Home Hỏi đáp Làm sao để tóc ép trở lại bình thường? Cách khắc phục hiệu quả

Làm sao để tóc ép trở lại bình thường? Cách khắc phục hiệu quả

Làm sao để tóc ép trở lại bình thường? Cách khắc phục hiệu quả

Nếu bạn cảm thấy hối hận sau khi duỗi tóc ở tiệm làm tóc và muốn trở lại với mái tóc tự nhiên, không còn lựa chọn nào khác ngoại trừ nhả tóc duỗi. Tuy nhiên, quá trình này cần được thực hiện một cách cẩn thận. Jes.eu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý tình huống này thông qua bài viết dưới đây.

Làm sao để tóc ép trở lại bình thường?

Nếu bạn cảm thấy mái tóc sau khi duỗi không hài lòng, hãy nhanh chóng gội đầu ngay sau khi hoàn tất quá trình duỗi. Việc này giúp loại bỏ tác dụng của sản phẩm duỗi tóc. Đối với tóc duỗi vĩnh viễn, hiệu quả của nó sẽ dần mất đi trong khoảng 3-6 tháng, tùy thuộc vào cách bạn giữ gìn và chăm sóc cho mái tóc.

Một số mẹo hay để làm tóc duỗi trở lại bình thường

Gội đầu ngay lập tức

Gội đầu ngay lập tức sau khi duỗi tóc nếu bạn không hài lòng với kiểu tóc mới từ tiệm. Việc này sẽ giúp loại bỏ thuốc duỗi trước khi nó có thể thẩm thấu sâu vào tóc, làm mất đi 60% – 80% tác dụng của thuốc duỗi thẳng.

cách làm tóc ép trở lại bình thường
Gội đầu sẽ giúp làm giảm thuốc duỗi trên tóc

Dùng dầu xả ngay sau khi gội đầu

Sau quá trình duỗi tóc, mái tóc thường trở nên khô và yếu. Để ngăn chặn tình trạng này, hãy sử dụng dầu xả chứa chất dưỡng ẩm ngay sau khi gội đầu.

Hãy để tóc nghỉ ngơi 24 giờ

Để tóc có thời gian tự nhiên phục hồi ít nhất là 1 ngày. Tránh bất kỳ tác động nào như buộc tóc hay tạo kiểu mới, vì điều này có thể gây thêm hư tổn và làm tăng khó khăn trong quá trình phục hồi, tái tạo tóc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiên trì và chờ đợi 24 giờ trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Hãy lập đi lập lại bước 1, 2, 3 trong 1 tuần đầu tiên

Trong tuần đầu, hãy kiên trì thực hiện chuỗi bước 1, bước 2, và bước 3 để loại bỏ hoàn toàn lượng thuốc duỗi tóc còn dư sau khi thợ làm tóc đã sử dụng cho bạn.

Sử dụng dầu dưỡng tóc để phục hồi tóc

Bổ sung dầu dưỡng tóc để đảm bảo tóc nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, giúp tăng cường quá trình phục hồi. Nếu bạn chưa biết nên sử dụng loại sản phẩm dưỡng tóc nào thì hãy tham khảo ý kiến từ thợ làm tóc để tìm ra loại dầu dưỡng tóc phù hợp và hiệu quả nhất cho mái tóc của bạn.

làm sao để tóc duỗi trở lại bình thường
Sử dụng dầu dưỡng tóc để chăm sóc, phục hồi tóc

Tóc duỗi thẳng có thể uốn được không?

Tránh việc thực hiện việc uốn tóc ngay sau khi duỗi tóc, vì điều này có thể dẫn đến tình trạng tóc xơ khô hơn, cháy tóc và gây hỏng rối, làm thời gian để phục hồi tóc kéo dài hơn. Thế nên, bạn hãy dành ít nhất từ 1 đến 2 tuần (hoặc thậm chí 1 tháng) để tóc có thời gian hồi phục trước khi quyết định uốn tóc lại. Bên cạnh đó cũng đừng quên, thảo luận với thợ làm tóc của bạn để nhận được sự tư vấn phù hợp, vì họ sẽ là người am hiểu tình trạng tóc của bạn nhất.

Xem thêm: