Home Học Tiếng Trung [GIẢI ĐÁP] Thi HSK bao nhiêu điểm là đậu?

[GIẢI ĐÁP] Thi HSK bao nhiêu điểm là đậu?

[GIẢI ĐÁP] Thi HSK bao nhiêu điểm là đậu?

Để thi HSK đạt hiệu quả, bạn nên tìm hiểu về hình thức thi, cấu trúc đề thi, cách tính điểm,…. Hoặc bạn chỉ cần đăng ký trải nghiệm kỳ thi thử HSK, trước khi bước vào kỳ thi HSK thực sự. Mà bên cạnh đó, cũng có nhiều thắc mắc xoay quanh chủ đề thi HSK bao nhiêu điểm thì đậu? Để giải đáp cho câu hỏi này hãy cùng cô Minh Trang tìm hiểu ngay trong nội dung sau đây bạn nhé!

Thi HSK bao nhiêu điểm thì đậu? Cách tính điểm như thế nào?

Trong kỳ thi HSK, điểm tối đa trong mỗi phần trong đề thi HSK là 100 điểm.

  • HSK 1 và HSK 2 tổng cộng sẽ có 2 phần thi (nghe, đọc) do đó điểm tối đa là 200 điểm. Tổng điểm bài thi đạt từ 120 điểm trở lên là đã thông qua. Và bạn sẽ nhận được chứng chỉ HSK với cấp thi tương ứng.
  • Từ HSK 3 cho đến HSK 6 tổng cộng sẽ có 3 phần thi (nghe, đọc, viết) nên điểm tối đa là 300 điểm. Tổng điểm bài thi đạt là từ 180 điểm trở lên là thông qua và sẽ được nhận chứng chỉ HSK.
  • Từ HSK 7 cho đến HSK 9 vẫn chưa có thông tin về cách tính điểm cụ thể, do đó Jes sẽ sớm cập nhật trong thời gian gần nhất đến bạn đọc.

Lưu ý: theo cách tính điểm mới, HSK1 đến 6 không có số điểm tối thiểu được yêu cầu ở mỗi phần thi. Chỉ cần tổng số điểm ở các phần trên 120 hay 180 điểm là có thể đạt được chứng chỉ HSK.

Trên đây là nội dung mà cần thiết để giúp bạn giải đáp thắc mắc thi HSK bao nhiêu điểm thì đậu? Mong rằng thông tin trên đây đã có thể giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

>>Xem thêm: Thi HSK bao lâu có kết quả chuẩn xác nhất?

Cô Trần Minh Trang có hơn 8 năm kinh nghiệm trong công việc giảng dạy tiếng Trung giao tiếp. Với kiến thức và trải nghiệm cô Minh Trang mong cung cấp những thông tin mới và hữu ích nhất cho các bạn đọc đang học tiếng Hoa