Home Học tiếng Anh Giáo trình học tiếng Anh căn bản cho người mới bắt đầu

Giáo trình học tiếng Anh căn bản cho người mới bắt đầu

Giáo trình học tiếng Anh căn bản cho người mới bắt đầu

Giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu là những cuốn sách tiếng Anh được nhiều người yêu thích và tin tưởng. Vì thế JES đã tổng hợp các giáo trình này để hỗ trợ cho các bạn tìm kiếm những cuốn sách phù hợp với mình nhất. Hi vọng bài viết này thật sự hữu ích với bạn

1. English Grammar in Use – Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản nhất

Những người học tiếng Anh từ đầu hẳn không còn lạ gì với cuốn sách “gối đầu giường” này. Đây có thể coi là một trong những cuốn sách ngữ pháp nổi tiếng nhất giúp bạn tham khảo và thực hành ngữ pháp thông qua các bài tập ứng dụng trực tiếp.
Đầu tiên cuốn sách English grammar in use sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức ngữ pháp từ căn bản đến nâng cao và quan trọng hệ thống kiến thức trình bày rất khoa học để cho người học dễ dàng tiếp thu kiến thức của mình. Đối với những bạn bắt đầu học cần phải học từ kiến thức đơn giản nhất thì đây chính là lựa chọn tốt cho các bạn.
Sách gồm 130 đề mục ngữ pháp tiếng Anh tập trung ở trình độ cơ bản và trung cấp, giúp học viên dễ dàng hình dung được bức tranh ngữ pháp tiếng Anh hoàn chỉnh và ứng dụng trong các bài luyện tập phong phú.
Phần phụ lục cung cấp thêm những kiến thức về các thì, những động từ bất quy tắc, cách viết đúng chính tả, các hình thức viết rút gọn, tiếng Anh của người Mỹ. English grammar in use Giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu chính là mà bạn có thể lựa chọn
Giáo trình học tiếng Anh - English Grammar in Use

2. English Vocabulary in Use – Tổng hợp từ vựng thông dụng

Bộ sách English Vocabulary in Use của nhà xuất bản Cambridge gồm 4 cuốn sắp xếp theo trình độ từ sơ cấp (elementary) – trung cấp (intermediate) – cao trung cấp (upper – intermediate) và cao cấp (advanced)
Cuốn Elementary quyển sách đầu tiên (trình độ sơ cấp) trong bộ sách học từ vựng của NXB Cambridge. Tập hợp hơn 2000 từ vựng cơ bản và thường gặp cho những người học tiếng Anh từ đầu. Sách gồm 60 bài, mỗi bài theo một chủ đề nhất định và có kèm theo ví dụ minh họa, câu mẫu, bài tập để thực hành.
English Vocabulary in Use được xuất bản và chịu trách nhiệm bởi trường Đại học Cambridge – trường Đại học nói tiếng Anh lâu năm thứ hai thế giới chỉ sau Oxford. Với nội dung chi tiết, logic đồng thời cung cấp những từ vựng thông dụng, từ vựng học thuật và những từ ngữ hay bị sử dụng sai, bộ sách này chính là “kim chỉ nam” về từ vựng cho người mới bắt đầu học Tiếng Anh.
Giáo trình học tiếng Anh - English Vocabulary in Use

3. English Pronunciation in Use

Bộ sách bán chạy nhất về chủ đề phát âm tiếng Anh, English Pronunciation in Use cũng là một sản phẩm của nhà xuất bản Cambridge nổi tiếng thế giới. Đấy là một cuốn sách hoàn chỉnh về lý thuyết và thực hành phát âm tiếng Anh phù hợp để làm một cuốn giáo trình cho lớp học hoặc sách tự học tại nhà.
Cuốn giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu này bao gồm 60 bài học với nội dung phủ rộng khắp các khía cạnh của việc phát âm tiếng Anh: các âm đơn, trọng âm, nối âm và ngữ điệu. Mỗi bài học đi kèm file audio giúp học viên dễ dàng hình dung và luyện tập ngữ âm, điều chỉnh giọng nói của mình theo chuẩn Anh – Anh.
Phần phụ chú liệt kê các trường hợp phát âm đặc biệt, ghi chú về phát âm số, địa danh và những bài tập thú vị về các ký hiệu ngữ âm.

  • 60 bài học được bố trí thuận tiện cho việc sử dụng và học tập: các điểm phát âm cơ bản được trình bày ở trang bên trái kèm theo các bài tập ở trang đối diện bên phải.
  • Bài test đánh giá giúp người học tự nhận xét được khả năng phát âm của mình và điều chỉnh để đạt kết quả cao nhất.
  • File âm thanh cung cấp cách phát âm mẫu để học viên có thể nghe, lặp lại và luyện tập theo.
  • Phần phụ chú bao gồm: Lời giải cho tất cả các bài tập kèm giải thích, bài tập về các ký hiệu ngữ âm, hướng dẫn phát âm một số trường hợp đặc biệt.

Giáo trình học tiếng Anh - English Pronunciation in Use

4. American Accent Training

Nếu như English Pronunciation in Use giúp bạn luyện nói tiếng Anh theo giọng Anh-Anh thì American Accent Training của Ann Cook (NXB Barron’s) cung cấp cho bạn các bài luyện tập thú vị để đến với cách nói tiếng Anh của người Mỹ.
American Accent Training là cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh rất tốt được các thầy cô giảng dạy sử dụng tham khảo trong giảng dạy cho học viên. Cuốn sách này sẽ giúp người học cải thiện kỹ năng phát âm chuẩn từng từ, nhấn trọng âm chuẩn và nối âm trong câu. Đặc biệt, nếu bạn nào thấy mình nói tiếng Anh không có ngữ điệu thì American Accent Training sẽ giúp bạn nói tiếng Anh có ngữ điệu chuẩn người bản xứ.
Giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu này bao gồm một sách cung cấp toàn bộ lời khuyên, bài luyện tập và tham khảo đi kèm 5 đĩa CD ghi âm toàn bộ các bài viết trong sách để giúp học viên có thể vừa đọc vừa nghe và đọc lại theo file ghi âm để luyện tập ngữ điệu của mình.
Giáo trình học tiếng anh - American Accent Training

5. Basic Tactics For Listening – Bộ sách luyện nghe tiếng Anh tuyệt vời cho trình độ cơ bản

Không phải ai cũng biết rằng kỹ năng đọc chỉ có thể tiến bộ khi bạn luyện tập bằng các tài liệu đọc phù hợp với trình độ của mình. Một trong những tài liệu thú vị nhất để giúp người học tiếng Anh phát triển về kỹ năng đọc và học từ vựng chính là bộ sách Basic Tactics For Listening được biên soạn bởi Đại học Oxford. Bộ sách chia thành 3 cuốn là :

  • Basic: Sách cơ bản dành cho người mới bắt đầu từ 1.0 trở lên.
  • Developing: Sách dành cho các bạn ở trình độ trung cấp từ 3.0 -3.5 trở lên.
  • Expanding: Sách dành cho các bạn nâng cao hơn trình độ, từ 4.0 trở lên.

Đây là bộ sách dùng cho luyện nghe tiếng Anh nói chung nên không phân thành từng bài cụ thể như những sách IELTS khác.
Giáo trình học tiếng Anh -Basic Tactics For Listening
XEM THÊM: Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu
Trên đây là những giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu được sử dụng nhiều và phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin mà Jes cung cấp sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM