Home Học tiếng Anh Tháng 12 tiếng Anh là gì?

Tháng 12 tiếng Anh là gì?

Tháng 12 tiếng Anh là gì?

Tháng 12 luôn chứa đựng vô vàn ý nghĩa bởi lẽ không chỉ là cột mốc cuối cùng của năm cũ, nó còn mang theo cảm xúc biết bao nhiêu người, từ vui mừng, cho đến tiếc nuối. Vì vậy hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về tháng 12 trong tiếng Anh đặc biệt này nhé!
December là tên gọi của tháng 12, cũng là từ cuối cùng trong bộ tháng dùng chung một cấu trúc từ tháng 9, và đặc biệt, rất giống với tháng 11 ( November) tuy nhiên thay vì “Nov” thì tháng 12 sẽ là “Dec”:

Viết tắt Đầy đủ Phiên âm
 Tháng 12 Dec December [dɪ’sembə]

 
Hơn nữa, cách phát âm December cũng cấu tạo từ 3 âm tiết “de-cem-ber”, tuy nhiên cần nhấn mạnh ở vần 2 như sau: /di-‘xem-ber/
Cách sử dụng vẫn được nên chi tiết và đầy đủ vô cùng trong bài viết https://jes.edu.vn/cach-doc-va-viet-ngay-thang-tieng-anh mà Jes đã nêu trong 11 phần trước, đừng bỏ qua nhé!
Cuối cùng, December vẫn được đặt tên dựa trên tiếng La-tinh khi “decem” thật chất có nghĩa là “thứ 10” cũng là thứ tự ban đầu của tháng 12 trong lịch La Mã cổ đại:

  • Gồm 31 ngày;
  • Đá quý tương sinh ( December’s Birthstone): Ngọc lam Thổ Nhĩ Kỳ ( Turquoise), đá Tanzanite và đá Phong tín ( Zircon). đều là biểu tượng của hạnh phúc ( happiness) và sự may mắn ( luck);
  • Tháng 12 ở Bắc bán cầu là mùa tương đương với tháng 6 ở Nam bán cầu và ngược lại.
  • Cũng là tháng có nhiều cơn mưa sao băng, điển hình là cơn mưa sao băng Canis-Minorids đạt cực đại vào giữa tháng.
  • Là tháng cuối cùng của năm, có những ngày lễ để bế mạt năm cũ, hay còn gọi là New Year Eve.

Trong thần thoại La Mã, tháng 12 ( December) là tháng dùng để vinh danh thần Mặt thời Sol Invictus, hay còn gọi là “Mặt Trời không thể khuất phục”.
thang-12-tieng-Anh-la-gi
Thế đó, tháng 12 đã khép lại series về tên gọi trong tiếng Anh của các tháng trong năm, cũng như là một tháng vô cùng đáng nhớ cho những điều đã cũ, chuẩn bị vào một ngày mới của năm mới, với nhiều sự kiện mà bạn hay chúng ta đều chỉ có cơ hội được thực hiện một lần. Vì vậy, Jes khuyên các bạn hãy sống thật trọn vẹn mỗi ngày để ngày nào cũng thật đáng trân trọng nhé! Xin chào và hẹn gặp lại!!!

HQ.