Những chiêu trò, mánh khóe phổ biến nhất của cò môi giới nhà đất

0
7835
Chiêu trò, mánh khóe của cò môi giới nhà đất

Chiêu trò, mánh khóe của cò môi giới nhà đất hiện nay khá là phức tạp và khó lường. Điều này khiến cho nhiều người bao gồm cả người mua và người bán hay thậm chí là những công ty môi giới nhà đất uy tín cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để không làm bạn đọc thêm hoang mang, hôm nay JES sẽ chia sẻ đến bạn những chiêu trò, mánh khóe phổ biến nhất của cò môi giới nhà đất hiện nay.

Mạo danh chủ đầu tư bán dự án

Gần đây, hàng loạt công ty bất động sản có uy tín trên thị trường, đã lên tiếng tố cáo nhiều cá nhân và tổ chức lập website mạo danh công ty thực hiện hành vi lừa đảo khách hàng. Theo đó, các website mạo danh này ngang nhiên sử dụng trái phép hình ảnh, cũng như đưa ra nhiều tài liệu sai lệch về dự án, ghi số điện thoại giả mạo. Đây là một trong những chiêu trò, mánh khóe của cò môi giới nhà đất áp dụng.
Thậm chí, chúng có website đăng tải thông báo tới khách hàng về việc thay mặt chủ đầu tư nhận tiền đặt cọc giữ chỗ mua BĐS, kèm theo số tiền từ 200-500 triệu đồng/căn hộ, cũng như đưa ra giá bán thấp hơn nhiều so với mức dự kiến của chủ đầu tư.
Bên cạnh việc mạo danh, cò đất còn sử dụng chiêu trò tự đổi tên dự án để rao bán. Sau đó họ dùng tên mới để chào bán sản phẩm và gây hiểu nhầm cho khách hàng thậm chí ai trót xuống tiền có thể sẽ bị mất trắng.

Ăn gian vị trí

Có khá nhiều chiêu trò, mánh khóe của cò môi giới nhà đất khiến cho người mua bán cả tin và khó lường trước được. Chẳng hạn như mánh bịp ăn gian về vị trí nhà đất là mánh khá phổ biến. Điển hình như khi giới thiệu về một miếng đất ở vị trí này, nhưng “cò” chỉ nói chung chung nằm ở khu vực mà không nói địa chỉ cụ thể được giao bán với một mức giá cực hấp dẫn người mua.
Nhưng khi khách hàng hỏi về thông tin hay địa chỉ cụ thể thì “cò đất” bỗng im, và yêu cầu là phải hẹn để đi thăm trực tiếp. Nhưng mặt khác, chúng yêu cầu bạn phải đem theo tiền đặt cọc rồi dùng một thủ đoạn nào đó thuyết phục khác hàng để đặt luôn tiền kẻo người khác mua mất.
Kết quả là khi đi thăm đất, giới thiệu với khách đất ở một nơi nhưng lại đưa tận ra đâu đó để thăm đất. Vì thế mà nếu không được đưa địa chỉ hay thông tin cụ thể thì tốt nhất là nên chú ý đến việc tránh xa những kiểu môi giới này.
Chiêu trò của cò môi giới nhà đất

Chỉ báo giá đất 1 phần

Một chiêu thứ hai mà “cò nhà đất” hay dùng chính là dẫn dụ khách hàng tiếp cận với miếng đất chính là chỉ giao bán với một phần giá đất. Nhiều người khá bất ngờ khi ở nhiều tuyến đường trung tâm hay tuyến đường HOT mà giá bán lại cực kỳ rẻ. Nghĩa là, như một dự án trên đường Lê Văn Việt có giá bán được quảng cáo trên 1 tờ rơi là 400 triệu/nền. Nhưng thực tế con số đó mới chỉ là số tiền cọc, còn lại giá bán thực lên tới 600 triệu đồng. Vì thế đừng có dại mà nghe những cái giá quá rẻ như thế, đó chính là một trong những chiêu trò của cò môi giới nhà đất sử dụng phổ biến hiện nay.

Đưa ra những tiện ích bánh vẽ

Không thiếu những dự án chung cư hay khu đô thị được mời chào và rao bán với hàng loạt những tiện ích nội, ngoại khu được cò môi giới nhà đất vẽ ra nhằm thu hút khách hàng. Nhưng trên thực tế thì những tiện ích đó lại chỉ nằm trong quy hoạch và không biết bao giờ mới thành hiện thực được. Vì thế nhiều người nghe thấy sự hấp dẫn đó và đồng ý mua căn hộ thì khi chuyển vào ở được một thời gian mới hay biết những tiện ích đó chỉ là hư không.

Thổi giá lên cao so với giá trị thực

Không chỉ việc lừa đảo thông tin, những tay cò nhà đất hoặc thậm chí là những người môi giới không có có tâm, làm việc vì cái lợi nhuận của riêng mình, nên đã thổi giá lên cao so với giá trị thực tế của miếng đất. Vì vậy, mà nhiều người vì không tìm hiểu kỹ nên đã mắc các chiêu trò, mánh khóe của cò môi giới nhà đất. Điều này làm cho người mua phải mua dự án với một mức giá cực chát. Vì thế, thủ đoạn tinh vi của nhà mối giới nhà đất không có tâm diễn ra thường xuyên nên bạn cần phải cảnh giác, và có những quyết định sáng suốt để không bị “sập bẫy”.

Dụ đặt tiền cọc gấp

Tâm lý của khách hàng thường ham rẻ và ham tốt nên thường rất dễ bị cò xỏ mũi. Chẳng hạn như miếng đất này có giá bán rẻ lại ở địa thế tốt, nhiều lợi ích nếu không đặt cọc mua bán nhà đất ngay sẽ có người khác đặt cọc và bị mua mất. Đôi lúc, “cò” còn thực hiện những vở diễn kiểu “chim mồi” nhằm tác động đến tâm lý với mục đích yêu cầu khách đặt tiền cọc gấp. Nhiều người vì cả tin rồi để bị lừa mua đất và thậm chí còn mất trắng cả số tiền đã cọc vì đã cả tin vào những chiêu trò của cò môi giới nhà đất.
Chiêu trò của cò môi giới nhà đất hay dùng nhất

Nói dối và nói xấu thông tin về dự án

Nói sai sự thật hay tâng bốc đến mức lừa dối người mua nhà. Miễn sao có thể bán được dù dự án chưa có đủ pháp lý… là tình trạng đang xảy ra tại không ít dự án bất động sản hiện nay. Nhiều dự án đang nợ tiền sử dụng đất nhưng vẫn được quảng cáo là đã nộp 100% cho ngân sách nhà nước nhằm mục đích làm cho khách hàng yên tâm về tình trạng pháp lý. Không chỉ dừng lại ở đó, chúng còn tung ra chiêu trò của cò môi giới nhà đất thông qua việc nghĩ ra các nhập nhằng khái niệm khiến khách hàng nhầm lẫn.
Nhân viên có thể nói là dự án đã được bảo lãnh của ngân hàng theo đúng quy định của pháp luật. Nhưng khi bị buộc cần phải làm rõ đây có phải là bảo lãnh đảm bảo là nếu như dự án gặp rủi ro không thể triển khai được thì ngân hàng sẽ đứng ra trả tiền cho khách hàng hay không? Những khi làm rõ ra, thì đây chỉ là loại cam kết ngân hàng sẽ cho khách hàng vay tiền mua nhà và hoàn toàn không liên quan gì đến việc bảo lãnh rủi ro bắt buộc theo đúng quy định của pháp luật.
Để đạt được mục đích, người môi giới còn cùng nhau nói xấu đối thủ, hay tung tin đồn thất thiệt như dự án đó chậm tiến độ, thậm chí chủ đầu tư nợ tiền ngân hàng hay sắp phá sản để hướng khách hàng mua dự án của mình. Hành động này khiến cho người mua bị nhiễu loạn thông tin và không nắm được tình hình thực tế trên thị trường. Những chiêu trò của cò môi giới nhà đất khiến cho người mua nhà mất niềm tin vào thị trường bất động sản và bị rơi vào tình thế bị động, nên dễ bị các “cò cao tay” dắt mũi.

“Ỉm hàng” chờ thời cơ tăng giá

Một trong những chiêu trò cũng khá quen thuộc khác của giới đầu cơ bất động sản là ôm những suất bán rồi chờ cơ hội tăng nhẹ, bán phá giá và ăn chênh lệch. Ví dụ đơn giản về chiêu thức này, nếu đợt 1 mức giá của dự án chỉ 25 triệu đồng/m2, đợt 2 chủ đầu tư tăng lên 30 triệu đồng/m2. Giới đầu cơ thường ôm suất bán đợt 1 rồi ngồi đợi chủ đầu tư ra đợt sau với mức giá cao hơn, chỉ cần bán lại với mức giá 28 triệu đồng/m2 là đã hưởng hàng trăm triệu đồng chênh lệch.
XEM THÊM: Trích lục bản đồ địa chính là gì? Thủ tục xin trích lục ra sao?
TÓM LẠI: Những chiêu trò, mánh khóe của cò môi giới nhà đất hiện nay nhiều vô kể. Tốt nhất bạn nên tìm những công ty môi giới nhà đất uy tín để tránh bị lừa lại giúp mình đạt được mục đích như ý muốn.

5/5 - (101 bình chọn)