Home Chưa phân loại Tủ lạnh không làm mát: Cách khắc phục sự cố tủ lạnh

Tủ lạnh không làm mát: Cách khắc phục sự cố tủ lạnh

Tủ lạnh không làm mát: Cách khắc phục sự cố tủ lạnh

Tủ lạnh không làm mát? Dưới đây là cách khắc phục sự cố máy lạnh và một số sự cố về tủ lạnh
Đây là cách khắc phục sự cố một tủ lạnh bị hỏng mà mất cảm giác băng giá. Hướng dẫn từng bước này sẽ chỉ cho bạn cách xác định sự cố và thậm chí có thể tự khắc phục sự cố. Ngay cả khi việc sửa chữa đòi hỏi sự chuyên nghiệp, bạn sẽ có thể chỉ cho họ vấn đề do đó tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho họ.

Tủ lạnh không làm mát

Có một số nguyên nhân có thể xảy ra khi tủ lạnh không giữ lạnh sữa hoặc kem của bạn bị đóng băng. Trước khi bạn thử sửa chữa phức tạp hơn , hãy thử các cách khắc phục đơn giản này nếu tủ lạnh của bạn không làm mát và nếu tủ đông của bạn không hoạt động:
Điện máy điện lạnh cũ giá rẻ chất lượng cao Phát Đạt TPHCM
Hãy chắc chắn rằng tủ lạnh đã được cắm và lấy điện. Đèn sẽ sáng khi bạn mở cửa.
Kiểm tra bộ điều chỉnh nhiệt để chắc chắn rằng nó không bị tắt do nhầm lẫn. Nếu bộ điều nhiệt tủ lạnh / tủ đông của bạn không hoạt động, hãy cài đặt những bộ điều nhiệt dễ dàng này trên Amazon .
Hãy chắc chắn các lỗ thông hơi ở mặt sau của ngăn đông không bị chặn bởi các hộp kem hoặc rau đông lạnh. Các lỗ thông hơi phải được thông thoáng để không khí lạnh lưu thông.
Hút bụi cuộn dưới hoặc sau tủ lạnh. Cuộn dây bị tắc có thể gây ra làm mát kém.
Kiểm tra để đảm bảo không có gì bị kẹt trong quạt ngưng tụ và nó sẽ quay tự do (các mô hình có cuộn dây ở phía sau sẽ không có quạt). Để làm điều này, rút ​​phích cắm của tủ lạnh và kéo nó ra. Làm sạch cánh quạt và quay quạt bằng tay để xem nó có bị kẹt không. Cắm vào tủ lạnh và đảm bảo quạt chạy khi máy nén hoạt động. Nếu quạt không chạy, hãy xem hướng dẫn bên dưới, hướng dẫn cách thay thế.

Thay quạt dàn lạnh

Dưới đây là một số mẹo khắc phục sự cố tủ lạnh để giúp bạn khắc phục sự cố nếu bạn nhận thấy tủ lạnh của mình không làm mát. Nếu bạn có thể nghe thấy máy nén đang chạy nhưng tủ lạnh không làm mát, thì vấn đề rất có thể là cuộn dây bốc hơi bị đóng băng hoặc quạt bay hơi bị kẹt hoặc hỏng. Người hâm mộ thiết bị bay hơi thường ré lên hoặc ríu rít khi họ bắt đầu xấu đi. Bạn sẽ biết đó là quạt dàn bay hơi nếu tiếng ồn lớn hơn khi bạn mở cửa tủ đông. Các cuộn dây và quạt bay hơi được đặt phía sau một nắp trong ngăn đông
Tham khảo: Địa chỉ bán bán tủ lạnh cũ giá rẻ uy tín chất lượng tại TPHCM

Mua một bộ quạt bay hơi mới

Nếu bạn tháo nắp bên trong tủ đông và thấy cuộn dây bị đóng băng hoàn toàn, hãy lấy mọi thứ ra khỏi tủ đông và tủ lạnh, rút ​​phích cắm và để tan trong 24 đến 48 giờ. Giữ một vài chiếc khăn tiện dụng để thấm nước có thể rò rỉ trên sàn nhà. Khi tất cả sương giá tan đi, cắm lại tủ lạnh. Nếu nó hoạt động, vấn đề có thể là bộ hẹn giờ rã đông, lò sưởi rã đông hoặc bộ điều nhiệt rã đông. Việc thay thế các bộ phận này không khó, nhưng việc tìm ra lỗi nào cần phải khắc phục sự cố mà chúng tôi sẽ không đề cập ở đây. Gọi cho một pro nếu bạn nghi ngờ một vấn đề với những phần này.
Thông thường quạt ngưng tụ tủ lạnh và máy nén, nằm gần sàn trên mặt sau của hầu hết các tủ lạnh, bật lên khi bộ điều nhiệt gọi để làm mát nhiều hơn. Nếu bạn không nghe thấy máy nén chạy sau khi cửa bị mở trong một thời gian, điều đó có thể có nghĩa là quạt ngưng tụ bị kẹt hoặc bị mòn hoặc rơle hoặc máy nén bị hỏng. Tìm hiểu làm thế nào để thay thế quạt bay hơi dưới đây.
Xem thêm: https://top10tphcm.com/top-dia-diem-ban-sua-chua-may-giat-cu-re-uy-tin-nhat-tp-ho-chi-minh

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn