Home Chưa phân loại Sự khác biệt giữa inox 304 và 316

Sự khác biệt giữa inox 304 và 316

Sự khác biệt giữa inox 304 và 316

Khi chọn một loại inox phải chịu đựng được môi trường ăn mòn, inox austenit thường được sử dụng rộng rãi. Sở hữu các tính chất cơ học tuyệt vời, lượng niken và crôm cao trong inox austenit cũng cung cấp khả năng chống ăn mòn vượt trội. Ngoài ra, nhiều inox austenitic có thể hàn và hình thành. Hai trong số các loại inox Austenit thường được sử dụng là loại 304 và 316 . Để giúp bạn xác định loại nào phù hợp với công trình của bạn, Thu mua phế liệu giá cao TPHCM Bảo Minh này sẽ kiểm tra sự khác biệt giữa thép không gỉ 304 và 316.

Inox 304

Inox 304
Inox 304 thường được coi là thép không gỉ Austenit phổ biến nhất. Nó chứa hàm lượng niken cao thường từ 8 đến 10,5 phần trăm trọng lượng và một lượng lớn crôm ở mức xấp xỉ 18 đến 20 phần trăm trọng lượng. Các nguyên tố hợp kim chính khác bao gồm mangan, silicon và carbon. Phần còn lại của thành phần hóa học chủ yếu là sắt. Việc thu mua phế liệu inox 304 diễn ra rất mạnh
Theo wiki
Lượng crôm và niken cao giúp thép không gỉ chống ăn mòn tuyệt vời 304.

Các ứng dụng phổ biến của inox 304 bao gồm:

Các thiết bị như tủ lạnh và máy rửa chén
Thiết bị chế biến thực phẩm thương mại
Chốt
Đường ống
Bộ trao đổi nhiệt
Cấu trúc trong môi trường sẽ ăn mòn thép carbon tiêu chuẩn.

Inox 316

Tương tự như 304, inox lớp 316 có lượng crôm và niken cao. 316 cũng chứa silicon, mangan và carbon, với phần lớn thành phần là sắt. Một sự khác biệt lớn giữa inox 304 và 316 là thành phần hóa học, với 316 có chứa một lượng molypden đáng kể; thường là 2 đến 3 phần trăm trọng lượng so với chỉ một lượng dấu vết được tìm thấy trong 304. Hàm lượng molypden cao hơn dẫn đến lớp 316 sở hữu khả năng chống ăn mòn tăng.
Ngoài ra còn dịch vụ thu mua phế liệu inox 201 và nhiều dịch vụ khác được quan tâm
inox 316 thường được coi là một trong những lựa chọn phù hợp nhất khi lựa chọn inox austenitic cho các ứng dụng hàng hải.
xem thêm tin liên quan: thu mua hợp kim giá cao

Các ứng dụng phổ biến khác của inox 316 bao gồm:

Thiết bị xử lý và lưu trữ hóa chất.
Thiết bị lọc dầu
Các thiết bị y tế
Môi trường biển, đặc biệt là môi trường có clorua
Bạn nên sử dụng: Lớp 304 hay Lớp 316?
Dưới đây là một số tình huống mà inox 304 có thể là lựa chọn tốt hơn:
Ứng dụng này đòi hỏi khả năng định dạng tuyệt vời. Hàm lượng molypden cao hơn trong Lớp 316 có thể có tác động bất lợi đến khả năng định dạng.
Ứng dụng này có mối quan tâm về chi phí. Lớp 304 thường có giá cả phải chăng hơn Lớp 316.
Dưới đây là một số trường hợp trong đó inox 316 có thể là lựa chọn tốt hơn:
Môi trường bao gồm một lượng lớn các yếu tố ăn mòn.
Vật liệu sẽ được đặt dưới nước hoặc tiếp xúc với nước một cách nhất quán.
Trong các ứng dụng đòi hỏi cường độ và độ cứng lớn hơn
Tại Các công ty thu mua phế liệu inox, họ mua nhiều loại kim loại của các công trình Cổ phiếu của chúng tôi bao gồm: thép không gỉ , thép hợp kim , thép mạ kẽm , thép công cụ , nhôm , đồng thau , đồng và đồng .

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn