Home Trường học Trường đại học Ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Top 12 trường tốt nhất

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Top 12 trường tốt nhất

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Top 12 trường tốt nhất

Ngày nay, ngôn ngữ Anh đóng vai trò quan trọng trong thời buổi hội nhập và phát triển. Vì thế mà số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng vào ngành này chưa bao giờ “hạ nhiệt”. Tuy nhiên, ngôn ngữ Anh học trường nào vẫn là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Vậy nên, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Học ngôn ngữ Anh ra trường làm nghề gì?

Sau khi tốt nghiệp với chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ có cơ hội đảm nhận nhiều vị trí khác nhau:

  • Giảng viên cho các lớp dạy tiếng Anh, các trung tâm ngoại ngữ, đào tạo tiếng anh cho nhân viên tại những xí nghiệp, công ty có nhu cầu.
  • Làm về lĩnh vực dịch vụ truyền thông, khách hàng, đối ngoại… Tại các công ty trong nước và ngoài nước.
  • Biên dịch, biên tập, phiên dịch viên, hướng dẫn viên tại các nhà xuất bản, công ty tư nhân, cơ quan nhà nước.
  • Làm việc tại các phòng ban chuyên về ngôn ngữ, các trung tâm nghiên cứu, ngôn ngữ học ứng dụng…
  • Với các ngành nghề liên quan đến nhu cầu giao tiếp quốc tế, tới khả năng xử lý những công việc liên quan về năng lực nói, viết Tiếng Anh.

Danh sách các trường có ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất Việt Nam

1. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Với bề dày hơn 60 năm lịch sử hình thành và phát triển, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội luôn là một trong các lựa chọn mà bạn nên cân nhắc khi muốn học ngôn ngữ Anh tại khu vực phía Bắc.

Trường sở hữu một điều kiện học tập đạt chuẩn Quốc tế cùng 30 đội nhóm, câu lạc bộ ngoại khóa mang đến cho sinh viên những năm tháng còn ngồi trên ghế Đại học những kỹ niệm đáng nhớ. Trường cung cấp 2 chương trình đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh bao gồm: Hệ tiêu chuẩn, hệ chất lượng cao.

Với mục đích tạo điều kiện nâng cao trình độ cho sinh viên, Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội còn cung cấp chương trình liên kết với các trường nước ngoài nhằm tạo điều kiện cho sinh viên du học và bồi dưỡng kiến thức.

Học phí tham khảo: Khoảng 35 triệu đồng/năm

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
Nguồn: Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông tin liên hệ:

2. Đại học Tôn Đức Thắng

Nếu bạn vẫn còn đang lăn xăn không biết ngôn ngữ anh nên học trường nào thì cái tên  Trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ là lựa chọn rất đáng để bạn tham khảo. Nổi tiếng với chương trình đào tạo chất lượng cũng như cơ sở vật chất xịn sò luôn có hơn 24.000 sinh viên theo học mỗi năm. Trường sở hữu một đội ngũ giảng viên người bản xứ, chương trình đào tạo tiên tiến luôn được xây dựng dựa trên chương trình học của các trường đại học đứng Top trên thế giới.

Tại trường Đại học Tôn Đức Thắng có 2 định hướng chuyên môn dành cho ngành ngôn ngữ Anh là: Sư phạm và Thương mại. Nhằm giúp cho sinh viên xác định rõ được định hướng và mục đích học tập, để tiếp thu kiến thức nhanh chóng và không bị “mất cân bằng” trong vấn đề học.

Học phí tham khảo: khoảng 18.5 triệu đồng/ năm

Thông tin liên hệ:

3. Học viện Ngoại giao

Sau khi hoàn thành chương trình học ngành Ngôn ngữ Anh tại Học viện Ngoại Giao, sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản về các môn ngoại ngữ ngay từ năm học đầu tiên. Với các kiến thức bao gồm như: xã hội, ngôn ngữ, văn hóa và văn học Anh – Mỹ.

Học viện Ngoại giao
Nguồn: Học viện Ngoại giao

Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về kỹ năng mềm, thuyết trình, đàm phán; quản lý – lãnh đạo; Tư duy phản biện… Nhằm bảo đảm trình độ nghiệp vụ để có thể hoạt động hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh tại Học viện ngoại giao có thể làm việc trong lĩnh vực: Biên dịch, kinh tế quốc tế, phiên dịch, quan hệ quốc tế, luật quốc tế, truyền thông quốc tế…

Học phí tham khảo: Khoảng 9,8 triệu đồng

Thông tin liên hệ:

4. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng là một trong các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh có danh tiếng lẫy lững ở khu vực miền Trung. Trong thời gian học tập, sinh viên sẽ được đào tạo toàn diện về mặt kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, đạo đức, phẩm chất chính trị, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt nhằm mang lại hiệu quả cho công việc trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập Quốc tế

Chương trình đào tạo đại học chính quy tại trường về ngành Ngôn ngữ Anh bao gồm cử nhân tiếng Anh chất lượng cao và cử nhân tiếng Anh. Ngành Ngôn ngữ Anh của trường có 3 chuyên ngành cụ thể cho sinh viên như: Tiếng Anh, Tiếng Anh Du lịch, Tiếng Anh thương Mãi. Vậy nên nếu bạn vẫn chưa biết ngành ngôn ngữ anh nên học trường nào thì đây sẽ là gợi ý rất đáng để bạn theo học.

Học phí tham khảo: Khoảng 9.8 triệu đồng

Thông tin liên hệ:

5. Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

Một trong các trường có ngành ngôn ngữ anh tốt nhất ở Việt Nam đảm bảo không làm bạn thất vọng đó là trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân Văn. Là một ngôi trường danh tiếng nằm trong danh sách các trường Đại học Quốc gia TP.HCM, trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh luôn được giảng dạy theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) – tổ chức kiểm định có uy tín hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Theo định hướng phát triển của trường, các tân cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp luôn đảm bảo được các yếu tố: Kiến thức chung về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội, lịch sử của Việt Nam, kiến thức và 4 kỹ năng về tiếng Anh, kỹ năng, kiến thức chuyên môn theo từng chuyên ngành văn học Anh – Mỹ, tiếng Anh sư phạm, biên – phiên dịch. Và các kỹ năng mềm quan trọng nhằm giúp nâng cao giá trị của sinh viên trong mắt nhà tuyển dụng.

Học phí: Khoảng 13 triệu đồng/ năm

Nguồn: Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn – ĐHQG TP.HCM
Nguồn: Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

Thông tin liên hệ:

6. Đại học Kinh tế – Tài chính

Nếu bạn vẫn còn đăng lăn tăn không biết học ngôn ngữ anh nên học trường nào thì trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) nổi trội với những chương trình đào tạo song ngữ, đảm bảo sẽ giúp sinh viên trang bị đầy đủ các kiến thức ngoại ngữ, kỹ năng cần thiết, tạo bước đệm vững chắc để chạm đến thành công trong bối cảnh quốc tế hóa sâu rộng. Nhờ có hệ thống đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, UEF trở thành điểm xuất phát ước mơ cho những ai muốn chinh phục nghề nghiệp toàn cầu.

Hiện UEF đang đào tạo nhiều chuyên ngành ở lĩnh vực Kinh tế và Tài chính. Đồng thời trường cũng đặc biệt chú tâm và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Trung Quốc; Ngôn ngữ Hàn Quốc…

Học phí tham khảo: 20.000.000 – 25.000.000 đồng/học kì

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh
Nguồn: Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

7. Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM

Một trong các trường có ngành ngôn ngữ Anh uy tín, chất lượng được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn trong suốt nhiều năm qua đó là trường Đại học Quốc Tế. Trường luôn giúp sinh viên nắm vững được chức năng, nguồn gốc, bản chất và phát triển được ngôn ngữ, các kiến thức nâng cao về ngôn ngữ, nhờ đó mà sinh viên sẽ có được những chuẩn bị cho việc học tập cũng như nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ.

Trường đào tạo với 3 chuyên ngành chính về ngôn ngữ Anh bao gồm: Biên – phiên dịch viên; Tiếng Anh sư phạm; Ngôn ngữ học.

Học phí tham khảo: Khoảng 42 triệu đồng/năm

Đại học Quốc tế
Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM là một trong các trường đại học có ngành ngôn ngữ anh | Nguồn: Đại học Quốc tế

Thông tin liên hệ:

8. Đại học Kinh tế

Trường Đại Học Kinh Tế TPHCM là cái tên luôn nằm trong top các trường đại học xuất sắc nhất Việt Nam và top 1 trường đại học đào tạo lĩnh vực Kinh tế, kinh doanh có uy tín hàng đầu. Hiện nay, trường còn đang cung cấp chương trình đào tạo cử nhân dành cho chuyên ngành tiếng Anh Thương mại.

Khi tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh thương mại ở UEH, sinh viên sẽ có cơ hội sở hữu kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh trong lĩnh vực thương mại. Nếu sinh viên muốn làm việc trong lĩnh vực giáo dục thì cần bổ sung thêm một số kiến thức chuyên nganh và bằng cấp, chứng chỉ. Năng lực tiếng Anh cùng với các kỹ năng tiếng Anh cơ bản, sinh viên đều được xây dựng và phát triển toàn diện trong quá trình đào tạo. Vậy nên nếu như bạn vẫn chưa biết ngành ngôn ngữ anh nên học trường nào thì đây sẽ là một gợi ý rất đáng để bạn tham khảo.

