Home Học tiếng Anh Từ điển Thực phẩm sạch tiếng Anh là gì ?

Thực phẩm sạch tiếng Anh là gì ?

“Thực phẩm sạch” trong tiếng Anh được dịch là “clean food” hoặc “organic food”. Đây là những thực phẩm được sản xuất mà không sử dụng hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, hoocmon sinh học, và các chất phụ gia hóa học khác. Thực phẩm sạch thường được trồng và sản xuất theo các phương pháp hữu cơ, giữ cho đất đai và môi trường không bị ô nhiễm hóa chất. Phiên âm theo cách đọc: “Organic food” (noun)

 1. US English (Mỹ): /ɔrˈɡænɪk fuːd/
 2. UK English (Anh): /ɔːˈɡænɪk fuːd/

Một số thuật ngữ khác liên quan đến thực phẩm sạch bao gồm:

 • Organic food: Thực phẩm hữu cơ.
 • Natural food: Thực phẩm tự nhiên.
 • Locally sourced food: Thực phẩm có nguồn gốc địa phương.
 • Sustainable food: Thực phẩm bền vững.
 • Non-GMO (Genetically Modified Organism) food: Thực phẩm không biến đổi gen.
 • Fresh food: thực phẩm sạch
 • Eat clean: ăn sạch

Các thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả những loại thực phẩm được coi là lành mạnh và an toàn cho sức khỏe, cũng như có ích cho môi trường.

Các câu ví dụ chưa từ “thực phẩm sạch” trong tiếng Anh được dịch ra tiếng Việt:

 1. Make sure you eat plenty of good fresh food. => Hãy chắc chắn rằng bạn ăn nhiều thực phẩm sạch.
 2. To extend his days, he ate organic foods and drink herbal tea. => Để kéo dài thời gian sống, anh ăn thực phẩm hữu cơ và uống trà thảo mộc.
 3. The simple truth is that organic food is a lot more expensive. => Sự thật đơn giản là thực phẩm hữu cơ đắt hơn rất nhiều.
 4. Children need plenty of good fresh food to nourish them. => Trẻ em cần nhiều thực phẩm tươi ngon để nuôi dưỡng.
 5. A lot of the fresh food sold in supermarkets is shrink-wrapped. => Rất nhiều thực phẩm tươi sống bán trong siêu thị được bọc màng co.
 6. Fresh food grown organically – without using chemicals – is better for your health. => Thực phẩm tươi sống được trồng theo phương pháp hữu cơ – không sử dụng hóa chất – sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

Vậy, thông qua bài viết trên đã giúp các bạn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức xoay quanh chủ đề thực phẩm sạch tiếng Anh là gì. Hy vọng bài viết mang đến cho các bạn nhiều thông tin thật bổ ích.

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM