Home Học tiếng Anh Phạt hành chính tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Phạt hành chính tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Phạt hành chính tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Phạt hành chính tiếng Anh là gì? Bạn thắc mắc từ “phạt hành chính” mà mình thường xuyên nghe tiếng Anh là gì? Theo dõi bài viết của JES để biết thêm thông tin nhé!

Ý nghĩaVí dụ
Administrative sanction/punishmentphạt hành chínhThe ultimate administrative sanction will be the closure of the restaurant.

Vì đây là danh từ ghép nên sẽ phát âm tách biệt từng từ. Theo từ điển Oxford, có hai cách phát âm từ administrative theo giọng Anh – Anh (BrE) và Anh – Mỹ (NAmE), tuy nhiên, không có sự khác biệt khi phát âm từ sanction, cụ thể như sau:

  • Giọng Anh – Anh (BrE): /ədˈmɪnɪstrətɪv/ /ˈsæŋkʃn/ hay /ˈpʌnɪʃmənt/
  • Giọng Anh – Mỹ (NAmE): /ədˈmɪnɪstreɪtɪv/ /ˈsæŋkʃn/ hay /ˈpʌnɪʃmənt/

Dưới đây là một số ví dụ minh họa giúp các bạn hiểu rõ hơn cách dùng và vị trí của từ trong câu:

  1. The bill didn’t include any kind of administrative sanctions or fines but some of its provisions banned any LGBT-related organizations from being registered in the region. (Dự luật không bao gồm bất kỳ hình thức xử phạt hành chính hoặc phạt tiền nào, nhưng một số điều khoản của nó đã cấm bất kỳ tổ chức nào liên quan đến LGBT không được đăng ký trong khu vực)
  2. Those cases are violations of the Article 41 of the Public Security Administration Punishment Law of the People’s Republic of China. (Những trường hợp đó là vi phạm Điều 41 của Luật trừng phạt hành chính công của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa)

Hi vọng bài viết giúp ích cho các bạn trong việc giải đáp thắc mắc phạt hành chính tiếng Anh là gì.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn