Home Học tiếng Anh Luật sư tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Luật sư tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Luật sư tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Luật sư tiếng Anh là gì? Đây là từ vựng khá phổ biến khi nói về các ngành nghề. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây của JES để biết cách dịch từ này sang tiếng Anh nhé!

Nghĩa thông dụng Ví dụ
Lawyer
(Danh từ)
luật sư His son wants to be a lawyer.

Theo từ điển Oxford, từ lawyer trong tiếng Anh – Anh (BrE) có thể không cần bật ra tiếng âm -r ở đuôi, tuy nhiên, khi muốn nói giọng Anh – Mỹ (NAmE), bạn cần uốn lưỡi để phát âm đuôi -r của từ.

  • Giọng Anh – Anh (BrE): /ˈlɔɪə(r)/
  • Giọng Anh – Mỹ (NAmE): /ˈlɔɪər/

Dưới đây là một số ví dụ tham khảo để các bạn hiểu hơn về vị trí và cách dùng từ:

  1. The lawyer representing the family said he was very satisfied with the verdict. (Vị luật sư đại diện cho gia đình nói rằng ông cảm thấy rất hài lòng với phán quyết)
  2. A leading human rights lawyer took on his case. (Một vị luật sự hàng đầu về quyền con người đã tiếp nhận trường hợp của anh ấy)
  3. You’ll be hearing from my lawyer. (Luật sư của tôi sẽ liên lạc với bạn)
  4. She has built a reputation as a top criminal lawyer. (Cô ấy là một luật sư danh tiếng hàng đầu trong các vụ án lien quan đến tội phạm)
  5. He was among the leading international lawyers of his generation. (Anh ấy là một trong những luật sư quốc tế hàng đầu trong thế hệ của mình)

Bài viết cung cấp thông tin của JES cho câu hỏi luật sư tiếng Anh là gì hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc học tập.

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM