Home Học tiếng Anh Két sắt tiếng Anh là gì – két sắt in english

Két sắt tiếng Anh là gì – két sắt in english

Két sắt tiếng Anh là gì – két sắt in english

Két sắt hay két giữ tiền, két bạc là một vật dụng quen thuộc đối với người dân Việt Nam từ xa xưa tới nay. Vậy từ két sắt tiếng anh sẽ viết và đọc như thế nào, sau đây chúng ta cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Theo từ điển thì từ “két sắt” thì sẽ có kết quả là “safe”.
Đúng như sách vở từ két sắt trong tiếng anh gọi là safe và phiên âm là /seif/, tuy nhiên khi bạn tra từ safe từ tiếng anh sang tiếng Việt thì kết quả nhận lại không phải là két sắt mà có rất nhiều kết quả khác nhau như: đáng tin cậy; an toàn; có thể tin cậy. Nhìn chung trong tiếng Anh là vậy, một từ có thể đặt trong rất nhiều hoàn cảnh và ngữ nghĩa khác nhau. Từ safe có nghĩa là an toàn và tin cậy, là chức năng của két sắt nên cũng có thể gọi két sắt bằng tiếng anh là safe.
ket-sat-tieng-anh-viet-va-doc-the-nao
Tuy nhiên để gọi chính xác từ “két sắt” trong tiếng anh thì chúng ta phải gọi là “safety box”, hiểu nôm na đó là một chiếc hộp an toàn, đáng tin cậy. Cũng giống như chức năng của két sắt, giúp bảo vệ đồ đạc và tài sản được an toàn.
Như vậy với 2 kết quả là “safe” và “safety box”, là nghĩa của từ két sắt bằng tiếng Anh thì chúng ta nên dùng từ “safety box” sẽ chuẩn xác hơn so với từ “safe”. Tuy nhiên đa phần các dòng két sắt mà không phải là két thuần Việt Nam thì đều có từ safe ở đăng sau như: Kumho safe, Welko Safe, Vinsafe, Gradesafe, Korea safety…
Sau khi không còn dùng nữa chúng sẽ được bán lại cho các công ty thu mua sắt phế liệu với giá từ 5.000đ – 6.500đ/kg.