Home Học tiếng Anh Tháng 8 tiếng Anh là gì?

Tháng 8 tiếng Anh là gì?

Tháng 8 tiếng Anh là gì?

Đối với chúng ta lúc này, tháng 8 là những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ hè, mọi người tất bật đến bãi biển lần cuối, tuy vậy, vẫn có nhiều điều về tháng 8 trong tiếng Anh mà các bạn chưa biết đó, hãy cùng Jes tìm hiểu dưới đây nhé!
August là tên gọi của tháng 8 trong tiếng Anh, có cấu trúc không giống với bất kỳ tháng nào còn lại, còn được biết như một tính từ dùng để chỉ sự uy nghiêm, oai phong, được viết như sau:

Viết tắt Đầy đủ Phiên âm
 Tháng 8 Aug August [‘ɔː.ɡəst]

Đây là từ cần lưu ý nhiều nhất trong phát âm, khi lắng nghe từ “August” chúng ta sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt giữa giọng Mỹ và giọng Anh ở âm tiết đầu tiên, và phải chắc chắn nhấn trọng tâm ở vần 1 để tránh nhầm lẫn với nghĩa của oai phong ( [‘ɔː.ɡəst] tháng 8 khác với [ɔ’ɡʌst] oai phong), và vang rõ âm tiết “st” cuối cùng:

  • Giọng Mỹ: /’ɑː.ɡəst/
  • Giọng Anh: /’ɔː.ɡəst/

Như đã gợi ý ở nhiều phần trước, Jes có đưa ra cách dùng tương tự như bài viết chi tiết và đầy đủ nhất về cách áp dụng các tháng trong tiếng Anh ở đây: https://jes.edu.vn/cach-doc-va-viet-ngay-thang-tieng-anh
Có lai lịch gắng liền với tháng 7, tháng 8 có những thông tin sau:

  • Cơ bản, ở Nam bán cầu, tháng 8 tương đương với tháng 2 cùng năm ở Bắc bán cầu.
  • Tháng này ban đầu được đặt tên là Sextilis trong tiếng La-tinh, vì nó là tháng “thứ sáu” trong lịch La Mã nguyên thủy thứ 16 dưới thời Romulus vào năm 753 trước Công nguyên, khi tháng Ba là tháng đầu tiên của năm.
  • Khoảng 700 năm trước Công nguyên, nó trở thành tháng 8 như hiện tai khi tháng Giêng và tháng Hai được thêm vào năm trước tháng Ba bởi Vua Numa Pompilius.
  • 8 năm trước Công nguyên, nó được đổi tên để vinh danh Augustus – cũng là danh xưng của vua Julius Caesar với hàm ý là “Đáng tôn kính”, ngoài ra nó cũng được cho là thời điểm diễn ra một số chiến thắng vĩ đại của ông, bao gồm cả cuộc chinh phục Ai Cập.
  • Gồm 30 ngày;
  • Đá quý tương sinh ( August’s Birthstone): đá ngọc Thạch vàng lục ( Peridot) và đá Mã nảo ( Sardonyx) và Ngọc hồng bảo ( Spinel) tượng trưng cho sức mạnh ( power) và bảo vệ chủ nhân khỏi nỗi đau.

thang-8-tieng-Anh-la-gi
Đây là những điều hấp dẫn của tháng 8 mà Jes đã sưu tầm cho bạn, còn có cả tháng 9 nữa, nhớ đón xem bạn nhé!

HQ.

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM