Home Học tiếng Anh Đạt IELTS 7.5 có khó không? Mất bao lâu để đạt IELTS 7.5?

Đạt IELTS 7.5 có khó không? Mất bao lâu để đạt IELTS 7.5?

Đạt IELTS 7.5 có khó không? Mất bao lâu để đạt IELTS 7.5?

Cũng giống như các bài thi khác, IELTS luôn là tấm bằng tiếng Anh mà nhiều người mong muốn sở hữu nó. Nhưng đạt IELTS 7.5 có khó không, làm thế nào để đạt được IELTS 7.5, tất cả những điều này sẽ được mình chia sẻ chi tiết trong bài viết này.

1. Luyện thi IELTS 7.5 có khó không?

IELTS 7.5 có khó không thì câu trả lời hoàn hảo nhất sẽ là phụ thuộc vào sự cố gắng của bản thân bạn. Band điểm 7.5 được cho là ngưỡng điểm khá cao, bạn cần có trình độ tiếng Anh tốt gần với người bản xứ thì mới có thể đạt được nó. Tuy nhiên, chỉ cần bạn kiên trì, cố gắng với lộ trình học hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ đạt được band điểm này.

Bạn cũng đừng đặt nặng vấn đề về điểm số, quan trọng là bạn cần có sự đam mê, nhiệt huyết trong quá trình ôn luyện IELTS. Không nên quá gượng ép bản thân, học nhồi nhét để đạt band điểm IELTS 7.5. Điều đó sẽ khiến bạn bị áp lực, bị gánh nặng về mặt tâm lý.

2. Các tiêu chí chấm điểm đạt IELTS 7.5

Bạn muốn đạt IELTS 7.5 overall thì tổng điểm trung bình của 4 kỹ năng nghe – nói, đọc – viết phải đạt từ 7.25 điểm trở lên nhưng để chắc chắn nhất thì bạn nên dành số điểm 7.5 cho 4 kỹ năng.

Với phần thi Listening: Trong tổng số 40 câu thì bạn cần làm đúng từ 32 đến 34 câu.

Với phần thi Speaking: Các bạn thí sinh khi tham gia thi cần đáp ứng được các tiêu chí dưới đây:

 • Cấu trúc ngữ pháp dùng trong bài cần đa dạng và ít gặp lỗi.
 • Linh hoạt sử dụng các từ vựng khác nhau với các chủ đề. Các bạn có thể sử dụng các từ vựng ít phổ biến để bài làm có tính cá nhân hóa cao hơn. Bên cạnh đó, kết hợp với paraphrase một cách hiệu quả.
 • Các bạn có thể nói dài nhưng đừng làm mất sự mạch lạc của các ý trong bài nói. Phần diễn đạt có thể ngập ngừng để có thể sửa các lỗi sử dụng từ, dùng các từ nối và diễn đạt các từ ngữ một cách chính xác, cảm xúc.

Với phần thi Reading: Trong tổng 40 câu với IELTS Academic thì thí sinh cần đạt được 33 đến 34 câu trả lời đúng. Và 40 câu với IELTS General thì thí sinh cần đúng 36 đến 37 câu trả lời.

Với phần thi Writing: Thí sinh cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Điều quan trọng là bạn cần trả lời đúng và đủ và trình bày rõ ràng được các ý trong bài. Phần Writing cần phân tích và phát triển các ý chính một cách chặt chẽ.
 • Đa dạng các cấu trúc, triển khai các ý một cách logic, mạch lạc, rõ ràng và liên kết với nhau.
  Các từ vựng sử dụng trong bài cần được đa dạng và dùng đúng ngữ cảnh. Không nên sai chính tả, cách chọn từ và dạng từ.
 • Sử dụng các cấu trúc câu ghép, câu phức đa dạng. Kiểm soát được được ngữ pháp, tránh mắc lỗi sai.
Các tiêu chí chấm điểm đạt IELTS 7.5
Các tiêu chí chấm điểm đạt IELTS 7.5

3. Đạt IELTS 7.5 làm được gì?

Band 7.5 IELTS là điểm số mà nhiều thí sinh mong muốn có được. Không những thấy được trình độ tiếng Anh tốt với vốn từ đa dạng, phát âm tốt, khả năng giao tiếp lưu loát với người bản xứ mà còn mang đến cho ứng viên nhiều cơ hội nghề nghiệp và học tập.

Vậy bạn có thể làm gì với IELTS 7.5? Dưới đây là những lợi ích mà điểm số này mang lại cho thí sinh:

 • Với 7.5 IELTS có thể xét tuyển thẳng vào nhiều trường đại học danh tiếng như Đại học RMIT, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Học viện Báo chí Tuyên truyền, Đại học Công nghệ, Đại học FPT…
 • Với tấm bằng này bạn có cơ hội du học sau đại học, nhận học bổng và sau đại học tại một số quốc gia như Hà Lan, Phần Lan, Canada, Tây Ban Nha, Anh, Thụy Sĩ, Úc, Singapore, Malaysia, Newzealand, Ba Lan, Cộng Hòa Síp, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ireland.
 • Miễn học, miễn thi môn tiếng Anh tại một số trường đại học ngay tại Việt Nam.
 • Miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh.
 • Người có điểm IELTS trên 7.5 có thể được làm việc ở những công ty nước ngoài, các tổ chức đa chính phủ… Ngoài ra, các thí sinh có điểm số IELTS cao sẽ được công ty hay doanh nghiệp nước ngoài ưu tiên hơn khi đến nộp hồ sơ xin việc.

4. Mất bao lâu để đạt IELTS 7.5?

Trước khi thi IELTS, nhiều người thường thắc mắc mất bao lâu thì mới đạt được điểm IELTS 7.5. Để giải đáp cho điều này, đầu tiên bạn cần xác định được trình độ của mình đang ở mức nào, thông qua các bài test đánh giá năng lực. Mỗi người tùy vào năng lực khác nhau thì sẽ có khoảng thời gian học khác nhau nhưng hầu hết chúng ta đều lên một kế hoạch cụ thể cho việc học.

 • Nếu trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức khá: bạn học có thể mất tầm khoảng 3 – 4 tháng ôn luyện để đạt được điểm số 7.5. Trong tháng đầu tiên, bạn nên cố gắng làm quen và tìm hiểu những cấu trúc bài, các dạng bài, cách phân chia thời gian thi IELTS. Với hai tháng tiếp theo, bạn cần dành thời gian để củng cố kiến thức và làm bài thi.
 • Trình độ của bạn đang ở mức trung bình: mất 5 đến 6 tháng để tìm hiểu, học và ôn tập về IELTS. Trong ba tháng đầu, bạn cần tập trung tìm hiểu các cấu trúc của đề thi, cách học từ vựng cũng như củng cố lại ngữ pháp, giao tiếp và luyện nghe nhiều hơn. Và khoảng thời gianh còn lại bạn hãy chăm chỉ luyện đề và tham gia các bài thi thử IELTS.
 • Nếu bạn bắt đầu từ con số 0: mất tầm từ 14 tháng đến 2 năm để đạt được mức điểm IELTS 7.5 overall. Và để đạt được bạn cần chăm chỉ học và luyện IELTS từ những kiến thức sơ khai nhất cho thành thạo và lần lượt chinh phục các thang điểm từ thấp đến cao.

5. Kinh nghiệm ôn luyện để chinh phục IELTS 7.5

Trước khi bắt đầu ôn thi, bạn học cần bỏ túi những kinh nghiệm bổ ích sau đây:

 • Xác định đúng trình độ và khả năng tiếng Anh của bản thân mình.
 • Lên một lộ trình học IELTS phù hợp sau khi xác định được khả năng tiếng Anh của bản thân. Với trường hợp, chưa biết gì về tiếng Anh thì bạn học cần học các kiến thức nền tảng trước như từ vựng, ngữ pháp và phát âm để đạt được 3.5 IELTS. Sau đó, bạn nên làm quen với các bài thi căn bản và cố gắng đạt được 5.0 IELTS. Nhưng để có thể chinh phục được band điểm 6.5 thì bạn cần củng cố lại tất cả các kiến thức và tìm hiểu phương pháp làm bài nhanh. Sau cùng, bạn nên tập trung vào luyện đề và khắc phục tối đa các điểm yếu của mình để đạt IELTS 7.5.
 • Về thời gian, bạn cần dành ít nhất 3 buổi/tuần, mỗi một buổi rơi vào khoảng 1 đến 2 tiếng để ôn tập IELTS.
 • Thường xuyên thực hành sử dụng tiếng Anh bằng cách nghe nhạc, xem phim, đọc sách – báo hay giao tiếp bằng tiếng Anh.
 • Lựa chọn các tài liệu ôn thi IELTS chất lượng như: IELTS Cambridge, Action Plan for IELTS, Cambridge Grammar for IELTS,… Ngoài ra, bạn có thể tham gia các kênh học tiếng Anh trực tuyến miễn phí như BBC Learning English, IELTS – IZONE,…

Vừa rồi, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn thông tin để đạt được IELTS 7.5 overall. Đây là một thang điểm cũng khá cao nên các bạn cần có sự kiên trì và cố gắng trong quá trình ôn thi. Mong là các thông tin mà chúng tôi đem đến sẽ giúp ích cho các bạn và chúc các bạn dành được điểm số cao.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...