Home Học tiếng Anh Lắc tay tiếng Anh là gì

Lắc tay tiếng Anh là gì

Lắc tay tiếng Anh là gì

Lắc tay tiếng Anh là gì? Lắc tay hay vòng tay đều là một dạng trang sức được đeo ở cổ tay của các bạn nữ, tuy nhiên, có sự khác biệt nhỏ khi dịch hai từ này sang tiếng Anh. Hãy cùng JES tìm hiểu nhé!

Nghĩa thông dụng Ví dụ
Bangle
(Danh từ)
lắc tay She had a charm bangle on her wrist.

Không có sự khác biệt trong phát âm Anh – Anh (BrE) và Anh – Mỹ (NAmE) của từ này:

  • Bangle: /ˈbæŋɡl/

Thực tế, theo từ điển Oxford, sự khác nhau giữa vòng tay (bracelet) và lắc tay (bangle) là do độ ôm vào cổ tay của nó. Trong khi vòng tay (bracelet) ôm sát cổ tay thì lắc tay (bracelet) lỏng lẻo hơn, nên hai loại vòng này được phân tách riêng chứ không gộp chung để ám chỉ một loại trang sức như trong tiếng Việt.
Một số ví dụ tham khảo để các bạn biết cách sử dụng từ bangle trong câu:

  1. Would you like to try on some of those orange bangles? (Bạn có muốn thử đeo vài cái lắc tay màu cam kia không?
  2. My friends gave me a gold bangle as a wedding gift. (Các bạn tôi tặng cho tôi một cái lắc tay bằng vàng để làm quà cưới)

Hi vọng với bài viết lắc tay trong tiếng Anh là gì này, các bạn có thể phân biệt được lắc tay và vòng tay, đồng thời biết cách sử dụng chúng trong tiếng Anh.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn