Home Học tiếng Anh Tháng 11 tiếng Anh là gì?

Tháng 11 tiếng Anh là gì?

Tháng 11 tiếng Anh là gì?

Tháng 11 là những ngày se lạnh giữa mùa đông, cũng là khi mọi người đang tất bật chuẩn bị để tạm biệt và chào đón một năm mới sắp đến, vì vậy mà, hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu về tháng 11 trong tiếng Anh ở bài viết dưới đây nhé!
Có cấu trúc giống với tháng 9 ( September) và cả tháng 10 ( October), tháng 11 được viết là November:

Viết tắt Đầy đủ Phiên âm
 Tháng 11 Nov November [nəʊ’vembə]

“November” có cách phát âm như chính những gì hiện diện trên mặt chữ của nó “No-vem-ber” đơn giản, và gần giống như phiên âm tiếng Việt: /No-‘vem-ber/
Về cách áp dụng mà Jes đã gợi ý trong những phần trước, vẫn mong các bạn tham khảo lần nữa để củng cố kiến thức tại đây: https://jes.edu.vn/cach-doc-va-viet-ngay-thang-tieng-anh
Đến phần thú vị nhất, vẫn theo nguyên tắc cổ đại của người La Mã, “November” chứa từ “Novem” có nghĩa là “thứ 9” theo lịch cổ đại:

  • Gồm 30 ngày;
  • Đá quý tương sinh ( November’s Birthstone): Thạch Anh Vàng (Critine) và Hoàng Ngọc (Topaz), đại diện cho tình bạn và tình thân.
  • Trong cuốn nhật ký của nông dân cổ đại ( menologia rustica) được các nhà khảo cổ học tìm thấy, vào tháng 11, sách ghi chép lại những hướng dẫn cho người nông dân gieo lúa mì và lúa mạch, đồng thời đào rãnh xung quanh cây. Do vậy đây cũng là giai đoạn dành cho các hoạt động nông nghiệp, thu hoạch mùa vụ để kết thúc một năm cũ.
  • Biểu tượng tính ngưỡng của tháng 11 ( November) là nữ thần Isis trong tôn giáo Ai Cập, được thờ phụng đến cả người Hy Lạp và La Mã, bởi lẽ bà là một người mẹ vĩ đại, vệ thần của những người mẹ và là nữ thần của phép thuật mạnh mẽ, tinh thông.
  • Là tháng xuất hiện nhiều nhất những cơn mưa sao băng lớn và nổi tiếng.
    thang-11-tieng-Anh-la-gi
    Đấy là tất tần tật những điều vô cùng thú vị về tháng 11, chỉ còn tháng 12 nữa thôi là kết thúc một năm rồi. Vì vậy các bạn hãy đừng bỏ lỡ trong bài viết cuối cùng nha!
Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM