Home Chưa phân loại Hướng dẫn cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam nhanh chóng và hiệu quả

Hướng dẫn cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam nhanh chóng và hiệu quả

Hướng dẫn cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam nhanh chóng và hiệu quả

Hiện nay, số lượng người làm việc, học tập và sinh sống tại đất nước Nhật Bản ngày càng nhiều. Do đó nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa 2 nước cũng vì thế mà ngày càng tăng. Nhưng đối với hầu hết mọi người đều không gửi đồ thường xuyên và không có nhiều kinh nghiệm trong việc này; không biết phải làm cách nào để có thể gửi hàng nhanh chóng và hiệu quả. Trên thực tế thì cũng có nhiều cách khác nhau để giúp cho mọi người đem được món hàng về tới Việt Nam. Tham khảo hướng dẫn cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam nhanh chóng và hiệu quả để có thể di chuyển được những món hàng theo đúng như mong muốn của bản thân.

Những cách để gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam

Với nhu cầu gửi hàng từ Nhật về Việt Nam tăng cao thì các phương thức giúp chuyển hàng cũng ngày càng nhiều; để có thể phục vụ được tất cả những nhu cầu của người gửi. Và hiện nay có đến 4 phương thức khác nhau để mọi người có thể gửi hàng xách tay, hàng cá nhân từ Nhật Bản về Việt Nam.

1. Gửi hàng từ Nhật về Việt Nam bằng dịch vụ EMS

Nhắc đến hình thức vận chuyển hàng hóa từ Nhật về Việt Nam thì chắc có lẽ sẽ có nhiều người nghĩ ngay đến dịch vụ chuyển phát nhanh EMS. Đây là một trong những hình thức nhận, gửi, vận chuyển được ưa chuộng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mọi người có thể gửi thư, tài liệu hay những bưu phẩm về Việt Nam một cách vô cùng nhanh trong với hình thức này.
Dịch vụ EMS

Các bước để gửi hàng từ Nhật về Việt Nam

Chuẩn bị:

Chuẩn bị sắp sẵn tất cả những món đồ cần chuyển đi bỏ vào một chiếc thùng đem đến quầy chuyển hàng tại bưu điện rồi chọn chuyển hàng quốc tế EMS. Tiếp theo, mọi người điền đầy đủ những thông tin vào các giấy tờ cần thiết như địa chỉ, mục đồ chuyển,…. Các nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra và tính phí cho mọi người.
Khi gửi mọi người cũng nên biết được rằng bưu điện sẽ tiến hành kiểm tra và cân chúng để có thể tránh những đồ vi phạm pháp luật. Do đó, mọi người không nên bọc quá kỹ, quá tỉ mỉ ngay cả khi sử dụng những món đồ đó để làm quà.

Giấy tờ cần điền:

Khi gửi hàng mọi người sẽ phải điền 2 loại giấy tờ là danh mục và địa chỉ cùng một tờ khai thuế. Ở phần địa chỉ thì mọi người sẽ cần điền thông tin người nhận ở phần To và địa chỉ của bản thân ở phần From. Có tổng cộng 21 ô quan trọng mà mọi người cần phải điền những thông tin một cách chính xác.
Khi sử dụng dịch vụ này thì mọi khách hàng cũng có thể truy cập vào website của EMS để có thể biết được chính xác thời gian về đến Việt Nam và mức chi phí mọi người phải bỏ ra. Ngoài ra thì khi hàng về đến Việt Nam thì mọi người cũng cần phải đóng thuế nhập khẩu từ 10 – 20% tùy tùy thuộc theo sản phẩm đã gửi về.

Theo dõi hàng hóa:

Khi nhận hàng hóa thì mọi người sẽ nhận được một mã tracking với 13 chữ số. Mọi người cũng có thể theo dõi được hàng của mình đã về đến đâu để có thể biết được chính xác thời gian hàng về tới để nhận hàng trên website của EMS.

Những lưu ý khi gửi chuyển phát nhanh EMS

Quy định về hàng hóa:
 • Hàng hóa được chuyển nhất định phải là đồ không bị cấm.
 • Hàng cần được phải đóng gói một cách cẩn thận trước khi gửi nhất là những sản phẩm như hàng thực phẩm, máy móc, hàng dễ vỡ, hàng có giá trị, linh kiện, thiết bị hoặc những loại sản phẩm có tính nguy hiểm.
 • Những hàng hóa được chuyển đi cần phải có được đầy đủ mọi thủ tục và phải nộp thuế theo quy định của pháp luật.
Những vật phẩm không được chuyển phát nhanh:
 • Các loại chất kích thích, ma túy.
 • Các loại động vật, sinh vật còn sống.
 • Những thiết bị quân sự như vũ khí, bom, đạn,…
 • Các chất có khả năng gây cháy nổ và ô nhiễm môi trường.
 • Những vật phẩm mà nhà nước cấm kinh doanh, lưu thông, sản xuất,…
 • Hàng hóa gửi đến nhiều địa chỉ khác nhau.
Lưu ý khi gửi hàng:
 • Nếu là hàng hóa thì phải ghi rõ loại hàng, trọng lượng, số lượng.
 • Nếu là những loại giấy tờ, chứng từ, hóa đơn thì khách hàng phải khai báo chính xác và cụ thể như bưu kiện bảo mật, hộ chiếu, hóa đơn,…
 • Cung cấp đầy đủ thông tin của người nhận hàng càng chi tiết càng tốt để giúp hỗ trợ việc chuyển phát nhanh được chính xác nhất. Các thông tin cơ bản gồm, địa chỉ, số điện thoại, họ tên.
 • Ghi rõ yêu cầu là dịch vụ chuyển thường hay là chuyển phát nhanh để có thể xác định được chính xác chi phí và thời gian được nhận hàng, tránh gặp phải cước phát sinh ngoài ý muốn.

2. Gửi hàng từ Nhật thông qua các hãng chuyển phát nhanh quốc tế

Ngoài ra, mọi người cũng có thể thực hiện việc chuyển phát nhanh về Việt Nam thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế uy tín như TNT, DHL, UPS, Sagawa Express, Yamato,…. Có nhiều hãng khác nhau có thể phục vụ cho mọi người được việc này. Tìm hiểu và tham khảo nhiều sự lựa chọn để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.
các hãng chuyển phát nhanh
Thông thường, những hãng chuyển phát nhanh lớn này thì đều có rất nhiều địa chỉ trên cả nước giúp cho mọi người có thể dễ dàng liên lạc cũng như thực hiện việc chuyển hàng. Hơn nữa, là những hãng hàng không uy tín nên mọi người cũng có thể yên tâm được rằng món hàng của mình sẽ được nguyên vẹn. Tuy vậy nhưng mức chi phí vận chuyển của tại các hãng này khá cao. Ngoài ra thì tình trạng bị kẹt hàng tại hải quan cũng có thể bị xảy ra.

3. Nhờ người quen mang hộ hàng về Việt Nam

Không chỉ có những dịch vụ chuyển hàng nhanh mà cách nhờ bạn bè, người quen cũng được sử dụng rất nhiều hiện nay. Với hình thức này thì mọi người sẽ không bị mất phí và hàng hóa gửi cũng không thể nào bị thất lạc. Đây cũng chính là những điều khiến cho nhiều người rất thích hình thức này.
nhờ người thân gửi hàng từ Nhật
Nhưng với hình thức này thì nhất định khối lượng hàng gửi về của mọi người sẽ bị hạn chế. Hơn nữa, nếu như không nắm rõ được những luật của Hải Quan thì có thể những món đồ đó sẽ bị giữ lại và không được mang theo khi những người đó về nước. Ngoài ra, chắc chắn là cũng chả có ai có nhiều người bạn để có thể gửi mọi lúc mọi mà mình muốn.
Xem thêm: Thời gian từ Việt Nam sang Nhật Bản mất bao lâu

4. Gửi hàng từ Nhật thông qua các công ty chuyển hàng bao thuế

Gửi tại các công ty chuyển hàng bao thuế hiện nay cũng là một cách được nhiều người lựa chọn để gửi những món đồ của mình về Việt Nam. Khi chọn cách thức gửi hàng này thì mọi người có thể yên tâm được một điều rằng món đồ đó chắc chắn sẽ còn nguyên đai nguyên kiện. Những vấn đề như thuế, hải quan thì đều sẽ được các công ty này đứng ra lo liệu hoàn toàn. Không chỉ vậy, mức phí mà mọi người phải bỏ ra cũng thấp hơn so với dịch vụ bưu điện Nhật Bản và các công ty chuyển phát nhanh quốc tế.
Công ty chuyển hàng bao thuế
Ngoài ra, khối lượng vận chuyển hàng cũng không hề bị hạn chế; mọi người có thể gửi hàng với số lượng và trọng lượng bao nhiêu tùy thích. Với quan hệ tốt với bên Hải Quan thì với hình thức này còn giúp cho mọi người gửi được những món hàng mà những hình thức khác không thể chuyển được. Đây cũng là một trong những ưu điểm được nhiều người thích và lựa chọn hình thức này.
Nhưng những công ty này thì thường sẽ không nhận chuyển hàng đến tận những địa chỉ mà mọi người yêu cầu. Do đó, mọi người sẽ phải mang sản phẩm đến tận kho của họ để có thể gửi hàng.

Tổng kết

Có nhiều cách khác nhau có thể giúp cho mọi người có thể gửi được những món hàng từ Nhật Bản về Việt Nam; với mỗi hình thức thì lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Xem qua hướng dẫn cách gửi hàng từ Nhật về Việt Nam nhanh chóng và hiệu quả để biết được những cách thức gửi hàng hiện nay. Từ đó, mọi người cũng có thể đưa ra những quyết định chính xác phù hợp với nhu cầu của bản thân, đem về Việt Nam những món hàng mà mình mong muốn.
Xem thêm: Chi phí đi Nhật Bản 2020 thực tế là bao nhiêu, gồm những khoản gì?

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn