Home Học tiếng Anh Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 mới [PDF + Audio]

Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 mới [PDF + Audio]

Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 mới [PDF + Audio]

Bạn đang muốn tìm hiểu về Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1, đây là chương trình học được xây dựng nhằm mục đích giúp các học sinh làm quen với tiếng Anh ngay từ đầu bậc tiểu học. Để hiểu hơn về nội dung sách, hãy tham khảo qua bài review dưới đây của chúng tôi nhé, đồng thời, bạn cũng có thể tải file pdf của sách để thuận tiện hơn cho việc học.

Giới thiệu về sách giáo khoa tiếng Anh 1 mới

Sách được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông, giúp các em học sinh làm quen tiếng Anh lớp 1 và lớp 2 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo. Sách giáo khoa tiếng Anh 1 là tiền đề giúp các em học sinh lớp 1 bước đầu làm quen và có nhận thức đơn giản về tiếng Anh. Từ đó, các em sẽ hình thành và phát triển năng lực tiếng Anh ở các lớp học sau này.

Sách được biên soạn theo một số quan điểm sau:

Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 có nội dung được biên soạn theo hướng giao tiếp (Communicative approach), đây là cơ sở biên soạn sách giáo khoa cũng như các tài liệu học tập khác. Theo đó, sách giúp các em làm quen và rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết (đặc biệt là 2 kĩ năng nghe và nói). Hệ thống phát âm, từ vựng, cấu trúc câu đơn giản là nguồn gốc hình thành các kĩ năng giao tiếp.

Coi hoạt động (Learning-centred approach) là trọng tâm trong suốt quá trình dạy học. Lấy hoạt động vừa học vừa chơi làm phương thức cơ bản giúp các em làm quen và học tiếng Anh hiệu quả.

Sách tiếng Anh lớp 1 bao gồm 16 đơn vị bài học (Unit), được giảng dạy trong 70 tiết. Mỗi đơn vị bài học sẽ có 3 bài học (Lesson). Xen kẽ giữa các đơn vị bài học là 4 bài Fun time, bao gồm các trò chơi và hoạt động ngôn ngữ, giúp học sinh thêm phần hứng thú trong việc học. Sau khi hoàn thành xong 4 đơn vị bài học sẽ là 1 bài Review (bao gồm phần Self-check và Stor) giúp học sinh ôn tập, củng cố kiến thức, và tự kiểm tra, đánh giá năng lực học tập của mình.

Nội dung trong sách được đánh giá cao

Mỗi đơn vị bài học trong sách có 8 hoạt động chính, gồm có:

  • Listen and repeat: Giúp các em làm quen với từ và âm cơ bản để thông qua các ngữ cảnh giao tiếp.
  • Point and say: Giúp các em luyện tập từ và âm trong tình huống giao tiếp.
  • Listen and chant: Giúp các em nghe, luyện tập và vận dụng âm, từ chứa âm trong các câu đơn giản hoặc cụm từ qua các bài chant.
  • Listen and fick: Giúp học sinh luyện nghe âm trong từ, từ chứa âm trong câu.
  • Look and frace/look, frace and write: Giúp các em tập tô các con chữ (chữ thường, chữ hoa hoặc điển các con chữ còn thiếu vào các từ)
  • Listen and repeat: Giúp các em nghe và nhắc lại các cấu trúc câu, các đoạn hội thoại đơn giản.
  • Let’s talk: Giúp học sinh tập nói các câu, các đoạn hội thoại đơn giản qua các tình huống giao tiếp.
  • Let’s sing: Giúp học sinh ôn tập, củng cố âm, từ vựng, cấu trúc câu đã học thông qua bài hát.

https://drive.google.com/drive/folders/137eroqOjY5v0gE1OpC6fap8wnnAQoTxS

Bộ sách tiếng Anh lớp 1 mới trên đây được chúng tôi tổng hợp từ nhiều trang mạng khác nhau. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn tài liệu học tiếng Anh hữu ích và có giá trị. Ngoài sử dụng sách giáo khoa, phụ huynh cũng có thể sử dụng thêm nhiều sách tiếng Anh khác để trẻ vừa học vừa chơi hiệu quả nhé.

Ms Nhung TOEIC hiện đang dạy TOEIC tại nhà ở TPHCM, từng tốt nghiệp Trường Đại học Sư Phạm Thành Phố Hồ Chí Minh và đảm nhận vị trí giáo viên TOEIC ở nhiều trung tâm như: Trung tâm Anh ngữ UP, Trung tâm Anh ngữ Benzen... Ms Nhung TOEIC với mong muốn giúp người học tiếp cận với nhiều đầu sách học tiếng Anh hay và hiệu quả. Cùng Ms Nhung đón đọc và dowmload các sách học tiếng Anh hay tại đây