Home Tuyển Sinh Tư Vấn Cách tính điểm khối D90 dành cho học sinh chính xác nhất

Cách tính điểm khối D90 dành cho học sinh chính xác nhất

Trong hành trình xét tuyển Đại học, việc tính điểm trở thành một phần quan trọng đối với học sinh, bởi đây chính là chìa khóa mở cánh cửa cho cơ hội học tập tại những trường đại học ưng ý. Trong bài viết này, hãy cùng mình khám phá cách tính điểm khối D90 chuẩn xác nhất nhé.

1. Tại sao cần tính điểm Đại học?

Việc tính điểm xét tuyển Đại học đóng vai trò quan trọng, giúp bạn nắm bắt tổng điểm từ bài thi hoặc điểm xét tuyển cá nhân. Các công thức quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo cung cấp có thể áp dụng để tính điểm theo quy trình xét tuyển. Bằng cách áp dụng những quy tắc, bạn có thể đánh giá cơ hội đậu vào Trường Đại học mục tiêu với tỷ lệ đỗ cao hoặc thấp tùy thuộc vào kết quả tính toán.

Khối D90 được nhiều sinh viên lựa chọn cho quá trình xét tuyển Đại học, đặc biệt là khi nhiều ngành học của các trường Đại học yêu cầu khối này. Hiểu được điều đó bài viết sau đây đã tổng hợp đầy đủ kiến thức về cách tính điểm khối D90.

2. Cách tính điểm khối D90 khi xét tuyển Đại học

Khối D90 là tổ hợp của 3 môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học tự nhiên (bao gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học). Cách tính điểm của khối D90 được mô tả như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm Toán + Điểm Tiếng Anh + Điểm KHTN + Điểm ưu tiên (nếu có)

Cụ thể:

• Tất cả các môn thi trong tổ hợp này đều là dạng trắc nghiệm.
  • Điểm thi bài thi KHTN được tính bằng trung bình cộng của ba môn Lý, Hóa, Sinh.
  • Trong trường hợp xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh, thường thì điểm môn Tiếng Anh sẽ được nhân với hệ số 2.

Cách tính điểm khối D90 khi xét tuyển Đại học

3. Các trường Đại học xét tuyển khối D90

Khối D90 đào tạo đa dạng các nhóm ngành khác nhau. Sau đây, mình sẽ cung cấp cho các bạn một số trường Đại học xét tuyển điểm khối D90:

Khu vực miền Bắc:

• Trường Đại học Đồng Tháp
  • Trường Đại học FPT Cần Thơ

4. Quy định cần tuân thủ khi tính điểm khối D90

Việc tính điểm khối D90 đồng nghĩa với việc áp dụng phương thức xét tuyển Đại học dựa trên điểm Trung học Phổ thông (THPT). Những quy định này rút gọn từ Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đề án tuyển sinh nhấn mạnh các điều sau đây:

• Cung cấp thông tin đầy đủ về tuyển sinh đại học, kèm theo Văn bằng Cao đẳng về Giáo dục Mầm non và Yêu cầu Đảm bảo Chất lượng (phụ lục đi kèm).
  • Chỉ rõ chỉ tiêu tuyển sinh theo các hình thức khác nhau, và đặt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào phù hợp với quy định của Thông tư. Thể hiện chính sách chất lượng của trường.
  • Xác định việc sử dụng và điều kiện sử dụng kết quả miễn thi môn Ngoại ngữ. Bảo lưu kết quả thi từ kỳ thi THPT quốc gia và các năm trước.
  • Chi tiết quy định về phương thức xét tuyển học sinh ra trường trung cấp sư phạm, đảm bảo trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non tuân theo Điều 5 của Quy chế này.
  • Ghi rõ năm bắt đầu đào tạo, quyết định ủy quyền từ cấp có thẩm quyền, và quyết định tự chủ của trường đối với chuyên ngành đăng ký theo quy định của pháp luật.
  • Các trường đào tạo giáo viên có thể mở rộng phạm vi xét tuyển thẳng, đặc biệt là học sinh tốt nghiệp THPT chuyên của tỉnh, thành phố, vào các môn phù hợp với chuyên ngành hoặc môn có điểm đạt.
  • Tất cả các trường phải xây dựng và đăng lịch đăng ký phiếu đào tạo trên trang thông tin điện tử của trường trước 15 ngày.
  • Các trường thực hiện công tác đăng ký theo Đề án đã công bố, tuân theo các quy định hiện hành.

Một khi đã nắm vững cách tính điểm khối D90 sẽ giúp học sinh tự tin hơn trong hành trình xét tuyển Đại học. Áp dụng phương pháp này không chỉ tăng tổng điểm mà còn nâng cao khả năng được chọn làm ứng viên có cơ hội cao đỗ vào những trường đại học mơ ước.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...