Những trường đại học đào tạo ngành du lịch hàng đầu

0
1045
Đại học đào tạo ngành du lịch

Có phải ngành du lịch là ngành bạn muốn học trong tương lai nhưng chưa tìm được một trường phù hợp? Đây là lí do khiến bạn không nên bỏ qua bài viết ” Những trường đại học đào tạo ngành du lịch hàng đầu ” mà JES cung cấp dưới đây. Hi vọng với những thông tin JES cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

1. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Cái tên đầu tiên trong những trường đại học đào tạo ngành du lịch hàng đầu là Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Với ngành du lịch được đào tạo ở đây là Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
Khi học ngành này sẽ có những chuyên ngành chính:

 • Hướng dẫn du lịch
 • Quản trị Nhà hàng – Khách sạn
 • Quản trị lữ hành

Với chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được triển khai với mục tiêu đào tạo sinh viên có tư duy, phẩm chất, kiến thức, phương pháp làm việc trong lĩnh vực nghề nghiệp du lịch. Cụ thể

 • Về kiến thức: có hiểu biết cơ bản về du lịch, lịch sử, văn hóa, địa lý, kinh tế, quản lý, tổ chức, khách sạn, nhà hàng, resort
 • Về tư duy: có khả năng vận dụng lý thuyết liên quan vào thực tiễn nghề nghiệp du lịch, biết sử dụng các phương pháp làm việc liên ngành và chuyên ngành phục vụ cho hoạt động nghiên cứu, tổ chức, quản lý, điều hành và kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn, resort.
 • Về kỹ năng: kỹ năng làm việc cá nhân, có kỹ năng giao tiếp tốt, có kỹ năng cơ bản về các lĩnh vực hoạt động như hướng dẫn du lịch, nhà hàng, lữ hành, khách sạn, resort.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 10-12 Lê Văn Duyệt, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84 – 28) 38 293828
Đại học đào tạo ngành du lịch-Đại học xã hội và nhân văn TPHCM

2. Đại học văn hóa Hà Nội

Cái tên tiếp theo trong danh sách những trường đại học đào tạo ngành du lịch hàng đầu là Đại học văn hóa Hà Nội. Khoa Du lịch Trường Đại học Văn hóa Hà Nội hiện có 2 ngành đào tạo là ngành Quản trị dịch vụ du lịch-lữ hành và ngành Du lịch với 17 giảng viên. Cho đến hiện tại, khoa đã đào tạo được 22 khóa sinh viên chính qui. Hàng ngàn cử nhân – nguồn nhân lực có chất lượng cao đã trưởng thành và phục vụ cho sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó nhiều cựu sinh viên của Khoa trở thành những nhà quản lý giỏi, giám đốc các doanh nghiệp du lịch tài ba, các doanh nhân thành đạt.
Nhà trường đầu tư và đưa vào hoạt động hệ thống phòng học thực hành với các kỹ năng nghề như:

 • Lễ tân khách sạn,
 • Buồng phòng,
 • Văn phòng điều hành du lịch lữ hành,
 • Phòng thuyết trình,
 • Thực hành nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 8 Lương Yên, Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0363 191 193
Email: hanoi1000vn@gmail.com
Đại học đào tạo ngành du lịch-Đại học văn hóa hà nội

3. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn HN

Một trong những trường đại học đào tạo ngành du lịch hàng đầu là Đại học Khoa học xa hội và Nhân văn HN. Trường có thương hiệu, uy tín và tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu du lịch trong nước và quốc tế. Khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là cơ sở trọng điểm quốc gia đào tạo về ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành. Hơn 20 năm hình thành và phát triển, Khoa đã đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.
Dưới đây là những thành tựu tiêu biểu của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn HN:

 • Đào tạo gần 3000 cử nhân, 500 thạc sĩ, trong đó nhiều người giữ các cương vị khác nhau trong các doanh nghiệp, cơ quản quản lý nhà nước, các trường, viện nghiên cứu…
 • Có quan hệ hợp tác, trao đổi với hơn 30 tổ chức quốc tế, trường đại học.
 • Khoa đã nhận được giấy khen của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổng cục Du lịch, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn về thành tích xuất sắc trong các hoạt động nghiên cứu khoa học và hoạt động văn thể…

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: contact@ussh.edu.vn
Đại học đào tạo ngành du lịch-Đại học khoa học xã hội và nhân văn hà nội

4. Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT)

Cái tên cuối cùng trong danh sách những đại học đào tạo ngành du lịch hàng đầu là Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM. Với trọng tâm đào tạo nguồn nhân lực giỏi trong lĩnh vực du lịch – khách sạn, có trách nhiệm với cộng đồng, cầu tiến, đáp ứng những đòi hỏi không ngừng của nhà tuyển dụng, có kỷ luật, tri thức, ham học hỏi và kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn, thông thạo tiếng Anh.
Những cử nhân ngành du lịch sẽ làm việc trong những lĩnh vực sau:

 • Lĩnh vực kinh doanh du lịch đặc biệt có sử dụng tiếng Anh.
 • Khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp trong các lĩnh vực quản trị, đặc biệt là nhà hàng, khách sạn.
 • Lĩnh vực ngành nghề chuyên nghiệp khác, đảm nhận vị trí về: Quản trị nguồn nhân lực, quản trị chiến lược, quản trị hành chính – văn phòng,…
 • Nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực quản trị nói chung, quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành tại các viện, trung tâm nghiên cứu, cao đẳng,  trường đại học, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP.HCM
Điện thoại: (+84 28) 38 632 052 – 38 629 232
Email: contact@huflit.edu.vn
Đại học đào tạo ngành du lịch-HuFLIT

5/5 - (100 bình chọn)