Mức lương của sinh viên Luật vừa mới ra trường

0
10512
lương

Mức lương của sinh viên Luật vừa mới ra trường là bao nhiêu là một câu hỏi được nhiều bạn sinh viên quan tâm. Hiện nay những bạn sinh viên năm 4 đang phải chịu rất nhiều áp lực với việc học tập lẫn công việc sau khi ra trường. Cầm tấm bằng luật ra khỏi trường bạn có rất nhiều lựa chọn nhưng dù theo con đường nào thì lựa chọn cuối cùng của bạn cũng là tự tìm cho mình một công việc ổn định để trang trải cuộc sống chứ không phải vì sở thích hay là đam mê nữa.

Nhưng trước mắt bạn bây giờ là vô vàn câu hỏi “Liệu một sinh viên luật vừa mới ra trường không hề có kinh nghiệm thì mức lương khởi điểm là bao nhiêu?” vậy để giải quyết những thắc mắc này thì hãy cùng tôi tìm hiểu những điều khoản và quy định của nhà nước về mức lương khởi điểm của sinh viên vừa mới ra trường là bao nhiêu nhé!

Mức lương khởi điểm của sinh viên luật ra trường mới nhất

Theo quy định tại khoản 1 điều 90 bộ luật lao động năm 2012, nguyên tắc trả lương cho người lao động mà mọi người sử dụng cần đảm bảo là :
Mức lương của người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu do chính phủ quy định.
Mức lương của sinh viên vừa mới ra trường làm việc tại các doanh nghiệp theo hợp đồng lao động phải thấp nhất bằng 4.729.400 đồng/tháng nếu doanh nghiệp ở vùng I.

Trong khi đó tại nghị định 90/2019/NĐ-CP, mức lương tối thiểu vùng từ ngày 1/1/2020 áp dụng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động tăng trung bình 5,5% so với năm 2019. Riêng đối với những người có bằng đại học, người đã được cấp văn bằng, chứng chỉ trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thì mức lương tối thiểu ít nhất phải cao hơn 7 %.

Như vậy mức lương của sinh viên mới ra trường (đã có bằng đại học, cao đẳng, trung cấp) tại các doanh nghiệp theo hợp đồng lao động của sinh viên luật vừa mới ra trường năm 2020 sẽ là: 
– 4.729.400 đồng/tháng, nếu doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng I (tăng 256.800 đồng/tháng so với năm 2019).
– 4.194.400 đồng/tháng nếu doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng II (tăng 224.700 đồng/tháng so với năm 2019).
– 3.670.100 đồng/tháng nếu doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng III (tăng 192.600 đồng/tháng so với năm 2019).
– 3.284.900 đồng/tháng nếu doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc  vùng IV (tăng 160.500 đồng/tháng so với năm 2019).
sinh viên luật
Nhưng cũng tùy vào một số công ty, doanh nghiệp họ sẽ trả cho bạn ở một mức lương khác nhau, có thể cao và có thể thấp. Nếu bạn có khả năng về ngoại ngữ thì bạn xin vào các doanh nghiệp hay các công ty nước ngoài, ở đó trả lương có thể cao hơn so với các văn phòng luật, hay công ty luật khác. Hay là những văn phòng luật, công ty luật làm việc với nước ngoài, ở đó mức lương của bạn cũng sẽ được cải thiện. Tuy nhiên nếu bạn có năng lực tự nhiên bạn sẽ có một công việc và một mức lương phù hợp.
Ngoài ra lương sẽ tăng dần theo thời gian làm việc. có thể bắt đầu từ 6 tháng hoặc 1 năm bạn có thể được tăng lương 1 đến 2 lần, cái đó còn tùy vào năng lực công việc của bạn.
Xem thêm: Học luật cần giỏi môn gì

5/5 - (100 bình chọn)