Home Hỏi đáp Tại sao gội đầu xong tóc vẫn bết? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tại sao gội đầu xong tóc vẫn bết? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tại sao gội đầu xong tóc vẫn bết? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang thắc mắc quanh câu hỏi tại sao gội đầu xong tóc vẫn bết? Sau một vài ngày gội đầu, tóc bết là điều rất phổ biến và bình thường. Nhưng, nếu tóc bạn bị bết ngay sau khi gội đầu, có lẽ đã có điều gì đó không ổn. Dưới đây là một số nguyên nhân cũng như cách để khắc phục mà bạn đọc có thể tham khảo.

Vì sao gội đầu xong tóc vẫn bết?

  • Seborrhoea: Được biết đến là một chứng rối loạn sản xuất quá nhiều dầu và bã nhờn, làm cho da đầu nhờn, đây có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng tóc quá dầu nhờn.
  • Một số sản phẩm dành cho tóc không phù hợp: Sử dụng các sản phẩm không dành cho tóc dầu cũng có thể khiến tích tụ dầu. Thế nên cần tìm hiểu và sử dụng loại sản phẩm phù hợp với loại tóc của bạn.
  • Chế độ ăn uống hằng ngày không lành mạnh: Sữa và thực phẩm có hàm lượng đường cao có thể ảnh hưởng đến mức độ nội tiết tố androgen, có thể ảnh hưởng đến lượng bã nhờn mà da tạo ra.
  • Tóc dầu: Việc sở hữu một mái tóc dầu tự nhiên cũng có thể làm cho tóc nhờn ngay cả sau khi gội. Có thể bạn chưa biết thì tóc thẳng hoặc bóng mượt thường dễ bị nhờn hơn.
  • Ô nhiễm: Sống trong môi trường ô nhiễm có thể khiến cho suy giảm sức khỏe của da đầu, dẫn đến những vấn đề về tóc, bao gồm tóc nhờn, tóc hư tổn và gàu. Bên cạnh đó, thói quen chăm sóc tóc không lành mạnh cũng là nguyên nhân làm cho tóc bóng nhờn. Hoặc cũng có thể tóc của bạn được dưỡng quá nhiều hoặc dầu xả của bạn quá mạnh. Bạn gội đầu với nước ấm. Liệu pháp chăm sóc tóc bằng kem, sáp và dầu cũng có thể làm cho tóc bạn nhờn hơn,…
gội đầu xong vẫn bị bết
Một số nguyên nhân khiến tóc bết

Cách để khắc phục tóc nhờn, bết sau gội đầu

  • Tránh dưỡng tóc quá mức: Tránh gội đầu cũng như sử dụng dầu xả với mật độ thường xuyên. Làm như vậy có thể khiến tóc xoăn và nhờn hơn. Hãy nhớ rằng ngọn tóc của bạn mới là phần cần có nhiều dầu xả hơn là ở phần chân tóc và da đầu
  • Sử dụng tinh dầu trà: Tiến sĩ Bangia khuyên rằng nên sử dụng dầu gội làm từ dầu cây trà vì có khả năng làm khô tóc, thấm dầu hiệu quả. Bên cạnh đó, còn giúp trị ngứa, kiểm soát gàu, giảm nhờn và làm sạch da đầu và tóc
  • Tránh sử dụng nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc: Tránh duỗi tóc càng nhiều càng tốt. Bởi hầu hết những sản phẩm tạo kiểu như sáp hay dầu xả thường sẽ làm cho tóc của bạn dầu nhờn hơn.
  • Dưỡng ẩm cho tóc đúng cách: Thường xuyên dưỡng ẩm cho tóc, da đầu và chân tóc vì đây là các nơi dễ tích tụ dầu. Khi tóc của bạn đã được cung cấp đủ nước, trông tổng thể sẽ trông chắc khỏe hơn, sợi tóc cũng bóng hơn đồng thời sức khỏe da đầu cũng được cải thiện.

Mong rằng với những thông tin trên đây mà Jes.edu.vn vừa chia sẻ đến bạn đọc đã có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc tại sao gội đầu xong tóc vẫn bết? Cũng như đưa ra những cách khắc phục phù hợp với tình trạng da đầu này.

Có thể bạn quan tâm: