023 mới nhất là 12,5 triệu/học kỳ đối với chương trình đại trà và 25 triệu/học kỳ cho chương trình tài năng, với thời gian đào tạo 3 năm (8 học kỳ).

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: 185 -187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
 • Điện thoại: 0961 121 018
 • Website: http://giadinh.edu.vn

11. Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Quốc Gia TPHCM

Trường Đại Học Nông Lâm hiện là trường đại học chuyên đào tạo đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và cũng là thành viên của Đại Học Quốc Gia TPHCM. Vì là trường đại học lâu đời và hiện đang có chất lượng đào tạo tốt nên các sĩ tử hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký theo học. Với đa dạng các loại hình đào tạo từ đại học, nghiên cứu khoa học, sau đại học.

Trường Đại Học Nông Lâm rất chú trọng vào phát triển nguồn nhân lực. Hiện nay, tất cả giảng viên của trường đều có học vị từ bậc thạc sỹ trở lên. Trường luôn tự hào vì sở hữu một đội ngũ các giảng viên tâm huyết, uy tín, hoàn thành tốt nhiệm vụ về hoạt động giảng dạy cũng như các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Đại học Nông Lâm TP.HCM
Nguồn: Đại học Nông Lâm TP.HCM

Điểm chuẩn của Trường đại học Nông Lâm TPHCM năm 2023 dao động từ 15 – 25 điểm. Theo đó, ngành Thú y (chương trình tiên tiến) có mức điểm chuẩn cao nhất 25 điểm.

Dự kiến học phí đại học Nông Lâm năm 2023 – 2024 dao động 11.858.000đ – 35.695.000đ/sinh viên/năm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: (84-28) 38960713 – (84-28) 38966780
 • Email: vphanhchinh@hcmuaf.edu.vn
 • Website: hcmuaf.edu.vn

12. Đại học Tôn Đức Thắng

Một trong những trường đại học điểm thấp ở TPHCM được nhiều bạn thí sinh lựa chọn đó là Đại học Tôn Đức Thắng. Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là trường đại học công lập của Việt Nam, trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Hiện trường đang có rất nhiều chương trình dạy học, giúp các sĩ tử có nhiều lựa chọn như: Chương trình giáo dục đại học dạy bằng tiếng Việt, bằng tiếng Anh và cả 2 thứ tiếng.

Đội ngũ giảng viên tại trường đều là những người có bằng cấp chuyên môn cao đến từ các trường đại học nổi tiếng trong và ngoài nước. Đây cũng được đánh giá là một trong các trường đại học tốt nhất ở TPHCM đáng để bạn theo học.

Đại học Tôn Đức Thắng
Nguồn: Đại học Tôn Đức Thắng

Năm 2023, Trường Đại học Tôn Đức Thắng dự kiến tuyển sinh khoảng 6.630 chỉ tiêu trình độ đại học trong đó có 40 ngành Chương trình tiêu chuẩn, 19 ngành Chương trình chất lượng cao, 12 ngành Chương trình đại học bằng tiếng Anh, 7 ngành chương trình học tại phân hiệu Khánh Hòa, 9 ngành Chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

Theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn của Đại học Tôn Đức Thắng dao động 22-34,6 điểm trên thang điểm 40. Ngành Kinh doanh quốc tế lấy điểm chuẩn cao nhất, tăng nhẹ so với năm ngoái (34,5).

Trong năm học 2023 – 2024, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đưa ra mức học phí dao động khoảng từ 28.000.000-51.000.000 VNĐ/năm tùy thuộc vào từng chương trình học, khoa và ngành học

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 37 755 052 – (028) 37 755 051
 • Email: tuvantuyensinh@tdtu.edu.vn
 • Website: tdtu.edu.vn

13. Trường Đại học Tài nguyên và môi trường

Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học công lập duy nhất ở phía Nam trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trường luôn hướng đến việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ Cử nhân, Tiến sĩ, Thạc sĩ trong lĩnh vực tài nguyên môi trường. Không chỉ có vậy, trường còn đề cao tinh thần hợp tác và tôn trọng sự khác biệt. Trường luôn mong muốn mang đến cho sinh viên một môi trường đào tạo đa dạng và nghiên cứu, khuyến khích sự hợp tác giữa các cá nhân.

Mức điểm chuẩn năm 2023 của Đại học Tài nguyên và Môi trường dao dộng từ 15 – 24,75 điểm, trong đó 2 ngành có điểm chuẩn cao nhất là Marketing; Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Theo lộ trình tăng học phí không quá 10% mỗi năm, học phí trường Đại học Tài nguyên và Môi trường năm 2023 dự kiến sẽ dao động từ 318.000 – 390.000 VNĐ/tín chỉ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 236B Lê Văn Sỹ, P.1, Q. Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 3844 3006
 • Email: info@hcmunre.edu.vn
 • Website: hcmunre.edu.vn

14. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGTPHCM là một trường đại học công lập, thành viên của trường ĐH Quốc gia TP.HCM. Trường được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam chuyên đào tạo và nghiên cứu ở lĩnh vực công nghệ và khoa học tự nhiên. Trường có các khoa đào tạo chuyên nghiệp về vật lý, hóa học, sinh học, toán học, khoa học máy tính và công nghệ thông tin.

Với chất lượng giảng dạy không ngừng đổi mới và chương trình đào tạo đa dạng, trường là một trong những trường đại học có điểm chuẩn xét tuyển thấp tại TP.HCM. Tuy nhiên, cũng có một số ngành có điểm chuẩn tương đối cao, tùy thuộc vào nhu cầu tuyển sinh cũng như số lượng thí sinh đăng ký.

Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM
Nguồn: Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM

Bên cạnh đó, Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM cũng đã thiết lập mối quan hệ đối tác quan trọng với nhiều viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp, tổ chức hợp tác trong nước và ngoài nước. Với mục đích mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập, nghiên cứu và phát triển kỹ năng thực tiễn trong ngành.

Năm 2023, Trường Đại học Khoa học tự nhiên dành 30-50% tổng chỉ tiêu tuyển sinh đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Với mức điểm sàn dao động khoảng từ 16 – 24 điểm tùy ngành/ nhóm ngành đào tạo.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên công bố học phí khoá tuyển sinh năm 2023 với mức học phí từ 24,9 triệu đồng/năm. Với chương trình tiên tiến/ chương trình chất lượng cao, học phí cao nhất là 53.000.000 đồng/năm thuộc về ngành khoa học máy tính.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 227 Đ. Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Website: https://www.hcmus.edu.vn

15. Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh (có tên gọi quốc tế: Ho Chi Minh city University of Culture, viết tắt: HCMUC) là cơ sở giáo dục đại học công lập, thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chuyên đào tạo và nghiên cứu khoa học các lĩnh vực: văn hóa, nghệ thuật, thông tin, du lịch. Đây là một trong các trường đại học điểm thấp học phí rẻ ở TP HCM được nhiều thí sinh nộp hồ sơ vào mỗi năm. Mỗi năm, trường Đại học Văn Hóa TPHCM có điều chỉnh điểm chuẩn xét tuyển dựa trên nhiều yếu tố.

Đại học Văn hóa TPHCM
Nguồn: Đại học Văn hóa TPHCM

Trường Đại học Văn hóa TPHCM công bố điểm trúng tuyển năm 2023 được xét theo phương thức điểm học bạ THPT và điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, điểm chuẩn dao động từ 15-25,5 điểm, cụ thể như sau:

 • Ngành có số điểm cao nhất là ngành Văn hóa học với chuyên ngành Truyền thông có số điểm 24,25, giảm 1,25 điểm so với mức điểm năm ngoái (xét theo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT) và 25,5 điểm (xét theo học bạ THPT).
 • Ngành Quản lý văn hóa, chuyên ngành Tổ chức sự kiện, thể thao, văn hóa và du lịch với mức điểm chuẩn 24 điểm.
 • Thấp nhất thuộc ngành Văn hóa các dân tộc thiểu số và ngành Bảo tàng học với mức điểm 15.

Học phí dự kiến của Đại học Văn hóa TP. HCM năm học 2023-2024 khoảng 15.000.000 VNĐ/ 10 tháng/ sinh viên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 51 Đ. Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 02838992901
 • Website: https://www.hcmuc.edu.vn

16. Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang (VLU) là trường đại học tư thục có trụ sở chính đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập từ năm 1995, hiện đây là một trong những trường đại học tư thục lớn và uy tín nhất tại Việt Nam nhận được nhiều đánh giá cao từ sinh viên và phụ huynh.

VLU cung cấp đa dạng các chương trình học thuật trong các lĩnh vực, bao gồm Nghiên cứu Văn hóa, Kinh tế, Khoa học Xã hội, Y tế và Y học, Kỹ thuật và Công nghệ, Quản lý Kinh doanh. Trường cũng đã thiết lập xây dựng các chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học danh tiếng trên thế giới như: Đại học Santiago de Compostela của Tây Ban Nha, Đại học Grenoble Alpes của Pháp, Đại học Chung-Ang của Hàn Quốc.

Trường Đại học Văn Lang
Nguồn: VLU

Năm 2023 điểm chuẩn các ngành của trường Đại học Văn Lang dao động từ 16-24 điểm, cụ thể như sau:

 • Ngành Răng – Hàm – Mặt: 24 điểm
 • Ngành Y khoa: 22,5 điểm
 • Ngành Dược học: 21 điểm
 • Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, ngành Điều dưỡng: 19 điểm.
 • Nhóm ngành hút thí sinh ở Đại học Văn Lang có điểm chuẩn trúng tuyển từ 17-18 điểm: Truyền thông Đa phương tiện (18 điểm), Quan hệ Công chúng (18 điểm), ngành Quản trị Kinh doanh và ngành Marketing (17 điểm).
 • Ngành Piano, ngành Thanh nhạc, Diễn viên Kịch – Truyền hình – Điện ảnh và ngành Đạo diễn Điện ảnh – Truyền hình: 18 điểm.
 • Các ngành còn lại có mức điểm chuẩn là 16 điểm.

Mức học phí khoá K29 (năm 2023) đối với chương trình đào tạo tiêu chuẩn dự kiến dao động khoảng 22 triệu đồng – 32 triệu đồng/học kỳ. Đối với chương trình đào tạo đặc biệt mức học phí dao động khoảng 40– 60 triệu đồng/học kỳ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 02871059999
 • Website: https://vlu.edu.vn

17. Trường Đại Học Văn Hiến

Danh sách các trường đại học điểm thấp dưới 20 điểm ở Thành phố Hồ Chí Minh thì không thể không kể đến cái tên Trường Đại học Văn Hiến. Trải qua hơn 23 năm hình thành và phát triển, ĐH Văn Hiến là trường đại học ngoài công lập đã trở thành cái nôi đào tạo các thế hệ sinh viên có kỹ năng, kiến thức chuyên môn vững chắc, đáp ứng được các yêu cầu việc làm ngày một khắt khe của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đại học Văn Hiến
Nguồn: Đại học Văn Hiến

Năm 2023, điểm chuẩn trúng tuyển vào 34 ngành đào tạo tại Đại học Văn Hiến theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT dao động khoảng từ 15.15 – 24.03 điểm. Cụ thể như sau:

 • Ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là Truyền thông đa phương tiện với điểm trúng tuyển 24.03 điểm.
 • Ngành có điểm trúng tuyển cao thứ 2 là Quan hệ công chúng, Ngôn ngữ Anh là 24 điểm.
 • Nhóm ngành theo xu thế thời đại công nghệ 4.0 gồm có: CNTT, Marketing, Thương mại điện tử, Tài chính – Ngân hàng có điểm trúng tuyển từ 23 – 23.51 điểm.
 • Nhóm ngành truyền thống của VHU như: Việt Nam học, Xã hội học, Văn hóa học, Đông Phương học có điểm trúng tuyển dao động từ 17 – 19 điểm.

Học phí của trường Đại học Văn Hiến năm 2023 – 2024 dao động từ 99,000,000 đồng – 149,000,000 đồng. Mức học phí trên áp dụng cho toàn bộ khóa học dành cho các nhóm ngành. Để biết thêm chi tiết và chính xác, bạn hãy liên hệ với trường Đại học Văn Hiến nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 665-667-669 Đ. Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 1800 1568
 • Website: https://vhu.edu.vn

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn đọc sẽ tìm được cho mình một trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM tốt nhất phù hợp với năng lực học tập của mình. Chúc các bạn học tốt.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn