Home Sức khỏe [Hỏi Đáp] 1 ngày nên ăn mấy hộp sữa chua?

[Hỏi Đáp] 1 ngày nên ăn mấy hộp sữa chua?

[Hỏi Đáp] 1 ngày nên ăn mấy hộp sữa chua?

Sữa chua là một sản phẩm sữa phổ biến được chế biến dựa trên quy trình lên men sữa của các loại vi khuẩn. Một loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong việc chế biến các món ăn ngon giàu dinh dưỡng hỗ trợ cho quá trình bồi bổ sức khỏe và làm đẹp hiệu quả. Những một ngày nên ăn mấy hộp sữa chua thì tốt, ăn lúc nào để không bị đau bụng thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Nên ăn sữa chua mấy lần 1 ngày?

Sữa chua được nhiều cơ quan dinh dưỡng trên quốc tế và cả trong nước khuyến nghị chỉ nên sử dụng từ 1 đến 2 hộp mỗi ngày bởi những lợi ích về sức khỏe vô cùng ưu việt. Theo thông tin tài liệu của Hội đồng Sáng kiến Sữa chua trong Dinh dưỡng (YINI) cho biết, từ thời cổ và trung đại, sữa chua đã được phát hiện và sử dụng phổ biển từ thời xa xưa đến nay vì có nhiều lợi ích đến đường ruột.

4 thời điểm vàng nên ăn sữa chua mà bạn nên biết

  • Ăn sau bữa ăn chính khoảng 1 giờ: Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, thời điểm vàng để ăn sữa chua là khoảng từ 1 đến 2 giờ sau các bữa ăn chính trong ngày. Khi đó các, lợi khuẩn có trong sữa chua có thể dễ dàng vượt qua môi trường của dạ dày, đồng thời gia tăng hiệu quả hỗ trợ đường ruột từ sữa chua.
  • Ăn sáng: Đối với ai đang giảm cân, hay đang muốn ăn theo chế độ ăn kiêng hay chỉ đơn giản muốn có một bữa sáng nhẹ nhàng, lành mạnh…, có thể kết hợp sữa chua với một số loại hạt, ngũ cốc, trái cây.
  • Ăn xế chiều: Xế chiều chính là thời điểm để cơ thể bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi khá rõ rệt và cần được bổ sung năng lượng. Do đó, bạn nên chọn những bữa ăn nhẹ ít calo, nhiều dinh dưỡng như sữa chua có lợi cho sức khỏe, sẽ lành mạnh, giúp giữ dáng, giữ da.
  • Ăn khi tập luyện:  Sau khi tập luyện, năng lượng sẽ bị xuống thấp, sữa chua sẽ giúp bạn bù đắp mức năng lượng bị hao hụt này.
nên ăn mấy hộp sữa chua 1 ngày
Chọn thời điểm ăn phù hợp giúp cải thiện sức khỏe, làm đẹp hiệu quả | Nguồn ảnh: Internet

Mong rằng với những nội dung trên đây mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc đã có thể hỗ trợ bạn biết thêm những thông tin cần thiết về chủ đề mỗi ngày nên ăn mấy hộp sữa chua? Và chia sẻ đến bạn những thời điểm lý tưởng để ăn sữa chua tốt cho sức khỏe. Dù sữa chua tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng nên bổ sung kèm các dưỡng chất khác từ đa dạng nguồn thực phẩm và có chế độ tập luyện phù hợp để cơ thể luôn khỏe mạnh bạn nhé!