Home IELTS [Update mới nhất] Review sách Cambridge Grammar for IELTS

[Update mới nhất] Review sách Cambridge Grammar for IELTS

[Update mới nhất] Review sách Cambridge Grammar for IELTS

Ngoài bộ tài liệu ôn thi kinh điển – Cambridge IELTS, nhà xuất bản Cambridge University còn ra mắt nhiều sách khác với mục đích hỗ trợ người học tiếng Anh nói chung và người học IELTS nói riêng, điển hình là Cambridge Grammar for IELTS. Bài viết dưới đây tổng hợp những review về bộ sách này để các bạn có cái nhìn tổng quan và đánh giá chính xác về nội dung của sách hơn.

1. Giới thiệu chung về sách Cambridge Grammar for IELTS

Thông tin  Bìa sách
Tác giả Diana Hopkins, Pauline Cullen  Download Cambridge Grammar for IELTS
NXB Cambridge University
Nội dung
  • Cung cấp những chuyên đề ngữ pháp có mặt trong phần thi IELTS
  • Sách gồm 25 bài, mỗi bài gồm 4 phần (context listening, grammar, grammar exersises)
  • Quy trình ôn luyện ngữ pháp tiếng Anh để phục vụ cho 3 phần thi IELTS Listening, IELTS Reading, IELTS Writing.
  • Nội dung IELTS Listening trong đĩa CD đi kèm

2. Nội dung Cambridge Grammar for IELTS

Sách Cambridge Grammar for IELTS gồm 25 unit với 25 chủ điểm ngữ pháp khác nhau về các thì, các loại từ, modal verbs, câu tường thuật,… Mỗi unit gồm 4 phần:

  • Context listening: ở phần này, bản sẽ được nghe audio và làm các dạng bài tập như trả lời câu hỏi, hoàn thành câu,…
  • Grammar: giống như tên gọi, bạn sẽ học mỗi chủ điểm ngữ pháp riêng biệt theo mỗi unit.
  • Grammar exercises: các bài tập được mô phỏng theo format IELTS và vận dụng những kiến thức vừa học ở phần grammar để làm.
  • Test practice: cuối mỗi unit sẽ có bài kiểm tra, vừa để đánh giá mức độ hiểu bài, vừa giúp bạn làm quen với format bài thi IELTS.

Ngoài ra, phần đầu sách cung cấp một bài kiểm tra nhỏ để bạn biết được trình độ và những lỗi sai bạn thường mắc nhất để tập trung hơn vào việc học phần đó.

3. Review sách Cambridge Grammar for IELTS

Như đã nói về phần nội dung của sách ở trên, ưu điểm đầu tiên của sách là có bài entry test giúp người học đánh giá được trình độ của mình cách khách quan, từ đó rút ra những lỗi sai thường gặp và tập trung cải thiện phần đó hơn. Bạn có thể check đáp án của bài test ở cuối sách.
Tại phần đầu mỗi unit, bạn sẽ được nghe một đoạn audio giới thiệu chủ điểm ngữ pháp và làm các bài tập liên quan. Phần 2 – Grammar được trình bày chi tiết, rõ ràng với mục giải thích và ví dụ minh họa. Ưu điểm thứ 2, cũng là điểm nổi bật nhất của cuốn sách, đó là tất cả các bài tập trong sách đều được thiết kế theo format của các dạng bài tập trong IELTS. Điều này giúp bạn vừa học, vừa làm quen và áp dụng những kiến thức vào bài thi thật, đem lại trải nghiệm học đi đôi với hành đúng nghĩa.
Đặc biệt, sách còn cung cấp bảng động từ bất quy tắc và phrasal verbs thông dụng để các bạn tiện lợi hơn trong việc tra từ mỗi khi cần.
Tóm lại, nếu bạn là người “chân ướt chân ráo” bước trên hành trình chinh phục kì thi IELTS nói riêng và tiếng Anh nói chung, thì việc sắm cho mình cuốn Cambridge Grammar for IELTS là vô cùng cần thiết. Sách không yêu cầu trình độ quá cao, với phần trình bày rõ ràng và nội dung cô đọng, Cambridge University đã thành công trong việc xuất bản một cuốn sách, gần như là sách chính thức duy nhất về grammar, giúp người đọc vừa học vừa hành vô cùng hiệu quả.
Xem thêm: Cambridge Grammar for IELTS PDF – Sách ngữ pháp IELTS  hay nhất