Home Học tiếng Anh Vi phạm hợp đồng tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Vi phạm hợp đồng tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Vi phạm hợp đồng tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Vi phạm hợp đồng trong tiếng Anh là gì? Trong trao đổi và mua bán, đây là một trong những vựng quan trọng cần phải biết. Hãy cùng JES tìm hiểu nhé!

Nghĩa thông dụng Ví dụ
Breach of contract vi phạm hợp đồng Overdue delivery or defective goods are considered breaches of contract on the seller’s part.

Tiếng Anh – Anh (BrE) và Anh – Mỹ (NAmE) phát âm từ breach giống nhau, tuy nhiên, khi phát âm từ contract lại có sự khác biệt:

  • Giọng Anh – Anh (BrE): /briːtʃ/ /əv/ /ˈkɒntrækt/
  • Giọng Anh – Mỹ (NAmE): /briːtʃ/ /əv/ /ˈkɑːntrækt/

Dưới đây là một số ví dụ tham khảo để các bạn hiểu rõ hơn về cách dùng từ này:

  1. She was sued by New York Model Management, because of a breach of contract. (Cô đã từng bị kiện bởi New York Model Management vào năm 2004, do vi phạm hợp đồng.)
  2. Overdue payment or non-payment are considered main breaches of contract on the buyer’s part. (Thanh toán quá hạn hoặc không thanh toán được coi là vi phạm chính của hợp đồng thuộc phần của người mua.)
  3. Four years later, Tiana sued the film studio for breach of contract. (Bốn năm sau, Tiana kiện hãng phim vì vi phạm hợp đồng)

Hi vọng với bài viết trên, các bạn đã biết vi phạm hợp đồng trong tiếng Anh là gì. Đừng quên đọc phần ví dụ để hiểu rõ hơn về cách dùng nhé!

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn