Home Học tiếng Anh Thước cuộn tiếng Anh là gì

Thước cuộn tiếng Anh là gì

Thước cuộn tiếng Anh là gì

Thước cuộn tiếng Anh là gì? Đây là từ vựng cơ bản mà bạn cần phải biết nếu theo học những chuyên ngành như xây dựng, kỹ thuật,… Vì vậy, hãy theo dõi bài viết của JES để biết từ “thước cuộn” viết và dùng thế nào trong tiếng Anh nhé!

Nghĩa thông dụng Ví dụ
Tape measure thước cuộn Chris, if I could have you up here? I have a
tape measure.

Có hai cách phát âm từ này trong tiếng Anh, theo giọng Anh – Anh (BrE) và Anh – Mỹ (NAmE). Cụ thể theo từ điển Oxford như sau:

  • Giọng Anh – Anh (BrE): /ˈteɪp meʒə(r)/
  • Giọng Anh – Mỹ (NAmE): /ˈteɪp meʒər/

Sau đây là một vài ví dụ nhỏ giúp các bạn hiểu rõ hơn cách dùng từ và vị trí của từ trong câu:

  1. Chris, if I could have you up here? I have a tape measure. (Chris, anh lên đây được không? Tôi có một cái thước cuộn)
  2. They created a ruler that could be bend, what we would call these days a tape measure. (Họ đã tạo một loại thước mà có thể bẻ cong, cái mà ngày nay chúng ta gọi là thước cuộn)
  3. To get the diameter, you’d need a tape measure or a piece of string, unless there was a better way. (Để đo đường kính của vòng tròn bạn sẽ phải cần một cái thước cuộn hay một đoạn dây, trừ khi là có một cách tốt hơn)

Hi vọng với phần thông tin dịch nghĩa, phát âm và ví dụ trong bài các bạn sẽ tìm được cho mình lời giải đáp cho câu hỏi ở đầu bài thước cuộn tiếng Anh là gì.