Home Sức khỏe Uống vitamin E lúc nào là tốt nhất? – Lưu ý bạn cần biết

Uống vitamin E lúc nào là tốt nhất? – Lưu ý bạn cần biết

Uống vitamin E lúc nào là tốt nhất? – Lưu ý bạn cần biết

Vẫn luôn có các cuộc tranh luận về việc uống vitamin E lúc nào (vào độ tuổi nào, thời điểm nào trong ngày) để công dụng của chúng được phát huy cách tối ưu nhất. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Uống vitamin E lúc nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Ngoài chất lượng và liều dùng thì độ tuổi và thời điểm uống thích hợp chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả sử dụng vitamin E.

Bao nhiêu tuổi thì nên uống vitamin E?

Tác dụng của Vitamin E giúp chống oxy hóa, bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào từ các gốc tự do và là chất quan trọng trong nhiều quá trình chuyển hóa của cơ thể.

Ở mỗi độ tuổi, cơ thể chúng ta lại cần một lượng vitamin E khác nhau để đảm bảo cho  quá trình chuyển hóa. Theo chuyên gia, những người từ 25 – 30 tuổi nên bắt đầu uống vitamin E. Vì đây là độ tuổi mà các tế bào trên da bước vào giai đoạn lão hóa.

Uống vitamin E trong giai đoạn này sẽ làm chậm quá trình lão hóa, giúp làn da tươi tắn hơn. Mặc dù vậy, với những người chưa đến độ tuổi này nhưng có các biểu hiện thiếu vitamin E hoặc đối tượng cần bổ sung vitamin E theo chỉ định của bác sĩ thì vẫn có thể sử dụng.

Uống vitamin E vào thời điểm nào trong ngày để đạt hiệu quả tối đa?

Lý thuyết trả lời cho câu hỏi uống vitamin E lúc nào (thời gian trong ngày) cho rằng vì bạn đã nhận được dinh dưỡng suốt cả ngày từ thực phẩm nên việc bổ sung dinh dưỡng vào ban đêm giúp cơ thể bạn có được một số chất dinh dưỡng khi bạn ngủ. Đồng ý với ý kiến này, giáo sư khoa học dinh dưỡng tại Đại học Tufts ở Boston là Jeffrey Blumberg đề nghị bổ sung vitamin vào buổi tối. Bởi vì, quá trình tiêu hóa thức chậm lại khi ngủ, nên việc bổ sung chất dinh dưỡng/vitamin vào ban đêm sẽ không liên quan hết hiệu quả hấp thụ.

Ngoài ra, vì vitamin E tan trong chất béo, nên khi được sử dụng cùng với thức ăn có chất béo cơ thể sẽ hấp thụ vitamin E tốt hơn hoặc cũng có thể sử dụng sau bữa ăn 30 phút vào các buổi sáng, trưa, tối.

Lưu ý: Không uống khi quá no hoặc quá đói. Nên uống cùng với các thực phẩm có chứa chất béo như sữa, các loại hạt, bơ, sữa chua.
Uống vitamin e lúc nào là tốt nhất? - Lưu ý bạn cần biết

Một số lưu ý khi uống vitamin E bạn cần biết

Ngoài xác định câu trả lời hợp lý cho việc uống vitamin E lúc nào, bạn cũng cần lưu ý:

  • Không dùng với liều cao
  • Nhớ sử dụng vitamin E thường xuyên, tránh “quên”
  • Không nên dùng chung vitamin E với vitamin K, aspirin hoặc các loại thuốc chứa nhiều sắt
  • Kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, bổ sung nhiều thực phẩm chứa vitamin E trong thực đơn
  • Người dùng thuốc làm loãng máu nên bổ sung vitamin theo chỉ định của bác sĩ
  • Chỉ nên áp dụng với những người da khô, chế độ ăn nghèo vitamin E
  • Phụ nữ sau 30 tuổi chỉ dùng trong 1 – 2 tháng, sau đó nghỉ một thời gian rồi dùng tiếp

XEM THÊM: Lưu ý uống Vitamin E cho phụ nữ có thai

Video chỉ dẫn cách uống thuốc Vitamin E hiệu quả:

Kết luận

Vitamin E là chìa khóa hỗ trợ hệ thống miễn dịch, chức năng tế và sức khỏe cho làn da. Vì vậy việc uống vitamin E lúc nào và uống ra sao là điều tối quan trọng. Công dụng của chúng sẽ phát huy tốt khi sử dụng đúng lúc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh lạm dụng chúng để không gây hại cho cơ thể.
Nguyễn Thùy Linh nhiều năm làm việc trong lĩnh vực dược phẩm, hy vọng với kiến thức của Linh sẽ mang tới nhiều thông tin hữu ích cho độc giả