Home Trường học Trường đại học Top 10 Trường đại học đào tạo ngành An ninh mạng tốt nhất

Top 10 Trường đại học đào tạo ngành An ninh mạng tốt nhất

Top 10 Trường đại học đào tạo ngành An ninh mạng tốt nhất

Đến với ngành An ninh mạng, chắc chắn bạn không thể bỏ qua top 10 trường này đâu. Cùng tham khảo và chọn cho mình 1 ngôi trường ưng ý nhất để thực hiện niềm đam mê trong những năm Đại Học nhé!!

1. Đại học Bách khoa Hà Nội

Là ngôi trường trong mơ của nhiều sinh viên, Đại học Bách Khoa Hà Nội là ngôi trường hàng đầu cho sinh viên ngành kỹ thuật – công nghệ với trình độ chuyên môn cao nhất cả nước.

Nếu bạn có đam mê về CNTT thì ngôi trường này chính là một ngôi trường hoàn hảo với đội ngũ giảng viên giàu kinh nhiệm trong và ngoài nước. Sau tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc lớn trong những tập đoàn như Viettel, Bkav, FPT, VPNT, … với mức lương cực kỳ hấp dẫn và cơ hội nghề nghiệp cao.

Đại học bách khoa Hà Nội
Nguồn: Đại học bách khoa Hà Nội

Thông tin chi tiết

2. Đại học Công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội

Đại học Công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội là một trong những cơ sở giáo dục CNTT và An ninh mạng hàng đầu cả nước. Sinh viên học tập tại đây sẽ được cung cấp các kiến thức về quản trị máy tính, lập trình, an toàn an ninh mạng,…Ngoài ra, trường cũng có những chương trình học bổng vô cùng hấp dẫn dành cho các bạn có thành tích học tập xuất sắc để tạo động lực phát triển và đóng góp cho Đất nước.

Đại học Công Nghệ - ĐHQG Hà Nội
Nguồn: Đại học Công Nghệ – ĐHQG Hà Nội

Thông tin chi tiết

3. Học viện Kỹ thuật Quân sự

Là ngôi trường đại học Kỹ thuật hàng đầu cũng như là ngôi trường trọng điểm Quốc gia trực thuộc Bộ Quốc Phòng Việt Nam. Đây chắc chắn là ngôi trường bạn không nên bỏ qua đâu.
Khoa CNTT, Bộ môn An toàn thông tin (ATTT) là một chuyên ngành trẻ với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực đảm bảo An toàn thông tin cũng như phát triển các nhiêm vụ nghien cứu chuyên sâu về an ninh mạng.

Học viện Kỹ thuật Quân sự
Nguồn: Học viện Kỹ thuật Quân sự

Thông tin chi tiết

4. Đại học Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc Gia TP HCM (UIT)

Ở Hà Nội có đại học Quốc gia Hà Nội thì ở Hồ Chí Minh cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi nhắc đến An ninh mạng đó chính là Đại học Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc Gia TP HCM (UIT).

Tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội học tập trong môi trường “luôn đổi mới” đúng như sự phát triển của thời đại. Vậy nên các cử nhân sau khi tốt nghiệp Đại học Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc Gia TP HCM (UIT) đều tìm được những công việc với mức lương đáng mơ ước.

Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin - ĐHQGTPHCM
Nguồn: Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin – ĐHQGTPHCM

Thông tin liên hệ

5. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)

Được thành lập từ năm 1997, cho đến nay Đại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) chính là điểm đến lý tưởng cho nhiều bạn trẻ đam mê An ninh mạng. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến nang cao về các vấn đề liên quan đến An ninh mạng. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và vô cùng tỉ mỉ trong cách giảng dạy cũng là một điểm cộng khó có thể bỏ qua. Ngoài ra, cơ hội việc làm cũng vô cùng rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp tại ngôi trường này.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Nguồn: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Thông tin liên hệ

6. Đại học FPT

Là trường Đại học thuộc tập đoàn FPT lừng lẫy nên cơ sở vật chất cũng như thiết bị giảng dạy luôn là hiện đại và tiên tiến bậc nhất được nhập từ Châu Âu về. FPT áp dụng mô hình đạo tạo gắn liền với thực tiễn, theo hướng thực hành là chính, lý thuyết chỉ là thứ yếu nên sinh viên khi theo học ngành An ninh mạng tại đây sẽ có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm từ sớm, từ đó tạo cơ hội cho sinh viên phát triển sáng tạo hơn. Hơn nữa, chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh sẽ tăng khả năng tiếp cận với các doanh nghiệp nước ngoài hơn.

Đại học FPT
Nguồn: Đại học FPT

Thông tin liên hệ

7. Học viện Kỹ thuật mật mã (KMA)

An ninh mạng Học viện kỹ thuật mật mã là một ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên. Với bề dày kinh nghiệm được Ban Cơ yếu Chính phủ – Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ đào tạo cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm nên không có gì sinh viên của KMA thường xuyên đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi CTF.

Học viện Kỹ thuật Mật Mã
Nguồn: Học viện Kỹ thuật Mật Mã

Thông tin chi tiết

8. Học viện An ninh Nhân dân (ANND)

An ninh mạng Học viện an ninh nhân dân thuộc Bộ Công an, có trách nhiệm đào tạo cán bộ An ninh , bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ An ninh Nhân dân và là 1 trong những trường trọng điểm đào tạo an toàn thông tin, an ninh mạng. Tuy nhiên có sự cạnh tranh rất lớn khi nộp hồ sơ vào đơn vị này vì trường tuyển sinh rất ít chỉ tiêu.

Học viện An Ninh Nhân Dân
Nguồn: Học viện An Ninh Nhân Dân

Thông tin chi tiết

9. Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT)

Khi bạn lựa chọn Đà Nẵng là điểm dừng chân cho thời Đại học của mình với ngành An ninh mạng thì Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT) chính là một lựa chọn sáng suốt. Đến với An ninh mạng tại đây bạn sẽ được đòa tạo đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về An ninh mạng như: kiểm nghiệm phần mềm, sử dụng dữ liệu mã hóa, các giải pháp bảo vệ máy tính,… Ngoài ra cuối kỳ, sinh viên còn có cơ hội thực tạp tại các doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế cùng các kiến thức đã học.

Đại học Bách khoa Đà Nẵng
Nguồn: Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Thông tin chi tiết

10. Đại học Duy Tân (DTU)

Một lựa chọn khác cho các bạn ở Đà Năng có đam mê với ngành An ninh mạng đó chính là đại học Duy Tân (DTU). Đây là một ngôi trường đáng tự hào khi đạt những giải thưởng lớn về An ninh mạng (2016).

Đến với Duy Tân, các sinh viên sẽ được trang bị cho mình những kiến thức liên quan cùng dội ngũ giảng viên tận tâm tận lực. Đây chắc chắc là điểm dừng chân đáng mong chờ của nhiều bạn sinh viên.

Trường Đại học Duy Tân
Nguồn: Trường Đại học Duy Tân

Thông tin chi tiết

Trên đây là danh sách các trường đại học có ngành An ninh mạng tốt nhất mà chúng tôi tổng hợp được muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có được nguồn thông tin hữu ích.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn