Home Hỏi đáp Nữ nên gội đầu mấy lần 1 tuần để tóc khỏe đẹp tự nhiên?

Nữ nên gội đầu mấy lần 1 tuần để tóc khỏe đẹp tự nhiên?

Nữ nên gội đầu mấy lần 1 tuần để tóc khỏe đẹp tự nhiên?

Sở hữu được mái tóc khỏe đẹp chính là niềm tự hào của nhiều chị em phụ nữ. Thế nên, việc chăm sóc tóc đúng cách, và tần suất gội đầu là những yếu tố vô cùng quan trọng. Việc gội đầu nhiều không phải lúc nào cũng tốt. Vậy nữ nên gội đầu mấy lần 1 tuần để có mái tóc khỏe đẹp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Con gái nên gội đầu mấy lần 1 tuần?

Tần suất gội đầu sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại tóc, hoạt động hằng ngày, tình trạng sức khỏe da đầu. Tùy vào từng loại tóc và môi trường hoạt động, làm việc khác nhau thì sẽ có tần suất gội đầu không giống nhau. Ví dụ như:

  • Đặc tính từng loại tóc: Nếu mái tóc thưa và mỏng, nên gội đầu mỗi ngày. Bởi loại tóc này thường khá nhanh bám bụi và dầu. Nếu bạn có mái tóc tạo kiểu thì nên gội 1 – 2 lần mỗi tuần bằng dầu gội dịu nhẹ là đủ. Đối với những người có mái tóc thẳng nên gội đầu từ 2 – 3 lần mỗi tuần.
  • Loại da đầu: Với da đầu dầu nên bạn nên gội đầu 3-4 lần/tuần. Đối với da đầu bình thường, không quá khô hay bóng dầu, bạn nên gội đầu 2-3 lần/tuần. Còn da đầu khô bạn chỉ nên gội đầu 1-2 lần/tuần. Đồng thời, hạn chế gội nhiều để có thể giữ được độ ẩm tự nhiên cho da đầu.
  • Tần suất sử dụng sản phẩm dùng cho tóc: Nếu thường xuyên sử dụng sản phẩm làm kiểu tóc như mousse, gel, sáp thì nên gội đầu 3-4 lần/tuần. Nếu không thường xuyên thì có thể giảm tần suất gội xuống còn 2-3 lần/tuần. Và khi không sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc thì chỉ cần gội đầu 2 lần/tuần là đủ
  • Mức độ tập luyện thể dục: Nếu bạn có thói quen tập luyện thể dục mỗi ngày thì nên gội đầu nhiều hơn, khoảng 3-4 lần/tuầm. Nếu bạn chỉ tập các bài tập nhẹ nhàng thì có thể giảm tần suất xuống còn 2-3 lần/tuần.
  • Tóc nhuộm: Nếu bạn nhuộm tóc tone màu nhẹ, sáng như vàng nhạt hay nâu thì có thể gội 2-3 lần/tuần bình thường. Nhưng, nếu nhuộm màu sẫm, nổi bật hay nhiều tông màu (balayage, ombre, …) thì nên hạn chế tần suất gội xuống từ 1-2 lần/tuần.
nên gội đầu mấy lần một tuần cho nữ
Để giữ được màu tóc được lâu mà vẫn đẹp cần có tần suất gội phù hợp | Nguồn ảnh: internet

Nhìn chung việc gội đầu một tuần mấy lần dành cho nữ thường trung bình sẽ chỉ khoảng từ 1 đến 2 lần và số lần sẽ có lúc tăng giảm tùy vào chất tóc, cách chăm sóc, cách sinh hoạt hằng ngày,…Nhưng bạn nên nhớ cũng đừng nên gội đầu quá thường xuyên trong thời gian dài bởi điều này sẽ khiến tóc khô, nhanh gãy rụng hơn đấy!

Có thể bạn quan tâm: