Home Trường học Trường đại học Danh sách các trường Đại Học lấy 18 điểm ở Hà Nội tốt nhất

Danh sách các trường Đại Học lấy 18 điểm ở Hà Nội tốt nhất

Danh sách các trường Đại Học lấy 18 điểm ở Hà Nội tốt nhất
Các trường đại học lấy 18 điểm ở Hà Nội

Hiện nay, nhiều sĩ tử đang hoang mang trong việc lựa chọn các trường đại học lấy 18 điểm ở Hà Nội chất lượng để “đầu quân” theo học. Nhằm giúp bạn đọc nhanh chóng tìm được ngôi trường như mơ của mình. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các trường đại học tầm 18 điểm cho bạn tham khảo đây rồi.

Các trường Đại Học lấy 18 điểm tại Hà Nội chất lượng nhất

1. Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 chính là đích đến lý tưởng dành cho các sĩ tử có điểm thi dưới 20 điểm nhưng muốn theo học trường tốt trên địa bàn Hà Nội. Sau khi công bố điểm sàn năm 2023, trường có các ngành học từ 18 điểm trở xuống cho bạn tham khảo như: Việt Nam học (16.4 điểm), Công nghệ Sinh học (15 điểm), Công nghệ Thông tin (15 điểm).

Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Đại học Sư phạm Hà Nội 2

2. Đại học Mở Hà Nội

Đại học Mở Hà Nội được nhiều thí sinh đăng ký hồ sơ xét tuyển bởi chất lượng giáo dục tốt. Sinh viên sau khi tốt nghiệp đa phần làm đúng ngành nghề. Trong năm 2023, điểm chuẩn của trường dao động từ 17.25 điểm đến 25.07 điểm, đây được xem là cơ hội vàng cho nhiều thí sinh có kết quả 18 điểm thi.

Đại học Mở Hà Nội
Đại học Mở Hà Nội

Theo đó, thí sinh có điểm thi từ 18 điểm trở xuống và muốn theo học tại trường có thể tham khảo các ngành học sau: Công nghệ sinh học (17.25 điểm), Công nghệ thực phẩm (17.25 điểm).

3. Đại học Mỏ địa chất Hà Nội

Đại học Mỏ địa chất Hà Nội chính là “bến đỗ” lý tưởng cho ai đang tìm các trường đại học tầm 18 điểm ở Hà Nội. Sau khi công bố điểm chuẩn năm 2023, điểm chuẩn khá dễ thở rơi vào khoảng 15 đến 23,75 điểm.

Đại học Mỏ địa chất Hà Nội
Đại học Mỏ địa chất Hà Nội

Đối với các ngành học lấy từ 18 điểm trở xuống bạn có thể tham khảo như: Kỹ thuật địa chất; Đá quý, đá mỹ nghệ; Địa kỹ thuật xây dựng; Kỹ thuật tài nguyên nước; Quản lý phân tích dữ liệu khoa học trái đất; Ký thuật địa vật lý; Kỹ thuật khí thiên nhiên; Kỹ thuật mõ; Kỹ thuật tuyển khoáng; Công nghệ số trong thăm dò và khai thác tài nguyên thiên nhiên; Kỹ thuật tuyển khoáng; An toàn, vệ sinh lao động; Kỹ thuật trắc địa – bản đồ;….

4. Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội

Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội cũng là nơi đáng để bạn tham khảo khi muốn tìm trường đại học lấy tầm 18 điểm tại Hà Nội. Dưới đây là một số ngành học mà bạn có thể tham khảo như:

Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội
Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội

Riêng với phương thức xét tuyển học bạ, Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội cũng có nhiều ngành học để bạn tham khảo như: Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, Khí tượng và khí hậu học, Thủy văn học, Sinh học ứng dụng, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật địa chất, Kỹ thuật trắc địa bản đồ, Kế toán,…

5. Trường Đại học Điện Lực Hà Nội

Trường Đại học Điện Lực Hà Nội cũng có nhiều ngành học dưới 20 điểm cho bạn lựa chọn. Đối với những bạn có học lực trung bình khá thì lựa chọn theo học tại đây là một quyết định sáng suốt.

Các trường đại học lấy 18 điểm tại Hà Nội
Trường Đại học Điện Lực Hà Nội là một trong số các trường đại học lấy 18 điểm tại Hà Nội có chất lượng đào tạo tốt | Nguồn: Trường Đại học Điện Lực Hà Nội

Trường có đa dạng các ngành cho bạn tham khảo và lựa chọn như:

 Đại học Điện Lực Hà NộiCông nghệ kỹ thuật môi trườngA00, A01, D01, D0718
Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựngDGNLQGHN 16.65
Công nghệ kỹ thuật cơ khíDGNLQGHN16.2
Tài chính – Ngân hàngDGNLQGHN17.8
Quản lý năng lượngDGNLQGHN16.6
Quản lý công nghiệpDGNLQGHN16.9
Quản trị kinh doanhDGNLQGHN17.25
Kỹ thuật nhiệtDGNLQGHN16.8
Kế toánDGNLQGHN17.7
Công nghệ kỹ thuật môi trườngA00, A01, D01, D07, XDHB18
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hànhDGNLQGHN17.9
Kiểm toánDGNLQGHN17.45

Trên đây là danh sách các trường đại học tầm 18 điểm tại Hà Nội uy tín nhất hiện nay. Hy vọng thông qua nội dung bài viết, quý độc giả sẽ tìm đúng cho mình ngôi trường có ngành học như mong muốn. Chúc bạn thành công với quyết định của mình.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn