Home Học tiếng Anh Tháng 4 tiếng Anh là gì?

Tháng 4 tiếng Anh là gì?

Tháng 4 tiếng Anh là gì?

Tháng 4 là một tháng có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với dân tộc Việt Nam đánh dấu cột mốc của tự do và hòa bình đất nước. Tuy vậy, trong tiếng Anh, tháng 4 cũng góp phần quan trọng không kém trong cả năm, hãy cùng Jes tìm hiểu trong bài viết sau nha!
Được viết là April, tháng 4  còn được biết đến qua:

Viết tắt Đầy đủ Phiên âm
 Tháng 4 Apr April [‘eɪprəl]

Cách phát âm của tháng 4 có sự khác nhau khá rõ, không như tháng 3 , “April” ở phụ âm cuối được phân biệt theo:

  • Giọng Mỹ: ‘ay-pruo’
  • Giọng Anh: ‘ay-pro’

Về cách áp dụng, hãy cùng Jes học hỏi thêm ở bài viết chi tiết về cách dùng tháng trong tiếng Anh tại đây nhé: https://jes.edu.vn/cach-doc-va-viet-ngay-thang-tieng-anh
Như đã giới thiệu ở trên, tháng 4 có ý nghĩa quan trọng đối với phương Tây bới lẽ:

  • Xuất phát từ tiếng La Mã Aprilis có nghĩa là “nảy mầm”, cũng dựa trên hình ảnh của nữ thần Hy Lạp Aphrodite, hay còn gọi là thần Vệ nữ Venus trong thần thoại La Mã, luôn gắng liền với sự sinh sôi, tình yêu, niềm hạnh phúc và sắc đẹp.
  • Là tháng thứ 4 của năm, thường được ví như “ánh sáng của cả ngày, sự sống của cây cối và tiếng chim, là ánh sáng của lòng người.” trong văn học.
  • Trùng hợp với sự chuyển đổi của thời tiết và tự nhiên, bởi tháng 4 rơi vào chu kỳ có khí hậu tốt nhất, vừa ấm áp lại vừa là thời điểm đâm chồi nảy lộc của nhiều loại cây, hoa, làm cho những khu vườn mùa hạ lúc nào cũng rực rỡ.
  • Gồm 30 ngày.
  • Đá quý tương sinh ( April’s Birthstone): Kim cương ( Diamond) tượng trưng cho Tình yêu vĩnh hằng ( eternal love).


Đấy là những điều thú vị về tháng 4 (April), thế còn tháng 5 thì sao? Hãy cùng tìm hiểu trong phần sau cùng Jes nhé!

HQ.

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM