Hướng dẫn cách vệ sinh ghế sofa

0
14781

Tìm hiểu cách làm sạch ghế sofa của bạn để loại bỏ vết bẩn và làm mới màu ghế của bạn. Theo thời gian, một chiếc ghế sofa sẽ thu thập bụi bẩn và vết bẩn từ thức ăn rơi vãi. Bạn sẽ thấy thức ăn trong các vết nứt, vết bẩn trên cánh tay và – nếu bạn may mắn – một vài đồng xu lạc ở phía sau.
Tuy nhiên, một chiếc ghế sofa vải có thể được lau dọn. Cũng như tất cả các ngóc ngách và vết nứt, có mã số làm sạch áp dụng cho các loại vải được sử dụng.

Xác định nệm của bạn

Bắt đầu làm sạch bằng cách định vị nhãn, nhãn hoặc nhãn dán cho biết mã làm sạch vải của nó. Trên ghế sofa, điều này thường có thể được tìm thấy dưới nệm ghế. Đây là những gì biểu tượng làm sạch bọc có nghĩa là:

  • W có nghĩa là nó phải được làm sạch bằng một chất tẩy rửa bằng nước có chân không.
  • WS hoặc SW có nghĩa là bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa có nguồn gốc nước hoặc chất tẩy rửa khô.
  • S có nghĩa là nó chỉ nên được làm sạch khô.
  • O có nghĩa là vật liệu là hữu cơ, và nên được rửa sạch bằng nước lạnh.
  • X có nghĩa là chỉ dùng chân không nhẹ và bàn chải đơn lẻ, hoặc để sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp. Rửa bằng nước hoặc chất tẩy rửa có thể làm hỏng vải.

>> Xe thêmhttps://vesinhanhthu.hatenablog.com/

Làm thế nào để dọn dẹp

Luôn luôn kiểm tra một vật liệu làm sạch ở nơi không nhìn thấy trước khi bắt đầu làm sạch hoàn toàn trên một diện tích lớn. Cho phép nó khô hoàn toàn, và tìm các dấu hiệu co ngót, biến màu, dấu hiệu nước, hoặc mờ dần / màu chạy.
Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về việc liệu bạn nên làm vệ sinh sofa tại nhà tphcm, hãy hỏi chuyên gia làm sạch hơn. Yêu cầu họ thực hiện một bài kiểm tra tại chỗ, quá. Một số loại vải không có khả năng để làm sạch, trong trường hợp đó bạn có thể tốt hơn mua một ghế sofa mới.
Bắt đầu vệ sinh của bạn bằng cách tháo tất cả đệm ghế sofa, để cơ sở tiếp xúc.
Sau đó lấy máy hút bụi ra. Đầu tiên hãy sử dụng phụ kiện bọc trên máy hút bụi của bạn cho đệm, vải và đế; sau đó thay đổi nó cho vòi phun dài và thanh đó ngay xuống các khe giữa đệm và khuôn khổ. Bạn sẽ ngạc nhiên bao nhiêu muck bạn tìm thấy!
Sử dụng một chiếc bàn chải cứng để loại bỏ bất kỳ khu vực đặc biệt bụi bẩn hoặc bẩn và phá vỡ bất kỳ vết bẩn bịt kín. Cẩn thận bạn không chà xát quá mạnh và làm hỏng vải dệt.
Ngay cả một máy hút bụi thú cưng sẽ không loại bỏ lông cưng tốt. Sử dụng một con lăn lint cho điều này, làm việc trong một hình dạng lưới giống như trên ghế sofa, sau đó lên và xuống nó, để loại bỏ lông. Đeo một bao tay cao su và lau nó qua bề mặt cũng hiệu quả.
Nếu ghế sofa của bạn có cánh tay bằng gỗ hoặc khung gỗ và / hoặc bàn chân, thì hãy dùng khăn lau sạch, ẩm và sạch sẽ mọi thứ.
Nếu nệm của bạn có thể rửa được, hãy để nó trong máy giặt theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Rửa các đệm bên trong ra để tránh mờ. (Gợi ý: nếu bạn không có thời gian để làm những việc đó có thể liên hệ dịch vụ giặt nệm tại nhà ở tphcm làm thay bạn. )
Nếu bạn rửa toàn bộ vỏ bọc cơ sở, bạn có thể dễ dàng đến nhà giặt quần áo địa phương và sử dụng một trong những máy móc lớn của họ.
Khô và sắt theo hướng dẫn của nhà sản xuất – bạn không muốn thu nhỏ vỏ.
Để làm sạch vải cố định, cách tốt nhất là sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước – hơi nước sẽ khử mùi và khử trùng sofa của bạn mà không sử dụng hoá chất. Nhiệt độ cao cũng làm nở và làm tan các vết bẩn trên bề mặt, làm sáng màu của vải. Hút chân không đầu tiên và sử dụng đầu làm sạch do nhà sản xuất đề xuất. Để khô không khí.
Nếu bạn quyết định tự làm sạch vỏ bọc cố định, hãy mua một chiếc dầu gội bọc chuyên dụng và làm theo hướng dẫn.
Bạn cũng có thể mua một máy giặt khô độc quyền trong bình. Tuy nhiên, hãy thông gió cho phòng vì các dung môi này rất mạnh – và đừng quên kiểm tra trước khi bạn bắt đầu.

5/5 - (100 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here