Home Tuyển Sinh [Hỏi Đáp] Lấy bằng tốt nghiệp Cấp 3 cần những gì?

[Hỏi Đáp] Lấy bằng tốt nghiệp Cấp 3 cần những gì?

[Hỏi Đáp] Lấy bằng tốt nghiệp Cấp 3 cần những gì?
Lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 cần những gì?

Lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 cần những gì là câu hỏi dành được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh. Để bạn đọc hiểu rõ nhận bằng tốt nghiệp cần chuẩn bị những gì, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này bằng nội dung bài viết dưới đây.

Lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 cần những gì?

Bằng tốt nghiệp THPT (Bằng tốt nghiệp cấp 3)
Bằng tốt nghiệp THPT (Bằng tốt nghiệp cấp 3)

Thực ra, thủ tục lấy bằng tốt nghiệp THPT rất đơn giản nếu bạn tự đi lấy trực tiếp. Còn nếu bạn nhờ người thân hoặc bạn bè lấy hộ thì hơi phức tạp một chút, cụ thể như sau:

1. Tự đi lấy bằng tốt nghiệp THPT cho mình

  • Bạn cần đem theo CCCD của mình để giáo viên kiểm tra. Nếu bạn bị mất CCCD thì có thể sử dụng Sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận do Chính quyền địa phương cấp.
  • Chuẩn bị tiền phòng trường hợp phát sinh chi phí.
  • Bạn ký nhận vào sổ cấp phát bằng của nhà trường là hoàn thành.

2. Nhờ người thân đi lấy bằng tốt nghiệp THPT cho mình

Đối với trường hợp người thân đi lấy hộ thì cần xuất trình các giấy tờ như CCCD và sổ hộ khẩu gia đình để thầy cô kiểm tra xem có chính xác không. Đừng quên mang theo tiền phí nhé.

3. Nhờ bạn bè đi lấy bằng tốt nghiệp THPT cho mình

Trường hợp nhận bằng này rắc rối nhất, vì bạn phải viết giấy ủy quyền rồi mang đến xã, phường công chứng, tiếp đó bạn đưa cho người mà bạn nhờ lấy bằng. Khi đi lấy bằng thì người được ủy quyền phải mang theo CCCD để thầy cô kiểm tra.

Trên đây là bài viết lấy bằng tốt nghiệp cấp 3 cần những gì mà chúng tôi muốn gửi đến với bạn đọc. Hy vọng với lời giải đáp trên đây phần nào có thể giải quyết được khúc mắc của người đọc.

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM