Làm thế nào để bắt đầu dạy trẻ em tiếng Anh tại nhà

0
3932

hiều phụ huynh muốn dạy con em mình ở nhà, nhưng không biết bắt đầu như thế nào. Đọc đề xuất của chúng tôi để tìm hiểu!

tiếng anh cho trẻ em
tiếng anh cho trẻ em

Bởi Jo Blackmore, nhóm LearnEnglish Kids

Làm thế nào để tôi bắt đầu dạy con tôi tiếng Anh ở nhà?

Nhiều phụ huynh muốn dạy con em mình ở nhà, nhưng không biết bắt đầu như thế nào. Không quan trọng nếu tiếng Anh của bạn không hoàn hảo. Điều quan trọng nhất là bạn nhiệt tình và bạn cho con bạn nhiều sự động viên và khen ngợi. Con của bạn sẽ nhận được sự nhiệt tình của bạn cho ngôn ngữ. Đừng lo lắng nếu con bạn không bắt đầu nói tiếng Anh ngay lập tức. Họ sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để hấp thụ ngôn ngữ. Hãy kiên nhẫn và họ sẽ bắt đầu nói tiếng Anh trong thời gian riêng của họ.

Thiết lập một thói quen

Thiết lập một thói quen cho thời gian tiếng Anh của bạn ở nhà. Nó là tốt hơn để có các phiên ngắn, thường xuyên hơn dài, những người không thường xuyên. Mười lăm phút là đủ cho trẻ nhỏ. Bạn có thể dần dần thực hiện các phiên lâu hơn khi con bạn già đi và khoảng cách tập trung tâm tiếng anh cho trẻ em của chúng tăng lên. Giữ các hoạt động ngắn và đa dạng để giữ sự chú ý của con bạn.

Cố gắng thực hiện các hoạt động nhất định cùng một lúc mỗi ngày. Trẻ em cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi biết những gì mong đợi. Ví dụ, bạn có thể chơi một trò chơi tiếng Anh mỗi ngày sau giờ học, hoặc đọc một câu chuyện tiếng Anh với con của bạn trước khi đi ngủ. Nếu bạn có không gian ở nhà, bạn có thể tạo ra một góc tiếng Anh, nơi bạn giữ bất cứ điều gì kết nối với tiếng Anh Alisa, ví dụ như sách, trò chơi, DVD hoặc những thứ mà con bạn đã thực hiện. Sự lặp lại là điều cần thiết – trẻ em thường cần phải nghe những từ và cụm từ nhiều lần trước khi chúng cảm thấy sẵn sàng để tự tạo ra chúng.

Chơi các trò chơi

Trẻ em học một cách tự nhiên khi chúng vui vẻ. Flashcards là một cách tuyệt vời để dạy và sửa đổi từ vựng và có rất nhiều trò chơi khác nhau mà bạn có thể chơi với Flashcards, chẳng hạn như  bộ nhớ , trò chơi của Kim, Snap hoặc Happy Families.

Bạn có thể tìm thấy các Flashcards đồ trang trí sinh nhật cho bé tải về miễn phí trên một loạt các chủ đề trên trang web của chúng tôi.

Có nhiều loại trò chơi khác mà bạn có thể chơi với con mình để giúp chúng thực hành tiếng Anh.

 • Trò chơi hành động – ví dụ như Simon nói, Charades, Thời gian ông Wolf là gì?
 • Trò chơi trên bàn – Rắn và thang, trò chơi truyền thống khác
 • Trò chơi chữ – ví dụ: tôi gián điệp, Hangman
 • Trò chơi trực tuyến – bạn có thể hoàn thành thời gian tiếng Anh của mình bằng trò chơi trực tuyến từ LearnEnglish Kids.

Sử dụng các tình huống hàng ngày

Ưu điểm của việc dạy tiếng Anh tại nhà là bạn có thể sử dụng các tình huống hàng ngày và các vật thể thực sự xung quanh nhà để thực hành ngôn ngữ một cách tự nhiên và theo ngữ cảnh. Ví dụ:

 • Nói về quần áo khi con bạn mặc quần áo, hoặc khi bạn sắp xếp đồ giặt (‘Hãy mang vớ xanh của bạn’, ‘Đó là áo phông của bố’, v.v.).
 • Thực hành từ vựng cho đồ chơi và đồ nội thất khi bạn đang giúp con bạn dọn dẹp phòng ngủ của mình (‘Hãy đặt con gấu bông của bạn trên giường!’, ‘Xe màu xanh ở đâu?’).
 • Dạy từ vựng thực phẩm khi bạn nấu ăn hoặc đi mua sắm. Khi bạn đi đến siêu thị, hãy cho con bạn một danh sách những thứ cần tìm (sử dụng hình ảnh hoặc từ ngữ tùy thuộc vào độ tuổi của chúng). Sửa đổi từ vựng khi bạn đặt mua sắm ở nhà.

Sử dụng câu chuyện

Trẻ nhỏ yêu sách với màu sắc tươi sáng và minh họa hấp dẫn. Nhìn vào những bức ảnh với nhau và nói những từ khi bạn chỉ vào những bức ảnh. Sau đó, bạn có thể yêu cầu con trỏ đến những thứ khác nhau, ví dụ như ‘Con mèo đâu rồi?’ Sau một thời gian khuyến khích họ nói những từ bằng cách hỏi ‘Cái gì thế?’ Lắng nghe những câu chuyện sẽ khiến con bạn sử dụng những âm thanh và nhịp điệu của tiếng Anh.

Những câu chuyện hoạt hình trên LearnEnglish Kids là một cách tuyệt vời để trẻ phát triển kỹ năng nghe và đọc. Trẻ lớn hơn có thể hoàn thành các hoạt động có thể tải xuống kèm theo để kiểm tra sự hiểu biết.

Sử dụng bài hát

Bài hát là một cách thực sự hiệu quả để học từ mới và cải thiện cách phát âm. Các bài hát có hành động đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ vì chúng có thể tham gia ngay cả khi chúng chưa thể hát bài hát. Các hành động thường thể hiện ý nghĩa của các từ trong bài hát.

Có rất nhiều bài hát vui nhộn, hoạt hình trên LearnEnglish Kids mà bạn có thể nghe với con mình.

Ngữ pháp dạy học

Với trẻ nhỏ, không cần phải dạy rõ ràng các quy tắc ngữ pháp, nhưng thay vào đó hãy sử dụng chúng để nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khác nhau trong ngữ cảnh, ví dụ như ‘có’ khi bạn nói về ngoại hình của ai đó, hoặc ‘phải / không được ‘khi nói về quy tắc trường học của họ. Nghe ngữ pháp được sử dụng trong ngữ cảnh từ khi còn nhỏ sẽ giúp con bạn sử dụng nó một cách tự nhiên và chính xác khi chúng lớn hơn.

Đối với trẻ lớn hơn, bạn có thể sử dụng  phần thực hành ngữ pháp trên LearnEnglish Kids. Video, câu đố và trò chơi giúp trẻ học cách vui vẻ, thoải mái.

Nó có thể rất hữu ích cho trẻ lớn hơn để dạy cho anh chị em của họ hoặc các thành viên khác trong gia đình. Giải thích cách sử dụng ngữ pháp cho người khác giúp bạn tự làm chủ nó.

Tôi nên dạy những từ và cụm từ nào trước?

Hãy xem xét sở thích và tính cách của con bạn khi quyết định nên dạy những chủ đề gì và để con bạn giúp bạn lựa chọn. Bạn có thể bắt đầu với một số chủ đề sau:

 • số (1–10; 10–20; 20–100)
 • màu sắc
 • tính từ (ví dụ: to, nhỏ, cao, hạnh phúc, buồn, mệt mỏi)
 • cơ thể
 • đồ chơi
 • quần áo
 • động vật (ví dụ vật nuôi, động vật trang trại, động vật hoang dã)
 • món ăn

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều hoạt động thú vị trên một loạt các chủ đề trên LearnEnglish Kids.

Nó cũng rất quan trọng đối với con của bạn để làm quen với ngôn ngữ ‘tiếng Anh thời gian’, vì vậy hãy sử dụng cùng một cụm từ với con của bạn mỗi lần, ví dụ ‘Đó là thời gian tiếng Anh! Chúng ta hãy ngồi xuống. Bài hát nào chúng ta sẽ bắt đầu với hôm nay? ‘ Trẻ em sẽ sớm nhận các cụm từ như xin vui lòng; cảm ơn bạn; Tôi co thể co …?; Ở đâu …?; Điểm đến …; Nó có màu gì?; Nó là …; Tôi thích …; Tôi không thích …

Dù cách tiếp cận của bạn là gì, điều quan trọng nhất là thư giãn, vui chơi và học tiếng Anh một trải nghiệm thú vị cho cả bạn và con bạn.

LEAVE A REPLY