Home Trường học Trường đại học Ngành báo chí học trường nào? Top 5 trường đào tạo tốt nhất

Ngành báo chí học trường nào? Top 5 trường đào tạo tốt nhất

Ngành báo chí học trường nào? Top 5 trường đào tạo tốt nhất

Nếu bạn có niềm đam mê viết lách thì ngành báo chí đúng là một lựa chọn khiến cho bạn thỏa sức đam mê của bản thân đó nha. Nhưng liệu bạn có biết lựa chọn ngôi trường nào để thực hiện ước mơ báo chí này chưa ? Nếu chưa hãy thử tham khảo ngay 5 ngôi trường này đi.

1. Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền

Một ngôi trường đúng như tên gọi của nó. Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền chắc chắn là địa chỉ không thể bỏ qua khi bạn có ý định phát triển ngành báo chí và nâng cao khả năng viết lách của bản thân rồi. Với thời gian hoạt động gần 70 năm, ngôi trường này đã đòa tạo hàng ngà cử nhân làm việc trong các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước.
Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết để có thể tự tin hành nghề sau này. Trong đó sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực cụ thể trong ngành bao gồm các mô hình và cách thức hoạt động của các cơ quan báo chí trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, khi theo học tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền, sinh viên sẽ được giảng dạy bằng Tiếng Anh lồng ghép trong chương trình học và được coi là bắt buộc giúp sinh nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình

Học viện báo chí và tuyên truyền
Nguồn: Học viện báo chí và tuyên truyền

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 37.546.963
 • Email: website@ajc.edu.vn
 • Website: ajc.hcma.vn

2. Học Viện Ngoại Giao

Cũng như tên gọi của nó, Học Viện Ngoại Giao cũng là một địa điểm đào tạo ngàng Báo Chí vô cùng uy tín và chất lượng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát huy tối đa khả năng trong lĩnh vực đầy sôi nổi này.

Khi theo học chuyên ngành báo chí tại Học Viện Ngoại Giao, các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng cơ bản từ việc sử dụng các thiết bị quay phim, ghi âm đến các phần mềm chỉnh sửa từ cơ bản đến nâng cao. Sau thời gian theo học, sinh viên sẽ học được cách tổng hợp thông tin từ nhiều hình thức khác nhau cũng như việc đăng tải chúng lên các phương tiện truyền thông.

Học viện Ngoại giao
Nguồn: Học viện Ngoại giao

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 69 Phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: (84) 3834 4540
 • Email: bbtwebsite_dav@mofa.gov.vn
 • Website: dav.edu.vn

3. Trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội

Tuy mới được thành lập nhưng ngành báo chí tại Đại học Văn hóa Hà Nội nhận được sự ủng hộ đông đảo của các tân sinh viên trên cả nước bởi những nỗ lực đầu tư và phát triển cho ngành của đội ngũ nhà trường.

Đến với ngành báo chí tại Đại học Văn hóa Hà Nội, sinh viên có cơ hội tiếp cận với sự phát triển từng ngày của ngành trong và ngoài nước. Được trải nghiệm thực tế tại các phòng quay, phòng dựng hình cũng như cái bối cảnh thực tế thường thấy trên truyền hình.
Đặc biệt, tại đây bạn sẽ được học tập cùng các giảng viên có kinh nghiệm hành nghề tại các đài truyền hình, các báo mạng truyền thông nhờ vậy truyền đạt cho sinh viên những bí quyết thực tế vô cùng bổ ích.

Đại học Văn Hóa Hà Nội
Nguồn: Đại học Văn Hóa Hà Nội

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 418 Đường La Thành – Quận Đống Đa – Hà Nội – Việt Nam
 • Điện thoại: (+84) 2438.511.971
 • Email: daihocvanhoahanoi@huc.edu.vn
 • Fanpage: facebook.com/HUC1959
 • Website: huc.edu.vn

4. Đại học quốc gia TP.HCM

Tại khu vực miền Nam, Đại học quốc gia TP.HCM là 1 địa điểm không thể bỏ qua khi muốn trải nghiệm ngành Báo chí một cách trọn vẹn nhất. Ngôi trường này thu hút hàng ngàn sinh viên theo học mỗi năm bởi môi trường đào tạo năng động và sôi nổi với các hoạt động giao lưu, giải trí ngoại khóa hấp dẫn tạo điều kiện cho sinh viên thỏa sức thể hiện và phát triển các thế mạnh của bản thân.

Đại học Quốc gia TP.HCM
Nguồn: Đại học Quốc gia TP.HCM

Một điều đặc biệt nữa là đội ngũ giảng viên ở đây đều có nhiều năm thực tập tại nước ngoài, tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, nhờ vậy sẽ mang đến sinh viên những trải nghiệm cũng nhưng phong cách dạy học mới mẻ, dễ tiếp thu đi kèm với đó là những điều mới lạ mà giảng viên đã từng trải nghiệm.

Để khuyến khích sinh viên cũng như tạo điều kiện theo học tốt nhất, nhà trường còn có nhiều phần học bổng giá trị cũng như những chuyến du học nước ngoài cho sinh viên xuất sắc có ước mơ theo học tại các nước trên thế giới.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu Phố 6, Linh Trung, Thủ Đức Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3724 2160
 • Email: info@vnuhcm.edu.vn
 • Fanpage: facebook.com/vnuhcm.info
 • Website: vnuhcm.edu.vn

5. Trường Đại học Huế – HU

Yêu thích báo chí, yêu thích sự mơ mộng của Huế thì Trường Đại học Huế – HU chính là nơi dành cho bạn. Sinh viên theo học tại đây sẽ được học từ kiến thức Đại cương cơ bản đến những kiến thức chuyên ngành như ngôn ngữ, đạo đức báo chí,…

Trường cũng tài trợ nhiều phần học bổng giá trị cho các sinh viên vượt khó hay những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Hơn nữa, khi theo học tại đây bạn cũng được đào tạo các kiến thức về kỹ năng mềm như: viết báo trực tuyến, viết bài cho đài truyền hình, biên tập ấn phẩm,….

Trường Đại học Huế – HU
Nguồn: Trường Đại học Huế – HU

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 04 Lê Lợi – Thành phố Huế
 • Điện thoại: 0234 384 5799
 • Website: csdlkhoahoc.hueuni.edu.vn
 • Fanpage: facebook.com/daihochue
 • Email: natoan@hueuni.edu.vn

Tìm một ngôi trường để gắn bó 4 năm với những trải nghiệm tuyệt vời quả thật không phải điều dễ dàng phải không nào? Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nhé các tân sinh viên.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn