Home Thông tin hữu ích Hướng dẫn cách tra biển số xe máy, ô tô chính xác

Hướng dẫn cách tra biển số xe máy, ô tô chính xác

Hướng dẫn cách tra biển số xe máy, ô tô chính xác

Bạn đang tìm hiểu về cách tra biển số xe máy, tô tô chính xác và nhanh gọn nhất. Với những bước đơn giản dưới đây bạn có thể nhanh chóng biết được cách tra cứu biển số xe và các thông tin cần thiết về biển số xe mà mình muốn biết. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Cách tra biển số ô tô đơn giản nhanh chóng

Bước 1: Truy cập vào trang Website

Vào trang web của cục đăng kiểm Việt Nam và chọn vào mục thông tin xe phương tiện theo link: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

Bước 2: Nhập thông tin

Nhập thông tin cần thiết để tra biển số xe. Tại đây các bạn cần phải nhập chính xác hai thông tin cơ bản sau đây:
Cách tra cứu biển số xe ô tô, xe máy1. Biển số đã đăng ký:

Nhập thông tin chính xác của biển số xe đã đăng ký bao gồm cả số lẫn cả chữ. Nếu:

 • Biển số 4 số: Nhập thông tin đầy đủ biển số đăng ký và bạn có thể nhập bằng chữ thường hoặc chữ in hoa, nhập có dấu gạch ngang hoặc là không có đều được. Ví dụ: 59A9966, 59a9966, 59A-9966
 • Biển số 5 số: Tương tự 4 số những thêm chữ T ở cuối nếu là biển màu trắng và Chữ X ở cuối nếu là biển mà xanh. Ví dụ: 59A99966T, 59A99966X

2. Mã xác nhận:

Nhập chính xác như dãy ký tự đã cho. Tránh nhầm lẫn giữa các ký tự viết hoa và viết thường hay giữa chữ o với số 0. Sau khi nhập xong các bạn tiến hành tra biển số xe máy, xe ô tô và hệ thống sẽ trả về các kết quả sau đây:

 • Không tìm thấy thông tin phương tiện này: nếu bạn nhập sai biển số đăng ký.
 • Sai mã xác nhận nếu bạn nhập sai mã xác nhận.
 • Thông tin của biển số xe cần tra cứu nếu nhập đúng biển số đăng ký và mã xác nhận.

Sổ tem, giấy chứng nhận hiện tại:

Để kiểm tra thông tin của biển số xe online trên website của Cục đăng kiểm thì yêu cầu phải có số tem và giấy chứng nhận hiện tại mới có thể kiểm tra được những thông tin liên quan đến phương tiện và thông tin khi kiểm tra online trên website của cục đăng kiểm chỉ cho chúng ta các thông tin nhất định liên quan đến phương tiện, còn thông tin của chủ sở hữu phương tiện thì hoàn toàn không có.

Bước 3: Kết quả

Kết quả từ hệ thống trả về sẽ cho mọi người  biết được thông tin cụ thể về biển số xe cần tra cứu như: Các thông tin chung, các thông số kỹ thuật, thông tin đăng kiểm.
Tra cứu biển số xe ô tô

Cách kiểm tra biển số xe máy online đơn giản

Hiện nay nhu cầu về tra cứu biển số xe máy chính chủ của người dùng ngày càng cao. Việc tra cứu này phục vụ cho những mục đích khác nhau chẳng hạn như việc mua xe cũ hay kiểm tra thông tin xe chính chủ, … Gần đây thì Cục đăng kiểm đã chia sẻ một phần cơ sở dữ liệu từ hệ thống quản lý xe cơ giới. Nhờ vậy mà tất cả mọi người có thể dễ dàng tra cứu thông tin biển số xe máy hay xe ô tô.

Chính vì vậy, việc kiểm tra biển số xe máy online trở nên thuận tiện. Tất cả đều được thực hiện online thông qua việc kết nối mạng internet. Để biết cách tra cứu bạn hãy cùng tham khảo những hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước 1: Bạn truy cập vào website của Cục đăng kiểm theo địa chỉ: http://app.vr.org.vn/ptpublic
Tra cứu biển số xe máy
Bước 2: Cập nhật, điền đầy đủ các thông tin theo như hướng dẫn

Với ô “Biển đăng ký”, bạn có thể thực hiện điền chính xác các ký hiệu biển số xe muốn tra biển số xe máy. Sau khi đã nhập biển số xe, bạn sẽ gặp phải tình trạng như hệ thống thông báo biển số xe máy không đúng như định dạng. Với trường hợp này, việc bạn cần phải làm:

Với những biển số xe kiểu cũ gồm 4 số và có cả dấu gạch ngang, không có dấu gạch ngang hay chữ hoa và chữ thường, bạn phải nhập cả dấu gạch ngang hoặc bỏ dấu gạch ngang và viết chữ hoa hoặc chữ thường đều được. Việc này áp dụng cho tất cả các loại biển số xe xanh hay trắng.

Với những biển số xe máy kiểu mới gồm 5 số: Bạn thực hiện nhập thông tin giống như khi nhập biển số xe máy kiểu cũ. Tuy nhiên vẫn có sự khác nhau giữa tra cứu biển số xe xanh và xe màu trắng.

 • Với biển số xe màu trắng: Bạn cần thêm chữ “T” ở cuối. Ví dụ như 30H52322T hoặc 30H-52322T
 • Với biển số xe màu xanh: Bạn thêm chữ “X” ở cuối ví dụ như 29H22322X hoặc 29H-22322X
 • Với biển số xe màu đỏ thuộc hệ thống xe quân đội, bạn không được tra cứu được ở web này.

Mã xác thực: Mã xác thực sẽ được website cung cấp tự động và hiển thị ngay trên màn hình. Lúc này, bạn cần nhập lại thông tin vào ô trống là xong. Tuy nhiên, bạn cần nhập mã xác thực theo đúng những kí hiệu chữ hoa và chữ thường rõ ràng.
Bạn hoàn thành quá trình tra cứu biển số xe bằng cách nhấn nút “Tra cứu”, đồng thời chờ đợi kết quả gửi về là xong.

Kết quả tra cứu: Kết quả tra biển số xe máy của các loại xe cơ giới sẽ gồm có các thông tin cơ bản như:

 • Thông tin chung về nhãn hiệu xe, loại phương tiện, số khung cùng số máy của xe.
 • Các thông số về kỹ thuật như: Kích thước, khối lượng, số người cho phép được chở hay số trục
 • Thông tin về đăng kiểm: Thời gian đăng kiểm và đơn vị đăng kiểm hay số tem đăng kiểm, thời hạn đăng kiểm.

Kết quả tra cứu thông tin biển số xe

Như vậy có thể nói, với cách tra cứu biển số xe online này sẽ giúp bạn kiểm tra được nguồn gốc, cũng như thông tin về chiếc xe mà bạn muốn biết một chính xác và đơn giản.
Tra cứu biển số xe máy ô tô

Lợi ích khi tra biển số ô tô qua mạng

Có nhiều lợi ích khi người dùng có thể tra cứu thông tin chủ xe ô tô qua mạng, trong đó các lợi ích cơ bản nhất của việc tra biển số xe ô tô mà không cần đến Cục đăng kiểm Việt Nam đó chính là:

 • Tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi vì tra cứu biển số ôtô qua mạng giúp trách việc phải đến Cục đăng kiểm chờ đợi, cũng như tốn thời gian để hoàn tất thủ tục tra cứu thông tin chủ xe ô tô.
 • Thúc đẩy các thủ tục hành chính, giao dịch mua bán và sang tên đổi chủ thuận lợi hơn vì việc tra cứu biển số ôtô qua mạng có thể giúp bạn nhanh chóng lấy thông tin, cung cấp cho đối tác giao dịch thay vì tới Cục đăng kiểm.
 • Dễ dàng nắm bắt được thông tin xe ở bất kỳ đâu bởi cách tra cứu biển số ôtô qua mạng và sử dụng Internet nên bạn có thể dễ dàng tra cứu ở bất cứ mọi nơi.

Nhìn chung cách tra cứu biển số ô tô tại Cục Đăng Kiểm là một trong các dịch vụ rất hữu dụng mà những chủ phương tiện ô tô nên sử dụng để dễ dàng nắm bắt thông tin của đăng kiểm ô tô cá nhân. Từ việc có thể tra cứu biển số ô tô, thông tin chủ xe, họ có thể nhanh chóng biết lúc nào nên đi đăng kiểm lại và hay biết được số tiền đóng lộ phí đường bộ gần nhất.

Cách tra biển số xe máy đẹp đơn giản

Cách tính biển số xe máy đẹp theo phong thủy được tính toán dựa trên thuộc tính ngũ hành bản mệnh. Với cách tính này, biển số đẹp chưa chắc đã tốt nhưng khi bạn sở hữu một biển số xe đẹp thì việc đi lại sẽ bình an, thuận lợi hơn.
Vậy thế nào là biển xe máy đẹp? Tổng những chữ số trong biển xe bao nhiêu là đẹp? Thông thường thì tổng 9 là đẹp nhất. Tổng này được xác định bằng cách cộng tổng những chữ số rồi trừ 10.

Ví dụ cách tra biển số xe máy đẹp: biển số của bạn là 6481 thì tổng là 6+4+8+1-10 = 9.

Người Việt không thích tổng 1 bởi họ cho rằng đây là 1 “tịt” là kết thúc hay không lối thoát. Ngoài ra tổng 4 (tử),  7 (thất) cũng là biển không được ưa chuộng. Và tổng là các con số còn lại chấp nhận được.

Công thức tự xem biển số xe đẹp hợp với phong thủy và mệnh: Bạn lấy 4 số cuối hoặc có thể 5 số cuối của biển số xe máy rồi chia cho 80. Sau đó trừ đi phần nguyên tiếp theo lấy số còn lại nhân với 80.

Cách tính biển số xe máy đẹp

Ví dụ cụ thể là: Nếu xe có biển số 7777, lấy 7777 chi cho 80 = 97,2125 – 97 = 0,2125 x 80 = 17 có ý nghĩa vượt qua mọi khó khăn.

 • Với xe có biển số 5794 / 80 = 72,425 – 72 = 0,425 x 80 = 34 là gia đình tan vỡ.
 • Với xe có biển số tứ quý 2222 / 80 = 27,775 – 27 = 0,775 x 80 = 62 có nghĩa là căn bản yếu kém.
 • Với xe có biển số ngũ quý 33333 / 80 = 416,6625 – 416 = 0,6625 x 80 = 53 thể hiện nội tâm u sầu.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, sẽ mang đến cho bạn đọc biết cách tra biển số xe máy, ô tô nhanh và chính xác nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công và nếu có bất kỳ khó khăn nào trong quá trình tra cứu thì có thể liên hệ mình để nhận được sự trợ giúp nhé.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn