Home Quảng cáo Hướng dẫn học tiếng Anh với 3 cách sau

Hướng dẫn học tiếng Anh với 3 cách sau

Bạn đang tìm cách cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình nhưng không chắc chắn về cách học tiếng Anh? Học ngoại ngữ là một quá trình lâu dài, và trên con đường bạn sẽ cần phải đưa ra nhiều quyết định. Bạn nên học bao lâu một lần? Bạn có nên có một gia sư hoặc tự học không? Làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn thực hành tiếng Anh mỗi ngày? Bạn nên làm gì nếu bạn thấy mình chán?
Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước bạn cần làm theo để học tiếng AnhChúng tôi sẽ giải thích cách thiết lập lịch học, công cụ bạn nên sử dụng, cách bạn có thể giữ cho mình được thúc đẩy và hơn thế nữa. Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ có tất cả thông tin bạn cần biết để học tiếng Anh tốt nhất.
Dưới đây là 3 bước bạn cần thực hiện để trở thành một bậc thầy của ngôn ngữ tiếng Anh. Khi bạn đọc qua tất cả chúng, bạn sẽ biết chính xác những gì bạn cần làm để học cách nói tiếng Anh.

1: Đặt mục tiêu

Bước đầu tiên của bạn về cách học tiếng Anh là đặt mục tiêu cho chính bạn. Đặt mục tiêu phục vụ hai mục đích. Đầu tiên, có một mục tiêu làm cho bạn thêm động lực bởi vì bạn có một mục tiêu cụ thể để làm việc hướng tới. Nó giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến trình của mình và quyết định mức độ học tập của bạn. Thứ hai, ghi nhớ mục tiêu của bạn và lý do bạn bắt đầu học tiếng Anh ở nơi đầu tiên sẽ giúp bạn có động lực khi học tiếng Anh của bạn trở nên khó khăn hoặc nhàm chán.
Hãy nhớ rằng, có một lý do quan trọng tại sao bạn quyết định học tiếng Anh! Một số mục tiêu cho việc học tiếng Anh bao gồm: Đạt điểm số nhất định trên TOEFL, đạt điểm nhất định trong kỳ thi khác để kiểm tra kỹ năng tiếng Anh, có thể hiểu chương trình tiếng Anh yêu thích của bạn mà không cần phụ đề hoặc có thể nói chuyện bằng tiếng Anh người bạn nói. Có nhiều mục tiêu hơn bạn có thể chọn, vì vậy hãy chọn một mục tiêu quan trọng đối với bạn.

2: Tạo lịch học

Khi bạn đã đặt mục tiêu, bạn cần tìm ra khi nào bạn sẽ tiếp tục làm việc. Lịch học là cách tốt nhất để làm điều này.
Với một lịch học, bạn sẽ dành thời gian để bạn biết khi nào bạn nên học, và bạn có thể đặt mục tiêu thường xuyên. Nó thường hữu ích để dành thời gian thường xuyên để học tập. Điều này giúp bạn dễ nhớ hơn khi học và giúp bạn lập kế hoạch cho phần còn lại của lịch trình của bạn xung quanh việc học tiếng Anh của bạn. Dưới đây là lịch học tập mẫu dài một tuần.
Lịch học của bạn càng chi tiết, càng có nhiều thì nó sẽ giúp bạn. Hãy cố gắng lên kế hoạch chính xác những gì bạn sẽ làm cho mỗi phiên học, như trong ví dụ trên. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đang dành thời gian để thực hành mỗi bốn kỹ năng tiếng Anh chính: đọc, viết, nghe và nói.

3: Quyết định công cụ nào bạn sẽ sử dụng

Bước tiếp theo của bạn là chọn các công cụ bạn muốn sử dụng để giúp bạn học tiếng Anh. Dưới đây là sáu trong số các tài nguyên học tiếng Anh phổ biến nhất. Đối với mỗi một, chúng tôi cung cấp cho một cái nhìn tổng quan về những gì nó là, cũng như ưu và khuyết điểm. Trong quá trình học, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ và bạn có thể sử dụng tất cả sáu công cụ.

Hướng dẫn viên một ngày một

Dạy kèm cá nhân là một trong những cách nhanh nhất để học một ngôn ngữ. Theo kinh nghiệm học tiếng Pháp của tôi, tuần tôi học với một gia sư người Pháp đã dạy tôi nhiều hơn tháng tôi đã cố gắng học ngôn ngữ một mình.
Với việc dạy kèm một mình, bạn sẽ gặp một gia sư (trực tiếp hoặc trực tuyến), thảo luận những gì bạn muốn học và nơi bạn muốn cải thiện, sau đó mỗi buổi dạy kèm của bạn sẽ có một bài học được chuẩn bị mà bạn ‘ sẽ làm việc thông qua nhau. Hoặc bạn có thể đến các trung tâm tiếng anh cho trẻ em tại địa phương để cho trẻ có cơi hội học hỏi nhiều hơn.
Các bài học có thể được điều chỉnh để tập trung vào các kỹ năng tiếng Anh cụ thể mà bạn muốn học, hoặc bạn có thể yêu cầu học tất cả các phần của ngôn ngữ. Gia sư có thể tốn kém, nhưng một người tốt sẽ tìm ra chính xác những gì bạn cần để học, làm cho bài học phù hợp với bạn, và thúc đẩy bạn tiếp tục học tập.
Ưu điểm

   • Cách hiệu quả để học tiếng Anh
   • Các bài học được điều chỉnh theo nhu cầu của bạn
   • Có thể học tất cả các kỹ năng tiếng Anh theo cách này

Nhược điểm

   • Đắt
   • Bạn cần tìm thời gian phù hợp với cả lịch biểu của bạn
   • Một số người tìm thấy việc dạy kèm một cách riêng tư đáng sợ
   • Chất lượng của người dạy kèm có thể thay đổi, và bạn có thể cần phải thử một số trước khi bạn tìm thấy một phù hợp

Lớp học ngôn ngữ

Trong một lớp học ngôn ngữ, bạn sẽ gặp gỡ thường xuyên với một giáo viên và một nhóm sinh viên. Mỗi lớp, giáo viên sẽ hướng dẫn bạn qua một kế hoạch bài học. Các lớp học tốt nhất là tương tác, có kích thước lớp học nhỏ, và dạy cho bạn một loạt các kỹ năng. Họ có thể là một cách tuyệt vời để thực hành kỹ năng nói của bạn, gặp gỡ những người khác học tiếng Anh và giữ cho mình có trách nhiệm với việc học tiếng Anh của bạn.
w
Tuy nhiên, bạn có xu hướng không học một cách nhanh chóng trong một lớp như bạn làm từ việc dạy kèm riêng , vì lớp học thường di chuyển với tốc độ của học sinh chậm nhất. Có rất nhiều lớp học tiếng Anh và nhiều trung tâm tiếng anh trẻ em tại hà nội, và bạn có thể tìm thấy một lớp học gần bạn bằng cách “Học tiếng Anh ở thị trấn của bạn” hoặc liên hệ với một trường đại học địa phương để xem họ có cung cấp các lớp học hay không.
Ưu điểm

   • Rẻ hơn dạy kèm một ngày-một
   • Cách tốt để gặp gỡ những người học tiếng Anh khác
   • Các lớp học thường xuyên giúp bạn có động lực

Nhược điểm

   • Vẫn có thể tốn kém
   • Cần tìm một người gần bạn và phù hợp với lịch biểu của bạn
   • Thông thường không phải là cách nhanh nhất để học một ngôn ngữ

Chương trình trực tuyến

Một lựa chọn khác là một chương trình trực tuyến như Rosetta Stone hoặc Duolingo. Các chương trình này cung cấp cho bạn cấu trúc và kế hoạch bài học để theo dõi, nhưng họ không có một giáo viên hướng dẫn họ. Điều này làm cho chúng rẻ hơn và cho phép bạn học bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng chất lượng của chúng có thể thay đổi rất nhiều. Bạn có thể tìm thấy các ví dụ khác của Googling “chương trình học tiếng Anh trực tuyến” hoặc tương tự.
Ưu điểm

   • Có thể học bất cứ khi nào bạn muốn
   • Rẻ hơn các lớp dạy kèm hoặc trực tiếp (một số thậm chí còn miễn phí)
   • Cung cấp cấu trúc và kế hoạch bài học được tạo sẵn cho bạn

Nhược điểm

   • Chất lượng có thể khác nhau
   • LIttle hoặc không có cá nhân
   • Một số người ít động lực hơn khi họ không có một giáo viên thực sự

Sách giáo khoa

Sách giáo khoa có thể là một cách tuyệt vời để giúp cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn và những kỹ năng tốt nhất sẽ dạy cho bạn nhiều kỹ năng khác nhau và làm cho việc học tương tác bằng cách thực hiện các bài tập và câu đố thường xuyên. Sách giáo khoa hay cũng sẽ bao gồm các clip âm thanh để bạn có thể thực hành kỹ năng nghe và nói. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không dựa quá nhiều vào sách giáo khoa. Đọc sách giáo khoa là một trong những cách dễ nhất để học, và có thể hấp dẫn khi chỉ ngồi trên đi văng và đọc một vài trang thay vì làm một cái gì đó tích cực hơn như viết hoặc nói tiếng Anh. Sách giáo khoa có thể là một tài nguyên tốt, nhưng hãy đảm bảo đó không phải là tài nguyên duy nhất của bạn.
Ưu điểm

   • Cách tuyệt vời để tìm hiểu và xem xét các quy tắc ngữ pháp
   • Có thể đọc nó bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn muốn
   • Thường bao gồm các bài kiểm tra và câu đố để bạn có thể kiểm tra tiến độ của mình
   • Không tốn kém

Nhược điểm

   • Thụ động hơn so với học tập tương tác
   • Không cung cấp nhiều hoặc thực hành nói
   • Có thể nhàm chán, có thể khiến bạn mất động lực

Tham khảohttp://alisaenglish.over-blog.com/