Home Trường học Trường đại học [Hỏi Đáp] 1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng?

[Hỏi Đáp] 1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng?

[Hỏi Đáp] 1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng?
1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng?

1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng đang là câu hỏi dành được nhiều sự quan tâm của các bạn tân sinh viên. Nhằm giúp các bạn có câu trả lời chuẩn xác nhất, sau đây chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này để bạn biết rõ hơn nhé.

1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng?

Tại Việt Nam, Đại học và Cao đẳng thường chia năm học thành hai học kỳ đó là học kỳ 1 và học kỳ 2. Mỗi học kỳ thông thường kéo dài khoảng từ 4-5 tháng, tùy vào từng trường và ngành học khác nhau. Do đó, 1 năm học Đại học hoặc Cao đẳng sẽ kéo dài từ 8-10 tháng. Vậy, 1 kỳ đại học là bao nhiêu tháng chắc hẳn ban cũng biết đáp án rồi đúng không nào?

Ngoài ra, nếu bạn đăng ký học kỳ học hè thì thời gian học tập sẽ kéo dài hơn một chút. Thường thường các khóa học mùa hè kéo dài từ 2-3 tháng và được tính vào số tín chỉ của học kỳ.

1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng
1 kỳ đại học thường kéo dài 4 đến 5 tháng tùy theo từng trường và ngành học

Trên đây là bài viết 1 học kỳ đại học bao nhiêu tháng. Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ phía trên phần nào giúp bạn đọc biết được thời gian học tập của một kỳ học. Chúc bạn chuẩn bị thật tốt khi bước vào hành trình mới của mình nhé.

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM