Home Học tiếng Anh Tháng 2 tiếng Anh là gì?

Tháng 2 tiếng Anh là gì?

Tháng 2 tiếng Anh là gì?

Tháng 2 là tháng khá nổi tiếng với ngày thứ 14 ( 14 Tháng 2 Ngày lễ Tình Nhân) của nó, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều thú vị mà Jes mách bạn nên tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Dựa trên lý thuyết, tháng 2 là tháng của sinh sôi, là khoảnh khắc chín mùi của khúc giao thừa tháng 1 ( January), là một trong những tháng ấm áp nhất của năm. Trong tiếng Anh vẫn theo quy luật đó và được viết là February cụ thể:

Viết tắt Đầy đủ Phiên âm
 Tháng 2 Feb February [‘febrʊərɪ]

Khác với bài viết trước về tháng 1 , cách phát âm tháng 2 “February” gần như là tương tự nhau, duy chỉ khác việc giọng Mỹ sẽ mạnh mẽ hơn giọng Anh mà thôi.
Hãy cùng Jes nghiên cứu ở bài viết thật chi tiết về cách dùng và áp dụng về tháng 2 đây nhé: https://jes.edu.vn/cach-doc-va-viet-ngay-thang-tieng-anh
Ngoài ra, tháng 2 trong tiếng Anh có một số điểm hay ho có thể khiến chúng ta ngạc nhiên:

  • Là tháng thứ hai trong năm trong lịch Julian và Gregorian, cũng là tháng ngắn nhất và là tháng duy nhất có ít hơn 30 ngày, cụ thể là có 28 ngày vào những năm thông thường (tức không phải năm nhuận), ngược lại, có 29 ngày trong năm nhuận ( Jes bổ sung: năm nhuận còn được gọi là “Leap-year”).
  • Trong những năm nhuận, Tháng 2 ( February) là tháng duy nhất kết thúc vào cùng một ngày trong tuần mà nó bắt đầu.
  • February còn được gọi là Tháng La Mã – “Februarius” được dựa theo thuật ngữ tiếng Latinh “Februum” có nghĩa là thanh tẩy, thông qua nghi lễ thanh tẩy Februa được tổ chức vào ngày 15 tháng 2 (trăng tròn) theo âm lịch cổ của người La Mã.
  • Sở dĩ được gọi là “tháng của sự thanh lọc” ( Month of Purification) bởi lẽ tháng 2 được quan niệm là giai đoạn thời gian chuyển tiếp, tìm thấy chính mình chỉ sau một tháng suy ngẫm và quyết tâm của năm mới.
  • Đá quý tương sinh ( February’s Birthstone): Thạch Anh Tím ( Amethyst) tượng trưng cho sự cân bằng tư duy ( balanced mindset).

Tháng 2 tiếng Anh là gì?
Đấy là tất tần tật về tháng 2, hãy cùng chờ đón mùa hạ, mùa của tháng 3 cùng Jes ở phần sau nhé!

HQ.

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM