Mẫu đơn xin nghỉ việc mới nhất

0
1484
Mẫu đơn xin nghỉ việc

Bạn đang tìm hiểu về mẫu đơn xin nghỉ việc vì một vài lý do của cá nhân hay gia đình. Nhưng quy trình nghỉ việc và viết đơn xin nghỉ việc như thế nào cho đúng và hợp lệ. Để giúp mọi người hiểu hơn, nay JES chia sẻ với mọi người bài viết “Mẫu đơn xin nghỉ việc mới nhất”.

 Mẫu đơn xin nghỉ việc mới nhất 2020
 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——————————–

ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC
Kính gửi : ………………………………………………………………………………………………..
Tôi tên là: ………………………………………………………………………………………………..
Chức vụ:.. …………………………………………. Bộ phận………………………………………….
Nay tôi làm mẫu đơn xin nghỉ việc này, kính xin Ban giám đốc cho tôi được thôi việc kể
từ ngày …… tháng …… năm ……………
Lý do ………………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………………….
Tôi đã bàn giao công việc cho: ………………………….. Bộ phận ………………………………..
Các công việc được bàn giao:…………………………………………………………………………..
Tôi cam đoan đã bàn giao công việc lại cho bộ phận có liên quan trước khi nghỉ việc.
Rất mong Ban Giám đốc xem xét và chấp thuận cho tôi được phép thôi việc. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trưởng bộ phận Người làm đơn

Ký và ghi rõ họ tên

Luật về quy định xin nghỉ việc

Theo quy định tại Điều 37 của Bộ luật Lao động 2012. Người lao động trước khi làm mẫu đơn xin nghỉ việc phải báo cho người sử dụng lao động theo thời gian dưới đây:
1.  Báo trước Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều này;
2.  Báo trước Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này.
3.  Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.
4. Báo trước Đối với trường hợp quy định tại điểm e khoản 1 Điều này thời hạn báo trước cho người sử dụng lao động được thực hiện theo thời hạn quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

Quy trình xin nghỉ việc đúng theo luật lao động

Bàn giao công việc dở dang và tài sản

Khi mẫu đơn xin nghỉ việc đã được duyệt, bước tiếp theo là bàn giao công việc và tài sản, xông cụ dụng cụ của bạn. Trong thời gian chờ đến thời hạn nghỉ việc, công ty sẽ cử ra hoặc là tuyển người phù hợp nhận bàn giao công việc và toàn bộ tài sản của công ty bạn để lại. Bạn có trách nhiệm hướng dẫn công việc, kiến thức nội bộ,, quy trình và cách xử lý công việc cho người kế nhiệm.

Thông báo nghỉ việc

Đầu tiên khi có nhu cầu thôi việc, bạn cần thông báo cho người quản lý, trưởng bộ phận hoặc giám đốc về việc bạn muốn xin nghỉ. Bạn cần phải báo trước khoảng 30 ngày đối với hợp đồng lao động có thời hạn và báo trước dưới 45 ngày đối với hợp đồng lao động vô thời hạn hoặc theo như quy định của công ty mới đúng luật và đúng người

Mau-don-xin-nghi-viec

Lưu ý trước khi nghỉ việc

Trước khi bạn có suy nghĩ và nộp mẫu đơn xin nghỉ việc có lẽ việc đầu tiên bạn nghĩ đến sẽ là đi tìm việc mới, hãy cố gắng và chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc và công việc mới sẽ được tiến hành đi tìm  nhanh chóng và hiệu quả hơn. Dưới đây là một số điều bạn cần làm trước khi nghỉ việc, tuy nhỏ nhưng chắc chắn sau này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

 • Lưu trữ hồ sơ vềdự án hay công việc bạn đang làm
  Dù bạn nghỉ việc cũng vẫn phải có trách nhiệm với nhwunxg công việc của mình đã đảm nhiệm. Việc lưu trữ hồ sơ cách làm việc cũng giúp cho nhân viên thay thế chỗ của bạn nhanh chóng tiếp nhận công việc và không để ảnh hưởng nhiều tới công ty.
 • Hãy giữ bí mật về dự định sắp tới
  Khi bạn quyết định nghỉ việc và tìm công việc mới, dù là những người rất thân hay ai bạn cũng không nên chia sẻ. Bởi có rất nhiều điều khi chúng ta nói ra sẽ ảnh hưởng không tốt đến những suy nghĩ và công việc của mọi người
 • Dọn dẹp máy tính cẩn thận
  Hãy đảm bảo tất cả những thông tin của cá nhân của bạn hay những công việc bạn làm gần đây nhất bạn nên xóa đi, đặc biệt những vấn đề không liên quan đến công việc.
 • Chuẩn bị tinh thần về việc công ty có thể sẽ giữ chân bạn
  Nếu công ty có những đề xuất tốt hơn và hấp dẫn để giữ chân bạn nhưng bạn hãy nhớ rằng vì sao bạn lại nghỉ và tìm công việc mới. Hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để từ chối đề xuất công ty nhé.
 • Nộp đơn xin nghỉ việc
  Viết mẫu đơn xin nghỉ việc khi mọi thứ đã thật sự sẵn sàng và được quyết định chính chắn, hãy viết ngắn gọi súc tích và đặc biệt hay ghi rõ ngày cuối cùng bạn làm việc và bạn sẽ cố gắng hết lòng hỗ trợ đào tạo và tìm người mới thay thế. Cũng đừng quên cảm ơn công ty cũ đã giúp đỡ bạn trong thời gian bạn đã làm việc tại đó. Không nên viết đơn xin nghỉ việc quá dài dòng, khó hiểu các bạn nhé. Có thể bạn sẽ lựa chọn nghỉ xong và xin việc nhưng nên được nhận làm ở công ty mới hãy xin nghỉ.
 • Sử dụng ngày phép và tiền thưởng
  Bạn hãy dành thời gian để tính những ngày phép còn lại và các khoản thưởng hay tiền liên quan đến công ty trước khi nghỉ việc.
 • Tránh bàn tán
  Bạn cần tránh những bàn tán sau lưng ồn ào đến các việc riêng trong thời gian nghỉ việc. Những gì bạn phát biểu ra trong thời gian này sẽ được mọi người ghi nhớ và đánh giá lâu dài chính vì thế hãy giữ cho mình hình ảnh đẹp nhất khi rời công ty nhé.
 • Thư tạm biệt/chia tay
  Khi bạn rời xa môi trường làm việc nơi có nhiều kỷ niệm và áp lực, chắc chắn đừng quên viết thư chia tay nhé. Bạn có thể chuẩn bị những đoạn viết chia tay hoặc gặp trực tiếp đồng nghiệp hoặc những người thân thiết đã giúp đỡ mình trong khoảng thời gian qua. Hãy thực lòng cảm ơn họ để tạo ấn tượng tốt nhất dù bạn không còn làm việc ở đó nữa nhé.

Kết luận

Với những thông tin hữu ích về mẫu đơn xin nghỉ việc mới nhất mà công ty chúng tôi giới thiệu tới bạn. Sẽ giúp bạn có thêm

5/5 - (100 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here