Học phí tham khảo: khoảng 24,8 triệu đồng/năm

 Trường Đại Học Kinh Tế
Trường Đại Học Kinh Tế TPHCM là TOP trường đại học xuất sắc nhất Việt Nam | Nguồn: Trường Đại Học Kinh Tế

Thông tin liên hệ:

9. Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Nếu hỏi về ngôn ngữ anh nên học trường nào thì chắc chắn ĐH Ngoại ngữ – Tin học sẽ là một lựa chọn không tồi mà bạn nên cân nhắc lựa chọn. Khi theo học tại Trường Đại học Ngoại Ngữ – Tin học TPHCM, sinh viên sẽ được học tập tiếng Anh một cách tổng quát, tiếng Anh học thuật và tiếng Anh chuyên ngành trong vòng 4 năm. Để nâng cao kiến thức và chuyên môn, sinh viên sẽ vừa được học tập cùng giảng viên Việt Nam vừa được bổ sung kỹ năng giao tiếp, thực hành ngoại khóa cùng giảng viên người bản xứ

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
Nguồn: Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Nhờ có chương trình đào tạo chuyên nghiệp cùng với sự trợ giúp của đội ngũ giảng viên dày dặn, sinh viên sẽ có khả năng và cơ hội thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, cơ sở ngoại ngữ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Học phí tham khảo: Khoảng 36 đến 38 triệu đồng

Thông tin liên hệ:

10. Đại học Sư phạm TP.HCM

Nếu bạn đang thắc mắc ngành ngôn ngữ anh học trường nào ở Tphcm thì đây sẽ là gợi ý mà bạn nên cân nhắc lựa chọn. Là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời cùng với đội ngũ Phó Giáo Sư, Giáo Sư, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ Giảng Viên có kinh nghiệm dày dặn. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM nổi tiếng lừng danh vì đây là lò tạo ra những sinh viên ưu tú của ngành sư phạm, đặc biệt là chuyên ngành Ngôn ngữ Anh.

Học phí của trường Đại học Sư phạm TPHCM thuộc Top trường Đại học có mức học phí thấp nhất tại Việt Nam. Nhưng chất lượng giảng dạy luôn được sinh viên đánh giá cao. Sau khi hoàn thành chương trình học, các sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng, kiến thức về ngôn ngữ Anh cũng như năng lực đảm nhiệm công việc tại các tổ chức, cơ quan, công ty, doanh nghiệp với vai trò là biên phiên dịch hay những công ty cần nhân lực có chuyên môn về ngoại ngữ.

Học phí tham khảo: Khoảng 7 triệu đồng/năm

Đại học Sư phạm TP.HCM
Đại học Sư phạm TP.HCM là trường đại học ngôn ngữ anh tại TPHCM | Nguồn: Đại học Sư phạm TP.HCM

Thông tin liên hệ:

11. Đại học Sài Gòn

Mục tiêu của khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Sài Gòn đó là đào tạo nên những cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh (thương mại – du lịch) và Sư phạm tiếng Anh có nghiệp vụ cao, trình độ chuyên môn, có kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh thành thạo nhằm đáp ứng được các nhu cầu về nguồn nhân lực có ngoại ngữ tốt cho nước nhà.

Bên cạnh ngôn ngữ tiếng Anh, mỗi sinh viên khi tốt nghiệp chương trình học tại đây đều có khả năng sử dụng ít nhất một ngoại ngữ khác ở mức độ cơ bản như: Pháp, Hàn, Nhật, Nga, Hoa, Đức,… Thêm vào đó, sinh viên còn được đào tại nâng cao tin học văn phòng để phục vụ cho công việc sau này. Vậy nên SGU là một trong các trường có ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất mà bạn nên theo học.

Học phí tham khảo: khoảng 7 triệu đồng/năm

Đại học Sài Gòn
Đại học Sài Gòn là một trong các trường có ngành ngôn ngữ Anh uy tín | Nguồn: Đại học Sài Gòn

Thông tin liên hệ:

12. Trường đại học Ngoại Ngữ – Huế

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế là một trong các trường đại học ngôn ngữ Anh tốt nhất hiện nay luôn nêu cao tinh thần tận tụy, chuẩn mực, trách nhiệm trong công tác học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Đây là một trong các trường đào tạo văn hóa, ngoại ngữ có uy tín, chất lượng hàng đầu trên cả nước, đảm bảo người học luôn có được những phẩm chất, đạo đức tốt, để phát triển bản thân và nghề nghiệp hiệu quả.

Khi theo học ngôn ngữ Anh tại đây, sinh viên sẽ trang bị đầy đủ các kiến thức văn hóa, ngôn ngữ, xã hội, tổng hợp… nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu, hoặc đảm nhận nhiều vị trí công việc mang lại nguồn thu nhập cao: biên, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, kinh tế thương mại… Vậy nên đây sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho những ai đang có thắc mắc ngôn ngữ anh học trường nào tốt hiện nay.

Trường đại học Ngoại Ngữ – Huế
Nguồn: Trường đại học Ngoại Ngữ – Huế

Thông tin liên hệ:

Trên đây là danh sách các trường có ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất hiện nay tại Việt Nam mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Chắc chắn qua bài viết này, bạn sẽ tìm được một trường đại học xứng đáng để gửi gắm đam mê với chuyên ngành Ngôn ngữ Anh.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn