Home Học tiếng Anh Trang sức tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Trang sức tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Trang sức tiếng Anh là gì  – 1 số ví dụ

Trang sức tiếng Anh là gì? Đây là một từ vựng phổ biến khi nói đến các vấn đề như trang điểm, làm đẹp,… Vì vậy, theo dõi bài viết dưới đây của JES để biết thêm thông tin nhé!

Nghĩa thông dụng Ví dụ
Jewellry/Jewelry đồ trang sức She has some lovely pieces of jewellery.

Theo từ điển Oxford, không có sự khác biệt khi phát âm từ này dù theo giọng Anh – Anh (BrE) hay Anh – Mỹ (NAmE), cụ thể như sau:

  • Jewellry: /ˈdʒuːəlri/

Thực tế, theo Oxford Learner’s Dictionary, từ này viết là jewellry, trong khi Cambridge Dictionary lại dùng jewelry. Vì vậy, bạn có thể tự thống nhất cho bản thân một cách dùng để không gây ra lỗi nhầm lẫn không cần thiết.
Dưới đây là một số ví dụ minh họa cho việc dùng từ và vị trí của từ trong câu:

  1. She didn’t really have any other jewelry, and, in fact, I remember my father saying that he didn’t even buy her a ring when they were married. (Bà thật sự không có bất cứ một món nữ trang nào khác, và, thực ra, tôi nhớ cha tôi nói rằng ông thậm chí không mua nhẫn cho bà khi họ kết hôn)
  2. Near Op Luang Canyon there are more rock paintings, as well as ancient jewelry and tools. (Gần Hẻm núi Op Luang có nhiều bức tranh đá, cũng như đồ trang sức cổ và các công cụ)
  3. Everything from paintings to sculptures, tapestries, even jewelry, is being returned. (Tất cả mọi thứ từ những bức tranh đến các tác phẩm điêu khắc, những tấm thảm, thậm chí cả trang sức, đều đã và đang được trả lại)

Mong rằng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp các bạn giải đáp câu hỏi ở đầu bài trang sức tiếng Anh là gì.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn