Home Hỏi đáp Mặt vuông gò má cao để tóc gì? Top 10 kiểu tóc đẹp, cân đối

Mặt vuông gò má cao để tóc gì? Top 10 kiểu tóc đẹp, cân đối

Mặt vuông gò má cao để tóc gì? Top 10 kiểu tóc đẹp, cân đối

Khuôn mặt vuông gò má cao thường có các đặc điểm thô cứng, kém thu hút. Nếu như bạn đang tìm những kiểu tóc để che đi khuyết điểm này vậy thì đừng bỏ lỡ 10 gợi ý kiểu tóc cho mặt vuông gò má cao mà Jes.edu.vn gửi đến bạn ngay sau đây nhé!

Cách để chọn kiểu tóc cho nữ mặt vuông gò má cao

Những kiểu tóc bồng bềnh, phồng nhẹ luôn là lựa chọn hàng đầu cho những nàng muốn che khuyết điểm mặt vuông gò má cao. Bên cạnh đó, kiểu tóc này sẽ giúp làm che bớt đi độ rộng của phần xương quai hàm và đường nét quá góc cạnh của dáng mặt này. Hơn hết, để tạo cảm giác thon gọn và trông hài hoà hơn, bạn cũng nên chọn độ dài tóc ngang vai hoặc qua vai một vài phân để giúp ôm sát khung xương gò má, tạo cảm giác hài hoà với đường nét tự nhiên trên khuôn mặt.

Hơn hết, bạn cũng có thể để một vài kiểu mái như mái bay, mái thưa, mái ngố,… để tạo điểm nhấn đặc biệt hơn. Các kiểu mái này được thiết kế để che đi trán cao, tạo ra một vẻ đẹp trẻ trung cho các nàng khi sở hữu dáng mặt vuông.

Top 10 kiểu tóc cho nữ đẹp có mặt vuông gò má cao

Tóc ngắn uốn xoăn gợn sóng cho mặt vuông gò má cao

Tóc ngắn uốn xoăn sóng đích thị sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các nàng sở hữu dáng mặt vuông, gò má cao nhưng lại thích những kiểu tóc ngắn gọn gàng, tự nhiên. Độ ngắn vừa phải không chỉ cân bằng độ dài cho gương mặt mà còn tạo độ mềm mại cho phần gò má. Tổng thể mang lại một diện mạo hài hòa và quyến rũ cho các chị em phụ nữ.

mặt vuông gò má cao nên để tóc gì
Tóc ngắn uốn xoăn sóng cho mặt vuông gò má cao | Nguồn ảnh: Internet
kiểu tóc cho mặt vuông gò má cao nữ
Tóc xoăn sóng đẹp, thời trang douyin hot trend | Nguồn ảnh: Internet

Tóc ngang vai uốn cụp cho mặt vuông gò má cao

Tóc ngang vai uốn cụp là kiểu tóc có độ dài ngang vai không những giúp ôm sát đường nét góc cạnh trên khuôn mặt mà còn che đi phần xương quai hàm vuông vức. Phần tóc sẽ được uốn cụp để tạo ra cảm giác mềm mại, tạo điểm nhấn cho khuôn mặt đồng thời giúp cho gò má cao không quá nổi bật.

gò má cao để tóc gì ở nữ
Tóc ngang vai uốn cụp năng động, trẻ trung | Nguồn ảnh: Internet
kiểu tóc cho con gái mặt vuông gò má cao
Tóc ngang vai uốn cụp dành cho mặt vuông gò má cao hiện đại | Nguồn ảnh: Internet

Tóc layer mái dài dành cho mặt vuông có gò má cao

Nếu bạn là một trong những tín đồ của kiểu tóc layer thì tóc layer mái dài chắc hẳn sẽ là lựa chọn hoàn hảo mà bạn không thể bỏ qua. Với độ dài ngang vai hoặc có thể hơn, phần mái dài không những hỗ trợ ôm lấy đường nét khuôn mặt mà còn giúp tạo điểm nhấn thu hút ánh nhìn, đòng thời còn che đi phần trán thô và gò má cao, mang đến một vẻ đẹp ấn tượng và lôi cuốn. Đặc biệt, kiểu tóc layer mái dài đã từng là một hiện tượng hot trend giới trẻ và cho đến nay vẫn còn được ưa chuộng nhiều.

nữ gò má cao mặt vuông
Tóc layer mái dài giúp đường nét trên gương mặt mảnh mai hơn | Nguồn ảnh: Internet
gò má cao thì để tóc gì
Kiểu tóc có thể linh hoạt với nhiều màu nhuộm khác nhau | Nguồn ảnh: Internet

Kiểu tóc ngang vai, uốn cúp phồng, mái thưa

Tóc ngang vai khi kết hợp với kiểu uốn cúp phồng và tạo điểm nhấn phần mái thưa, mỏng sẽ là một combo hoàn mỹ giúp che mọi khuyết điểm của các nàng có dáng mặt vuông. Phần tóc ngang vai hài hoà ôm sát sẽ làm tổng thể gương mặt hài hoà hơn. Kiểu mái thưa nhẹ nhàng bồng bềnh cũng giúp làm che đi phần gò má cao.

mặt tròn vuông, góc cạnh, gò má cao để tóc gì nữ
Kiểu tóc ngang vai, uốn cúp phồng, mái lưa thưa | Nguồn ảnh: Internet
mặt vuông chữ điền, gò má cao để tóc gì nữ
Các đường nét trên gương mặt sẽ nhỏ gọn hơn với kiểu tóc ngang vai, uốn cúp | Nguồn ảnh: Internet

Tóc thẳng mái thưa cho mặt vuông gò má cao

Một kiểu tóc cho nữ khác có khuôn mặt vuông gò má cao che khuyết điểm đó là tóc thẳng mái thưa. Với độ dài ngang hoặc dài hơn kết hợp cùng với mái thưa ôm sát khuôn mặt đồng thời còn có thể che đi phần trán cao. Tổng thể kiểu tóc này sẽ mang lại cho bạn một diện mạo trẻ trung, hài hoà và che khuyết điểm dáng mặt vuông gò má cao hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể thoải mái kết hợp với kẹp tóc hoặc các phụ kiện để trông nổi bật hơn.

tóc ngắn cho nữ có mặt vuông gò má cao
Kiểu tóc thẳng mái thưa hot trend trong thời gian gần đây | Nguồn ảnh: Internet
Kiểu tóc đẹp cho mặt vuông gò má cao nữ
Tóc thẳng mái thưa được nhiều Idol Hàn Quốc lựa chọn | Nguồn ảnh: Internet

Kiểu tóc hai mái dài xõa uốn xoăn

Mái tóc hai mái dài uốn xoăn sóng nước chính là lựa chọn cho các nàng mặt vuông muốn được che đi khuyết điểm gò má cao. Kiểu tóc này còn giúp khắc phục các điểm cứng nhắc trên khuôn mặt trở nên dịu dàng, hài hoà hơn. Hơn nữa, mái tóc hai mái dài xõa rẽ ngôi giữa còn giúp che đi khuyết điểm xương gò má cao của dáng mặt này. Thêm vào đó, để giúp giữ form tóc tốt hơn, bạn cũng có thể dùng máy uốn tóc về để tự tin tạo kiểu ngay tại nhà.

kiểu tóc dài cho mặt vuồn gò má cao ở con gái
Kiểu tóc hai mái dài xõa dài uốn xoăn nhẹ nhàng | Nguồn ảnh: Internet
Con gái mặt vuông gò má cao
Phần tóc xoăn sẽ giúp che đi những đường góc trên gương mặt tự nhiên | Nguồn ảnh: internet

Kiểu tóc dài ép thẳng

Một kiểu tóc khác cũng khá phù hợp dành cho dáng mặt vuông gò má cao đó là tóc dài ép thẳng. Khi để tóc buông tự nhiên hai bên hay khi duỗi thẳng, kiểu tóc này sẽ giúp che đi phần xương quai hàm góc cạnh, gò má cao. Đồng thời, đường rẽ ngôi ở giữa còn giúp che bớt phần trán cao một cách hiệu quả. Nhưng, kiểu tóc này cũng đòi hỏi bạn có cách chăm sóc tại nhà phù hợp nhằm giảm tình trạng bông xù, rối tóc.

mặt vuông góc cạnh với gò má cao nên để tóc thế nào
Kiểu tóc dài ép thẳng cổ điển | Nguồn ảnh: Internet
mặt xương gò má cao nên chọn kiểu tóc nào cho nữ
Tóc dài ép thẳng phối đồ đơn giản, sành điệu | Nguồn ảnh: Internet

Mẫu tóc ngắn uốn cụp cho mặt vuông gò má cao

Mẫu tóc ngắn uốn nhẹ cho mặt vuông gò má cao thường sẽ là một lựa chọn hoàn hảo mà các nàng khi có dáng mặt vuông không thể bỏ qua. Kiểu tóc này sẽ có thể mềm mại hơn các đường nét trên khuôn mặt đồng thời giúp tổng thể cả gương mặt trông nhẹ nhàng, có nét ưa nhìn hơn. Đặc biệt, kiểu tóc này còn được tạo điểm nhấn bằng phần đuôi tóc uốn cụp, ôm sát lấy gương mặt sẽ giúp thon gọn và nhỏ nhắn hơn.

Kiểu tóc đẹp cho nữ có gò má cao và khuôn mặt vuông vức
Tóc ngắn uốn cụp nhuộm nâu hoặc khói dễ phối đồ | Nguồn ảnh: Internet
những kiểu tóc đẹp dành cho nữ gò má cao, mặt vuông
Tóc nữ uốn cụp | Nguồn ảnh: Internet

Kiểu tóc Lob đẹp dành cho nữ có gò má cao

Đối với kiểu tóc lob cắt ngang để thẳng hoặc có thể uốn xoăn nhẹ bồng bềnh sẽ giúp che đi hoàn toàn khuyết điểm trên khuôn mặt vuông, gò má cao. Ngoài ra, kiểu tóc này cũng cực hợp với những nàng có mái tóc dày, giúp bạn trông trẻ trung và nữ tính hơn. Còn nếu được rẽ ngôi giữa có thể che phần trán cao, giúp diện mạo hài hoà hơn hẳn đấy.

mẫu tóc ngắn dành cho nữ gò má cao hack tuổi
Kiểu tóc Lob đẹp cho nữ có gò má cao, hiện đại | Nguồn ảnh: Internet
kiểu tóc cho mặt vuông, gò má cao cân đôi
Tóc lob không chỉ giúp mặt trở nên thon gọn mà có nét rất dễ thương | Nguồn ảnh: Internet

Kiểu tóc duỗi ngang vai cho nàng có gò má cao

Với độ dài ngang vai vừa phải thì đây chắc chắn là lựa chọn sáng giá cho cô nàng có gò má cao. Kiểu tóc này tuy đơn giản, nhưng lại rất cá tính, năng động và trẻ trung. Phần tóc ngang vai ôm sát sẽ che đi xương hàm góc cạnh, giúp cho tổng thể cả gương mặt thon gọn, nhỏ nhắn hơn. Với mái tóc này bạn cũng có thể tùy chỉnh màu nhuộm tóc, tạo kiểu theo sở thích để có thể tạo dấu ấn cá nhân.

Những kiểu tóc đẹp dành cho người có gò má cao
Kiểu tóc duỗi ngang vai đẹp, dễ phối đồ | Nguồn ảnh: Internet
kiểu tóc dành cho mặt vuông gò má cao được giới trẻ yêu thích
Kiểu tóc cho mặt vuông cá tính, hiện đại | Nguồn ảnh: Internet

Vậy là qua bài viết này, Jes.edu.vn đã gửi đến bạn các gợi ý kiểu tóc cho nữ mặt vuông gò má cao đầy thu hút và đẹp nhất. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về làm đẹp, chăm sóc tóc và chăm sóc body bạn nhé!

Xem thêm: