Home Trường học Trường đại học Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào? Top 5 trường tốt nhất

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào? Top 5 trường tốt nhất

Ngành công nghệ thực phẩm học trường nào? Top 5 trường tốt nhất

Khi nhắc đến ngành công nghệ thực phẩm, có thể nói đây là ngành học mang tính ứng dụng, thực tế cao trong cuộc sống. Nếu bạn đam mê công nghệ và nghiên cứu, quan tâm đến thực phẩm và dịch vụ, thì ngành công nghệ thực phẩm là một lựa chọn không thể bỏ qua rồi. Dưới đây là top 5 trường đại học hàng đầu Việt Nam giảng dạy ngành công nghệ thực phẩm đấy. Cùng tham khảo ngay nhé!

Danh sách các trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm tốt nhất

1. Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Bách khoa là trường đại học trọng điểm kỹ thuật hàng đầu tại miền Nam thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với diện tích lớn có cả sở sở nội lãn ngoại thành.
Chương trình học tại đây khá nặng nhưng bù lại lượng kiến thức là kỹ năng bạn có được vượt trội hơn so với những ngôi trường khác. Chỉ cần bạn chủ động trong việc học thì việc học cũng trở lên nhẹ nhàng hơn rất nhiều đấy.

Đại học Bách khoa là ngôi trường trọng điểm vậy nên đội ngũ giảng viên tại đây vô cùng tâm huyết, thầy cô đều là những người du học nước ngoài về với trình độ chuyên môn cao đẩm bảo nền tẳng vững chắc cho sinh viên theo học.

Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Riêng khối ngành Công nghệ Thực phẩm tại trường là một ngành được đầu tư khá cao. Chương trình đào tạo vững chắc đảm bảo sinh viên có khả năng vận hành, quản lý tốt dây chuyền sản xuất.

Hơn nữa, khi theo học tại đây sinh viên còn được cung cấp nền tảng vững chắc giúp sinh viên có thể đưa ra các giải pháp công nghệ, giải quyết các vấn đề phát sinh trong sản xuất tại doanh nghiệp. Ngoài ra với việc vận dụng kiến thức trong và ngoài nước, sinh viên yên tâm sẽ không bị “bỏ lại phía sau” sự phát triển của ngành.

Chương trình đào tạo tại Đại học Bách khoa chuẩn quốc tế không những cung cấp đủ kiến thức mà còn giúp sinh viên tự tin tiếp cận vấn đề làm việc hiệu quả hơn. Mang lại khả năng tự rèn luyện phát triển bản thân giúp sinh viên có lợi thế sau này khi đi du học hay làm việc ở nước ngoài.

Thông tin liên hệ:

2. Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Qủa là thiếu sót khi nhắc đến ngành Công nghệ Thực phẩm mà lại bỏ qua Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM (HUFI) đấy các bạn. Nghe tên thôi chúng ta có thể biết ngôi trường này chuyên về gì rồi phải không nào!

Trường với đội ngũ giảng viên trẻ, có năng lực chuyên môn cao đảm bảo kiến thức ccũng như kỹ năng chuyên ngành khi theo học tại đây. Chương trình đào tạo của trường mang tiêu trí vì sinh viên là chính vậy nên các chương trình kỹ năng, giáo dục định hướng cũng như thực tập doanh nghiệp đều được nhà trường hỗ trợ 100% chi phí.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Thông tin liên hệ:

3. Trường Đại Học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh

Nếu lựa chọn Công nghệ thực phẩm mà bỏ qua cũng Đại Học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh quả là một thiếu sót rất lớn đấy bởi đây là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của trường.

Trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM là một ngôi trường có thể đáp ứng tất cả các hoạt động vui chơi giải trí của bạn, nhất là những người sành ăn. Tọa lạc tại Thủ Đức và Dĩ An- Bình Dương, ngôi trường trải qua nhiều năm hoạt động và đạt được nhiều thành tích xuất sắc về giảng dạy, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chuyển giao công nghệ và quan hệ quốc tế.

Đối với sinh viên theo học tại đây sẽ dễ dàng hơn so với 2 trường trên bởi mức điểm phù hợp, cùng với mức học phí ổn định, trường là địa điểm đáng gửi gắm ước mơ của nhiều lớp học sinh sinh viên không chỉ ngành Công nghệ Thực phẩm mà còn nhiều ngành nghề khác nữa.

Đại học Nông Lâm TP.HCM
Nguồn: Đại học Nông Lâm TP.HCM

Thông tin liên hệ:

4. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đứng đầu trong danh sách đào tạo Công nghệ thực phẩm tại miền Bắc phải nói đến Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Là một ngôi trường Top trong và ngoài nước, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là 1 trong những trường đại học đáng học nhất và đây chắc chắn là lựa chọn tốt nhất cho những bạn đam mê Công Nghệ Thực Phẩm khu vực miền Bắc rồi.

Trải qua quá trình phát triển dài cùng với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm chuyên môn liên quan đến công nghệ thực phẩm nên sinh viên theo học tại Bách Khoa Hà Nội chắc chắn sẽ có những kiến thức khoa học cơ bản cũng như những kiến thức kỹ thuật cơ sở ngành vững chắc tạo điều kiện vững chắc cho sinh viên học lên cao cũng như tự phát triển bản thân tốt hơn.

Đại học bách khoa Hà Nội
Nguồn: Đại học bách khoa Hà Nội

Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có kiến thức chuyên môn cao, kỹ năng chuyên môn tốt, có  khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, thích ứng cao với sự phát triển của công nghệ. Sinh tốt nghiệp tại đây sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các cơ quan nhà nước liên quan đến nghiên cứu, phát triển công nghệ thực phẩm cũng như các tổ chứ nước ngoài liên quan khác.

Thông tin liên hệ:

5. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Là một ngôi trường với bề dày lịch sử phát triển trên 63 năm cùng những đóng góp không nhỏ trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho Đất nước, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I) là 1 địa điểm đáng gửi gắm ước mơ của nhiều thế hệ sinh viên.

Học viện là một trường đại học đào tạo đa ngành với 39 ngành đào tạo chuẩn, 5 ngành đào tạo quốc tế, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh với nhiều học bổng giá trị giành cho các sinh viên xuất sắc, có tinh thần vượt khó cùng với nhiều xuất du học các nước dành cho các Thủ khoa, Á khoa là động lực cho sinh viên học tập tốt hơn.

Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
Nguồn: Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam còn có đội ngũ giảng viên có trình độ cao, 80% được đào tạo ở nước ngoài nên sinh viên theo học hoàn toàn yên tâm với cách giảng dạy chuẩn Quốc tế.

Khi theo học không chỉ chuyên ngành về công nghệ thực phẩm mà còn các ngành đào tạo khác, sinh viên không chỉ được cung cấp những kiến thức chuyên ngành mà còn được quan tâm, chú trọng phát triển những kỹ năng như: ký năng làm việc nhóm, lãnh đạo, giao tiếp,…

Thông tin liên hệ:

Trên đây là danh sách các trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm tốt nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Chúc bạn sớm tìm được ngôi trường trong mơ để gửi gắm 4 năm Đại học của mình nhé!!

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn