Home Học tiếng Anh Luật doanh nghiệp tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Luật doanh nghiệp tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Luật doanh nghiệp tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Luật doanh nghiệp tiếng Anh là gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà không chỉ các bạn học chuyên ngành luật, mà cả những ngành liên quan đến kinh tế như quản trị kinh doanh, ngân hàng,… đều thắc mắc. Vậy, hãy cùng JES tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Nghĩa thông dụng Ví dụ
Enterprise Law luật doanh nghiệp The revised on the Enterprise Law is expected
to improve corporate governance in enterprises
and State-Owned Enterprises

Phát âm Anh – Anh (BrE) và Anh – Mỹ (NAmE) của từ enterprise có sự khác biệt nhỏ, cụ thể, theo từ điển Oxford:

  • Giọng Anh – Anh (BrE): /ˈentəpraɪz/ /lɔː/
  • Giọng Anh – Mỹ (NAmE): /ˈentərpraɪz/ /lɔː/

Dưới đây là một số ví dụ minh hoạ để các bạn có thể hiểu rõ hơn cách dùng và vị trí của từ trong câu:

  1. The preparation and adoption of the new Enterprise Law in 1999 has clearly been a watershed event in Vietnam’s market transition. (Việc chuẩn bị Luật Doanh Nghiệp 1999 là một sự kiện quan trọng trong việc chuyển đổi sang kinh tế thị trường của Việt Nam.)
  2. A critical, milestone was the promulgation of the Enterprise Law in the Year 2000, which really enabled the formation of private sector enterprises and brought about significant breakthrough in the development of the private sector. (Luật Doanh nghiệp năm 2000 là một dấu mốc quan trọng, nhờ điều này mà các doanh nghiệp tư nhân đã phát triển nhanh chóng và tạo bước đột phá về phát triển khu vực kinh tế tư nhân.)

Hi vọng với phần dịch nghĩa và ví dụ trên, các bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi luật doanh nghiệp tiếng Anh là gì.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn