Home Trường học Trường đại học Top 5 các trường có ngành Tâm lý học ở Hà Nội tốt nhất

Top 5 các trường có ngành Tâm lý học ở Hà Nội tốt nhất

Top 5 các trường có ngành Tâm lý học ở Hà Nội tốt nhất

Xã hội ngày càng phát triển, kèm theo đó là sự đổ xô của con người vào công việc, nhu cầu chăm sóc sức khỏe tinh thần của con người cũng vì thế được chú ý hơn. Ngành tâm lý học cũng từ đó được nhiều người quan tâm, săn đón hơn. Đặc biệt các trường có ngành tâm lý học ở Hà Nội cũng có rất nhiều, có lẽ vì thế mà các bạn học sinh muốn tìm một ngôi trường phù hợp cũng nhiều lúc gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Ở bài viết sau đây, chúng tôi đã tổng hợp top 5 Trường có ngành Tâm lý học ở Hà Nội tốt nhất để cho các bạn dễ dàng trong việc đưa ra quyết định.

Ngành tâm lý học là gì?

Tâm lý học hay ngành tâm lý học ((Psychology) là ngành được tạo ra nhằm nghiên cứu và phân tích những hiện tượng tâm lý xảy ra ở bên trong và bên ngoài của con người gồm: cảm xúc, hành vi, suy nghĩ và tư tưởng con người. Sau khi học xong bạn có thể đánh giá được các tác động từ bên ngoài ảnh hưởng như thế nào đến tâm lý con người.

Ngoài ra, bản chất thật sự của mỗi con người chúng ta cũng có thể được đánh giá bằng cách tìm hiểu về lối sống, giáo dục, kinh tế,.. của mỗi con người. Ngành tâm lý học bao gồm những chuyên ngành: Nghiên cứu hành vi, nhận thức và xã hội học tùy theo bạn lựa chọn.

Đến với ngành tâm lý học, bạn sẽ được học các môn học thú vị như:

 • Tâm lý học nhận thức (Cognitive psychology)
 • Tâm lý học lâm sàng (Clinical psychology)
 • Tâm lý học phát triển (Developmental psychology)
 • Tâm lý học xã hội (Social psychology)
 • Tâm lý học hành vi (Behavioral psychology)

Ngành tâm lý học thi những khối nào?

Ngành tâm lý học tại các trường đại học hiện có thể xét tuyển theo các khối:

 • Khối A00: Toán, Vật Lý, Hóa Học;
 • Khối A01: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh.
 • Khối C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý.
 • Khối D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh.
 • Khối D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh.
 • Khối D83: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Trung.

Danh sách các trường đào tạo ngành Tâm lý học ở Hà Nội tốt nhất

1. Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Các bạn học sinh đang chuẩn bị lựa chọn trường chắc hẳn đang rất phân vân không biết nên chọn trường nào trong số các trường có ngành tâm lý học ở Hà Nội. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một ngôi trường nổi bật với hơn 72 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo con người – Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội.

Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội là một ngôi trường không chỉ có lịch sử lâu đời, đây còn là cơ sở đầu tiên đưa ra chương trình đào tạo ngành tâm lý học tại Việt Nam, được sự hỗ trợ của những tổ chức uy tín như UNESCO, các trường đại học danh giá: Saint John, Hofstra (Hoa Kỳ). Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy tại đây.

Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội
Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội là một ngôi trường không chỉ có lịch sử lâu đời | Nguồn: Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Với đội ngũ giảng viên chất lượng: 70 giảng viên có học hàm Giáo sư, hơn 350 Phó Giáo sư, 33 Nhà giáo Nhân dân và 118 Nhà giáo Ưu tú. Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội sẽ luôn đảm bảo sinh viên sẽ được dẫn dắt một cách tận tình nhất bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng này.

Khi học ngành tâm lý học tại Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức từ căn bản đến nâng cao, từ đại cương đến chuyên sâu về ngành. Ngoài những kiến thức của ngành, sinh viên còn được trang bị thêm cho bản thân những kỹ năng cần thiết cho công việc của mình. Những kỹ năng bao gồm: giao tiếp, phân tích và đánh giá, kỹ năng thuyết trình,.. đặc biệt là tin học và ngoại ngữ. Tất cả những kiến thức và kỹ năng đều sẽ được truyền đạt đến sinh viên qua những bài giảng, những chương trình học hiện đại nhất, đạt chuẩn quốc tế.

Về cơ sở vật chất, Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội luôn tạo cho sinh viên một môi trường học với cơ sở vật chất đầy đủ, đáp ứng được nhu cầu học tập. Hệ thống phòng thí nghiệm, phòng thực hành, thư viện,.. đều được trang bị những thiết bị hiện đại, tài liệu học tập đầy đủ để các bạn sinh viên dễ dàng trong việc tìm tòi, học hỏi.

Có thể nói Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội chính là ngôi trường lý tưởng cho các bạn khi muốn được đào tạo trong ngành tâm lý học. Trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để các bạn học tập, gửi gắm mong ước trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học sau này. Vậy với thắc mắc nên học tâm lý học ở trường nào Hà Nội, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời rồi phải không nào.

Thông tin liên hệ

2. Đại Học Khoa Học Xã hội Và Nhân Văn

Đây là cái tên không còn xa lạ với nhiều người, Đại Học Khoa Học Xã hội Và Nhân Văn có thể được xem là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều bạn trẻ khi muốn bước chân vào con đường đại học. Đại Học Khoa Học Xã hội Và Nhân Văn chính là một trong các trường đào tạo ngành tâm lý học Hà Nội uy tín và chất lượng nhất.

Sinh viên khi học ngành tâm lý học tại Đại Học Khoa Học Xã hội Và Nhân Văn không chỉ được học theo một chương trình học chất lượng mà còn kết hợp với nghiên cứu khoa học. Sinh viên có thể thử sức mình thông qua những chủ đề nghiên cứu hấp dẫn do bản thân lựa chọn hoặc qua sự gợi ý của giảng viên.

Đại Học Khoa Học Xã hội Và Nhân Văn
Đại Học Khoa Học Xã hội Và Nhân Văn có đội ngũ giảng viên chất lượng | Nguồn: Đại Học Khoa Học Xã hội Và Nhân Văn

Đại Học Khoa Học Xã hội Và Nhân Văn có đội ngũ giảng viên chất lượng, tận tình trong giảng dạy, sinh viên sẽ được trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về tâm lý học không chỉ chuyên sâu mà còn được rèn luyện thông qua các bài thực hành. Nhằm đảm bảo cho sinh viên tự tin tìm cơ hội làm việc cho bản thân sau khi tốt nghiệp tại trường.

Học phí của Đại Học Khoa Học Xã hội Và Nhân Văn rất hợp lý (khoảng 12.000.000 đồng/năm), một phần do đây là trường công lập. Tuy nhiên kèm theo đó, những sinh viên muốn bước chân vào học tập tại đây cần đòi hỏi có kết quả thi tốt và phải thật sự giỏi bơi đây được xem là một trong những trường có điểm chuẩn cao nhất trong các kỳ thi tuyển sinh (thường từ 24 đến 29 điểm tuỳ khối thi).

Đại Học Khoa Học Xã hội Và Nhân Văn với chất lượng đào tạo con người nằm trong top đầu các trường đại học, môi trường học tập thoải mái, luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp. Đây xứng đáng là sự lựa chọn không thể tốt hơn cho các bạn muốn theo đuổi ngành tâm lý học.

Thông tin liên hệ

3. Học Viện Phụ Nữ Việt Nam

Học Viện Phụ Nữ Việt Nam là một trong các trường đào tạo ngành tâm lý học ở Hà Nội mà bạn nên xem xét nếu muốn tìm một ngôi trường chất lượng để học. Đây là một trường công lập trực thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chủ yếu tập trung đào tạo ra những cử nhân ngành tâm lý học có trình độ cao. Sinh viên tốt nghiệp tại đây sẽ vận dụng được kiến thức đã học để trị liệu, tham vấn, ứng dụng tâm lý trong trong vấn đề hôn nhân gia đình.

Học Viện Phụ Nữ Việt Nam có môi trường học có sự hợp tác, hội nhập quốc tế, đội ngũ giảng viên trình độ cao, có trách nhiệm, tân tình trong giảng dạy, chương trình học phong phú, bám sát thực tế cùng với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Với những sự hỗ trợ tốt nhất từ học viện, các học viên có thể thoải mái hơn trong việc tiếp nhận các kiến thức từ ngành.

Học Viện Phụ Nữ Việt Nam
Học Viện Phụ Nữ Việt Nam là một trong các trường đào tạo ngành tâm lý học ở Hà Nội | Nguồn: Học Viện Phụ Nữ Việt Nam

Các học viên sẽ được có cơ hội thực hành những kiến thức đã học trong quá trình đào tạo do Học Viện Phụ Nữ Việt Nam có liên kết nhiều đối tác như: Trung tâm phát triển kỹ năng sống cho trẻ em và phụ nữ, Công ty TNHH giáo dục và trải nghiệm sáng tạo Việt Nam, Ngôi nhà bình yên của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam,.. Mang lại cơ hội cho sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho công việc sau này.

Với những gì mà Học Viện Phụ Nữ Việt Nam mang lại, chúng tôi hy vọng đây sẽ là nơi phù hợp cho bạn trong quá trình tìm kiếm một ngôi trường phù hợp nhất với mong muốn học tập ngành tâm lý học ở Hà Nội của bạn.

Thông tin liên hệ

4. Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam

Với lịch sử hình thành hơn 65 năm, Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam sẽ là một cơ sở học tập lý tưởng cho những bạn nào đang muốn tìm một trường đào tạo ngành Tâm lý học ở Hà Nội chất lượng. Bởi qua nhiều năm, học viện đã đào tạo không biết bao nhiêu học viên có năng lực ở các ngành, đặc biệt là ngành tâm lý học.

Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam
Nguồn: Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam

Ưu điểm khi lựa chọn học ngành tâm lý học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam:

 • Học viện có một đội ngũ giảng viên trình độ cao, là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tâm lý, do đó có nhiều kinh nghiệm thực tế để giảng dạy cho sinh viên.
 • Dành cho những bạn muốn có công việc sau này có thể tham vấn cho trẻ em hoặc thanh thiếu niên, đây chính là ngôi trường phù hợp nhất cho bạn.
 • Học viện luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên trong việc thực hành, tích lũy nhiều kinh nghiệm trong thực tế thông qua việc tạo cơ hội việc làm bán thời gian cho sinh viên trong quá trình đào tạo.

Mức học phí tham khảo của Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam cũng khá hợp lý: 4.100.000 đồng/học kỳ ~ 8.000.000 – 10.000.000 đồng/năm. Nếu bạn đang tìm một ngôi trường đào tạo ngành tâm lý học chất lượng và có mức học phí phù hợp thì đây chính là cơ sở học tập khá tốt dành cho bạn đấy.

Thông tin liên hệ

5. Đại học Lao động – Xã hội

Nếu nói về các trường có ngành tâm lý học ở Hà Nội thì bạn không thể nào không nhắc đến Đại học Lao động – Xã hội. Đây là một trường đại học công lập với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo nhân lực ngành tâm lý học. Trường đang ngày càng khẳng định vị thế là một trong những ngôi trường chất lượng trong việc đào tạo ngành tâm lý học khu vực phía Bắc.

Sinh viên học tại Đại học Lao động – Xã hội không chỉ được truyền tải kiến thức mà còn được rèn luyện những kỹ năng mềm nhằm giúp ích cho công việc sau này. Các kỹ năng gồm: giao tiếp, ứng xử, phân tích, đánh giá,.. Ngoài ra còn được trang bị phẩm chất, thái độ làm việc chuyên nghiệp. Tất cả đều được trường tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên phát huy trong quá trình đào tạo thông qua thực hành trực tiếp.

Đại học Lao động - Xã hội
Nguồn: Đại học Lao động – Xã hội

Thông tin liên hệ

Trên đây là tổng hợp top các Trường có ngành Tâm lý học ở Hà Nội tốt nhất mà chúng tôi tổng hợp mà mang đến cho bạn. Mong là sau khi tham khảo từ bài viết, bạn đã có thể đưa ra quyết định lựa chọn ngôi trường có ngành tâm lý học Hà Nội phù hợp với nhu cầu học của mình nhất.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn