Home Học Tiếng Hàn Tài Liệu - Giáo Trình [REVIEW] Sách 15 phút tự học tiếng Hàn mỗi ngày

[REVIEW] Sách 15 phút tự học tiếng Hàn mỗi ngày

[REVIEW] Sách 15 phút tự học tiếng Hàn mỗi ngày

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sách khác nhau phục vụ cho nhu cầu học ngôn ngữ của tất cả mọi người, đặc biệt là tiếng Hàn. Một trong số đó chính là quyển sách 15 phút tự học tiếng hàn mỗi ngày. Đây là quyển sách hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy quyển sách này có gì mà được mọi người yêu thích đến vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Giới thiệu về 15 phút tự học tiếng hàn mỗi ngày

1.1 Thông tin về sách

15 phút tự học tiếng hàn mỗi ngày có nội dung chủ yếu giúp cho người học luyện tập được kỹ năng nói dựa trên những đoạn hội thoại, những mẫu câu thông dụng. Để người học dễ dàng tiếp cận hơn, sách đã được viết với song ngữ Hàn – Việt. Chính vì những lợi ích mà nó mang lại, quyển sách này đã được nhiều người sử dụng là tài liệu giảng dạy. Một số thông tin chi tiết của quyển sách:

 • Tên sách: 15 Phút Tự Học Tiếng Hàn Mỗi Ngày
 • Tác giả: The Changmi
 • Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
 • Nhà cung cấp: MCBooks
 • Trọng lượng (gr): 300
 • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 14.5 cm
 • Số trang: 308
 • Hình thức: Bìa Mềm

1.2 Đối tượng sử dụng

Có 2 đối tượng mà sách muốn nhắm đến:

 • Đối tượng học sinh: Sách có kiến thức nhẹ nhàng, không quá khó, chính vì thế mà 15 phút tự học tiếng hàn mỗi ngày sẽ phù hợp cho người có trình độ từ sơ cấp đến trung cấp (TOPIK 1 – TOPIK 4). Giúp cho những người này có thể tự chủ động học ngay tại nhà.
 • Đối tượng giáo viên: Các giáo viên có thể giúp các học viên của mình luyện tập được các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Giúp các học viên nắm các kiến thức trọng tâm bằng cách dùng sách làm tài liệu hướng dẫn, tham khảo cho bài giảng của mình.

1.3 Các ưu, nhược điểm của sách

Quyển sách 15 phút tự học tiếng hàn mỗi ngày có các ưu điểm và nhược điểm như sau:

 • Ưu điểm:
  • Sách có song ngữ Hàn – việt nên dễ tiếp cận với người học
  • Nội dung sách có những đoạn hội thoại sinh động, gần gũi
  • Tạo cho người học cảm thấy thoải mái, không nhàm chán bởi những hình ảnh minh hoạ
 • Nhược điểm: Nhược điểm duy nhất của sách chính là chỉ phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Do cung cấp những kiến thức khá cơ bản nên sẽ không phù hợp với những người có kiến thức tốt hoặc muốn ôn luyện chuyên sâu, nâng cao.
[REVIEW] Sách 15 phút tự học tiếng Hàn mỗi ngày
Giới thiệu về 15 phút tự học tiếng hàn mỗi ngày | Nguồn: Internet

2. Review về nội dung sách 15 phút tự học tiếng Hàn mỗi ngày

Bằng những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống thường ngày như: gia đình, trường học, giao thông, thời gian,.. Quyển sách 15 phút tự học tiếng hàn mỗi ngày đã mang đến một phương pháp học tập phù hợp, giúp cho người học có thể học nhanh và nhớ lâu được các kiến thức.

Với những kiến thức gần gũi, dễ tiếp cận cùng với việc sách có các bài thực hành ngay sau mỗi bài học. Người học sẽ có thể dễ dàng tiếp thu được kiến thức và áp dụng ngay vào thực hành. Qua đó rèn luyện được thói quen phản xạ với các tình huống giao tiếp.

Ngoài những kiến thức về đời sống, sách còn giúp cho mọi người biết thêm về những văn hoá, phong tục tập quán. Hay những điều thú vị của đất nước Hàn Quốc. Đây cũng chính là một cơ hội tốt để bạn tích lũy thêm kiến thức, trở nên tự tin hơn khi giao tiếp và trò chuyện với người Hàn.

Còn một điều thú vị hơn nữa, chính là 15 phút tự học tiếng hàn mỗi ngày sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi có thể học ở mọi lúc, mọi nơi với app tặng kèm. Bạn có thể luyện nghe, luyện phát âm tiếng Hàn và làm quen với nhiều từ vựng thú vị. Không những vậy, app còn cung cấp cho bạn vô số những đoạn hội thoại theo chủ đề và nhiều bài luyện nói để bạn rèn luyện.

Sách gồm có 3 phần chính:

Bố cụcNội dung
Phần 1: Các mẫu câu thông dụngCó hơn 116 mẫu câu tiếng Hàn được ứng dụng nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày. Ở mỗi mẫu câu, các bạn sẽ được tìm hiểu chi tiết gồm: các chủ điểm ngữ pháp, ví dụ minh họa, từ vựng mới. 

Gồm phần luyện tập Nghe – Nói – Đọc – Viết. Giúp các bạn thực hành lại và ghi nhớ kiến thức bài học. Ngoài ra còn có các bài luyện tập dịch giúp người học phát triển tư duy song ngữ.

Phần 2: Đáp ánCác đáp án chi tiết cho những bài luyện tập ở phần 1. 

Đáp án được trình bày cụ thể và dễ hiểu, phần bài nghe còn có transcript để đối chiếu.

Phần 3: Phụ lụcPhần phụ lục tổng hợp tất cả các từ vựng mới của từng chương theo thứ tự bảng chữ cái tiếng Hàn.
[REVIEW] Sách 15 phút tự học tiếng Hàn mỗi ngày
Review về nội dung sách 15 phút tự học tiếng Hàn mỗi ngày | Nguồn: Internet

3. Hướng dẫn học 15 phút tự học tiếng hàn mỗi ngày hiệu quả

Để “lĩnh hội” được những gì quyển sách 15 phút tự học tiếng hàn mỗi ngày mang lại thì không chỉ cần có quyết tâm, mà bạn cần phải có một phương pháp học tập khoa học. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để học cuốn sách này như sau:

3.1. Kích hoạt tài khoản trên ứng dụng điện thoại

Điều đầu tiên cần làm chính là download app của MCBooks sau đó kích hoạt tài khoản của riêng mình. Bước tiếp theo, bạn chỉ cần dùng app để quét mã QR ở sau quyển sách là bạn đã có thể mang theo cả quyển sách đi theo mình khắp mọi nơi ngay trong điện thoại. Trong đó sẽ bao gồm các file nghe với phát âm tiếng Hàn chuẩn, một số câu hỏi luyện tập. Bạn sẽ chủ động được thời gian, địa điểm học, trau dồi kiến thức. Qua đó nâng cao được các kỹ năng của bản thân một cách hiệu quả.

3.2. Tham gia vào group học sách 15 phút tự học tiếng Hàn mỗi ngày

Thay vì 15 phút tự học tiếng Hàn một mình, bạn cũng có thể tham gia vào group học tiếng Hàn của Changmi – MCBooks trên Facebook để dễ dàng hơn trong việc trao đổi thắc mắc với nhiều người. Tại đây cũng có những người đã tham gia trực tiếp vào quá trình biên soạn, phát hành sách. Bạn sẽ cảm thấy không cô đơn và có hứng thú học tập hơn khi có nhiều người giúp đỡ cùng nhau phát triển.

Bạn cũng sẽ được cung cấp các bài giảng online hoàn toàn miễn phí được thực hiện bởi những người có chuyên môn thuộc MCBooks hoặc từ các giáo viên. Bạn đừng lo lắng bởi các bài giảng đều rất dễ hiểu và thuận tiện cho bạn tương tác, học hỏi.

3.3. Kết hợp học cùng một số tài liệu khác

Vì quyển sách 15 phút tự học tiếng hàn mỗi ngày cũng chỉ một phần giúp các bạn mới làm quen với tiếng Hàn. Lượng kiến thức trong sách vẫn chưa đủ để bạn luyện thi TOPIK ở mức độ cao hơn. Chúng tôi khuyến khích các bạn hãy kết hợp với một số sách, tài liệu uy tín hơn như: sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng, Giải đề thi viết TOPIK II, giáo trình Seoul, Hot TOPIK, Master TOPIK,… Những quyển sách này sẽ bổ bung và cung cấp cho bạn những kiến thức rộng và chuyên sâu cho những bạn có trình độ cao hơn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn quyển sách 15 phút tự học tiếng hàn mỗi ngày một cách tổng quát nhất. Từ những ưu nhược điểm, cho đến cách sử dụng. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn sẽ có thể đưa ra lựa chọn quyển sách phù hợp với nhu cầu học tập của bạn nhất.

Cô Thu Minh hiện là giáo viên dạy tiếng Hàn, với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và dịch thuật tiếng Hàn, cô Thu Minh hy vọng sẽ mang tới những thống tin, kiến thức tốt nhất cho độc giả.