Home Học tiếng Anh Tổng hợp bài mẫu viết thư bằng tiếng Anh Vstep B2 hay nhất

Tổng hợp bài mẫu viết thư bằng tiếng Anh Vstep B2 hay nhất

Tổng hợp bài mẫu viết thư bằng tiếng Anh Vstep B2 hay nhất

Writing là một phần thi khá khó đối với nhiều thí sinh, đòi hỏi người viết phải có vốn từ vựng, biết cách sắp xếp và sử dụng ngữ pháp phù hợp. Ngay bây giờ, chúng tôi xin gửi tới độc giả thông tin cách viết thư tiếng Anh Vstep B2 (phần đầu của bài thi Viết Vstep) và một số mẫu viết thư bằng tiếng anh B2.

1) Các dạng bài viết thư tiếng anh B2

Để đạt điểm cao trong bài thi viết, đặc biệt là phần viết thư chúng ta cần hiểu rõ các dạng bài viết thư mẫu bằng tiếng Anh B2. Nếu chia theo người nhận thì chúng ta chia thư thành 2 loại: Thư trang trọng (formal) hoặc Thư thân mật (informal).

Nếu chia theo mục đích thì thư được chia thành nhiều loại khác nhau, trong đó có một số dạng chính như sau:

 • Invitation letters (thư mời)
 • Thank you letters (thư cảm ơn)
 • Request letters (thư yêu cầu)
 • Complaint letters (thư phàn nàn)
 • Apology letters (thư xin lỗi)
 • Application letters (thư xin việc)

2) Cấu trúc bài viết thư B2 Vstep

Tiếng Anh B2 yêu cầu trình độ trung cấp – cao cấp: Sử dụng 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết một cách tự nhiên, có vốn từ vựng đa dạng, cấu trúc ngữ pháp nâng cao,…Vì vậy, tuy là bài thi thông thường nhưng mẫu viết thư bằng tiếng Anh B2 sẽ có phần đặc trưng. Thí sinh cần đảm bảo nâng cao kỹ năng và ôn luyện đúng chương trình B2 để đạt được kết quả như mong muốn.

Bài thi viết tiếng Anh B2 được chia làm 2 phần, kéo dài 60 phút. Số từ yêu cầu cho phần viết thư tiếng Anh B2 ít nhất là 120 từ. Viết thư Vstep B2 thuộc phần thi đầu tiên trong đề thi viết.

Trong Task 1 của bài thi viết tiếng Anh B2, thí sinh sẽ đọc một đoạn trích từ email hoặc thư. Trong thư, ứng viên sẽ phải trả lời các câu hỏi trực tiếp/gián tiếp. Thí sinh phải viết một email hoặc bức thư hoàn chỉnh ít nhất 120 từ để trả lời các ý được hỏi.

3) Tiêu chí chấm điểm bài viết thư Vstep B2

Phần thi viết thư sẽ được chấm điểm dựa trên các tiêu chí sau:

 • Mức độ hoàn thành bài thi: Như thông tin trên, bài viết phải có ít nhất 120 từ, nếu không đủ sẽ bị trừ điểm. Nếu bài viết của bạn đề cập đến tất cả các ý tưởng, bạn sẽ nhận được điểm tối đa. Nếu bạn không viết ra hết ý tưởng thì sẽ được chấm điểm một phần dựa trên thang điểm. Nếu bạn không viết được ý nào thì sẽ bị đánh giá là chưa hoàn thành.
 • Bố cục và tổ chức bài thi: Bạn cần triển khai bố cục bài viết một cách hợp lý. Bạn nên viết thành từng đoạn văn, có mở bài, thân bài và kết luận đầy đủ. Bài viết nên sử dụng những câu liên kết, kết hợp với từ nối để tạo sự mạch lạc, trôi chảy.
 • Từ vựng: Để đạt điểm cao ở phần này, bạn nên sử dụng đa dạng từ vựng trong bài, bao gồm cả những từ thông dụng và những từ ít thông dụng.
 • Ngữ pháp: Bạn phải sử dụng ngữ pháp một cách chính xác và đa dạng. Hãy thử sử dụng các cấu trúc câu phức tạp hơn để bài viết của bạn được đánh giá cao hơn.
Mẫu thư tiếng anh B2 Vstep
Bạn nên tham khảo tiêu chí chấm điểm để có thể ôn luyện đúng trọng tâm nhé. | Nguồn: Internet

4) Hướng dẫn làm bài mẫu viết thư Vstep B2

Trước khi bắt đầu viết thư tiếng anh B2, ​​bạn cần đảm bảo rằng nội dung bài viết trả lời được tất cả các ý được đặt ra. Vì vậy, bạn phải đọc kỹ đề bài và ghi chú lại các câu hỏi, vạch ra câu hỏi dưới dạng cụm từ. Khi viết bài, bạn nên đa dạng hóa từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, sử dụng từ nối phù hợp và chia bài viết thành các đoạn văn.

Cấu trúc của mẫu viết thư bằng tiếng Anh B2 nên bao gồm đầy đủ các nội dung sau:

4.1 Mở bài

Trong phần mở bài, những thông tin cơ bản của người gửi sẽ được nêu rõ ràng như họ tên, địa chỉ, ngày tháng, địa chỉ người nhận. Sau khi trình bày thông tin, bạn cần có câu mở đầu để đi vào nội dung thư. Bạn có thể sử dụng một trong những câu sau để bắt đầu bức thư:

 • Thank you for your letter/present/invitation. (Cảm ơn bức thư/món quà/lời mời của bạn)
 • Lovely to hear from you. (Rất vui khi nhận được tin tức từ bạn)
 • How are things? (Mọi việc thế nào)
 • Hope you’re well. (Mình hi vọng bạn khỏe)

Đồng thời, bài viết thư B2 bằng tiếng Anh cần đưa ra các nhận xét về một số thông tin có trong thư do bạn của bạn viết:

 • I’m sorry to hear/learn…Mình rất tiếc khi nghe được/biết rằng…
 • I’m so pleased to hear… Mình rất vui khi biết rằng…
 • It’s great to hear that…Thật vui khi biết rằng…

4,2 Thân bài

Đây là nội dung chính của bức thư, được trả tiền để trả lời tất cả các câu hỏi trong đề thi. Ví dụ, nếu bạn đang viết một lá thư xin việc, bạn nên tập trung vào việc nêu bật và thể hiện những điểm mạnh, kinh nghiệm chuyên môn của mình và lý do tại sao bạn phù hợp với công việc mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Ngôn ngữ sử dụng trong thư phải phù hợp với mục đích và người nhận thư. Nếu bức thư được viết cho bạn bè hoặc người thân, bạn có thể sử dụng những câu không quá trang trọng (Informal). Với những bức thư trang trọng (formal), bạn cần chú ý đến cách sử dụng ngữ pháp và lựa chọn từ ngữ học thuật.

Bạn có thể tham khảo một số cách đổi câu trong bài viết như sau:

 • Anyway, the reason I’m writing to…Dù sao đi nữa, lý do tôi viết lá thư này là để…
 • I thought I’d write to tell/ask you about…Tôi nghĩ tôi nên viết thư để kể/hỏi bạn về…
 • Anyway, I was wondering…Dù sao đi nữa, tôi đang tự hỏi…

4.3 Kết bài

Cần phải có lời chào tóm tắt đầy đủ cũng như chữ ký. Đặc biệt, lời chào mở đầu và kết thúc phải thống nhất với nhau. Nếu bạn bắt đầu bằng “Sir” – kết thúc bằng “Faithfully”, bắt đầu bằng tên người nhận và kết thúc bằng “Sincerely”. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Yours respectfully, (Kính thư) hoặc All the best, Best wishes, Best regards và ký tên.

Mẫu viết thư bằng tiếng Anh B2 sử dụng một trong số mẫu câu sau:

 • Well, that’s all for now. (Bức thư đến đây là kết thúc)
 • Write back soon. (Hãy viết thư trả lời sớm nhé)
 • Looking forward to hearing from you soon. (Rất mong nhận được thông tin sớm từ bạn)

5) Các mẫu viết thư bằng tiếng Anh B2 Vstep

Viết thư bằng tiếng Anh B2 Vstep
Layout mẫu thư trang trọng (Formal) và Thư không trang trọng (Informal). | Nguồn: Internet

Hãy tham khảo các chủ đề viết thư tiếng Anh B2 sau đây:

Mẫu viết email bằng tiếng anh B2

Didn’t you go to a party last weekend? Did you enjoy yourself there? What happened at that party?

Dear Sir,

I was overjoyed to receive your letter. I’m writing to tell you about a party I attended last week. It was my best friend’s birthday.

Huong is a close friend of mine. Her parents threw her a birthday party when she turned 25. I was among those invited. The party started around three o’clock in the afternoon. Her home was filled with about twenty guests. We were all dressed to the nines. Everyone was overjoyed, especially Huong. We gave her our gifts, which she eagerly opened. It must be very exciting. Receiving all of those gifts must be very exciting. Her mother then served us soft drinks and delectable snacks. We then played games such as “Musical Chairs” and “Treasure Hunt.” Prizes were awarded to the winners. Her father brought out the birthday cake around 4:30 p.m. Pink and white ice cream was used to decorate it. In the center of the cake were 25 colorful candles. After we sang “Happy Birthday” to Huong, she blew out the candles and cut the cake. Everyone eagerly clapped their hands. We devoured slices of the delectable cake. Then we resumed our games.

Finally, around six o’clock in the evening, the party came to an end. We were all exhausted but happy. I assisted Huong and her parents in cleaning up the mess we had made. I walked home feeling very good after that.

That’s all I have for now. I look forward to seeing you soon.

Your Sincerely,

Dung.

Viết thư xin lỗi bằng tiếng Anh B2

Hello there, Smith, Mrs.

At the Anytown Hotel, we appreciate your letter. We are sorry that your visit to our hotel did not meet your expectations.

I sincerely apologize on behalf of the Anytown Grill management for your disappointing dining experience. I am appalled at how you were treated after I read your letter. This does not reflect the high standards that we uphold at the Anytown Grill.

We apologize for any inconvenience caused by your visit to Anytown. Your complaint has prompted us to retrain our employees. All employees have now been reminded of the proper procedure in this situation.

Unfortunately, you did not include a name in your description of this server, so we lack the information needed to identify her. However, all restaurant personnel have been addressed.

We sincerely regret the inconvenience. In light of your negative experience at the Anytown Hotel, we would like to offer you a $100 voucher for your next stay at our hotel. Your next visit will hopefully live up to our high standard of excellence.

I’d like to apologize on behalf of everyone at the Anytown Grill by providing you with this $20 gift card to compensate for your visit to our restaurant. We hope to see you again soon so that we can show you what we mean.

Sincerely,

Linh.

Vừa rồi là những mẫu viết thư bằng tiếng Anh B2 mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ là nguồn tài liệu hữu ích để các bạn cải thiện phần thi viết thư B2 Vstep. Chúc các bạn có một quá trình luyện thi hiệu quả và đạt được kết quả B2 như mong đợi nhé!

Xem thêm: Mẫu viết thư bằng tiếng anh B1 Vstep theo chủ đề hay nhất

Ms Nhung TOEIC hiện đang dạy TOEIC tại nhà ở TPHCM, từng tốt nghiệp Trường Đại học Sư Phạm Thành Phố Hồ Chí Minh và đảm nhận vị trí giáo viên TOEIC ở nhiều trung tâm như: Trung tâm Anh ngữ UP, Trung tâm Anh ngữ Benzen... Ms Nhung TOEIC với mong muốn giúp người học tiếp cận với nhiều đầu sách học tiếng Anh hay và hiệu quả. Cùng Ms Nhung đón đọc và dowmload các sách học tiếng Anh hay tại đây